เจอเรือยักษ์แซงคลื่นซัดจม! 22ชีวิตโดดน้ำหนีตายเจ็บ3 หนีไม่ทันจมอยู่ในเรืออีกศพ

เจอเรือยักษ์แซงคลื่นซัดจม! 22ชีวิตโดดน้ำหนีตายเจ็บ3 หนีไม่ทันจมอยู่ในเรืออีกศพ

วันที่ 9 ก.ย. นายอำนาจ สอนหมวก ผอ.สำนักงานเจ้าท่าสาขาสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเรือประมงชนิดอวนล้อม เกิดอุบัติเหตุล่มกลางอ่าวไทย มีผู้บาดเจ็บหลายราย บริเวณปากน้ำเจ้าพระยา ทุ่นที่ 18 ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ แล้วนำเรือตรวจการเจ้าท่า 213 และเรือตำรวจน้ำ ต.29 รีบเดินทางไปให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงพบเรือประมง ชื่อ ธนูทอง อยู่ในลักษณะพลิกตะแคงข้างจมปริ่มผิวน้ำ ห่างจากฝั่งประมาณ 3 กิโลเมตร ส่วนลูกเรือประมงที่ลอยคออยู่ในน้ำ ก่อนมีเรือประมงชื่อ ส.เทพอุดมพร เข้าให้การช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย โดยพบผู้บาดเจ็บ 3 ราย และเสียชีวิตติดอยู่ในเก๋งเรือไม่สามารถนำขึ้นมาได้ 1 ราย จากนั้นลำเลียงขึ้นรถนำไปขึ้นที่ท่าเรือ ก่อนนำผู้บาดเจ็บส่งร.พ.สมุทรปราการ

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เรือประมงธนูทอง หมายเลขทะเบียนเรือ 148601998 ขนาด 43.11 ตันกรอส มี นายเกียรติศักดิ์ ชาวแพรกน้อย อายุ 44 ปี เป็นนายเรือ นำลูกเรือ 23 คน ออกเดินทางจากท่าเรือสะพานปลา จ.สมุทรปราการ เพื่อทำการประมงปากอ่าว เมื่อถึงจุดเกิดเหตุมีเรือบรรทุกเหล็กอีกลำซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าแล่นแซงในลักษณะใกล้กันจนคลื่นซัดเข้ากราบเรือธนูทอง ส่งผลทำให้พลิกตะแคงก่อนจมลงน้ำ

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ลูกเรือทั้งหมดกระโดดน้ำหนีตายก่อนที่เรือจะจมลง ก่อนมีเรือประมง ส.เทพอุดมพร ที่อยู่ใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือไว้ได้ ส่วนลูกเรืออีกคน อายุ 50 ปี หนีออกมาไม่ทัน จมน้ำเสียชีวิตอยู่ในเรือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ป้องกันไม่ให้ทุ่นลอยของอวนล้อมพาอวนที่เป็นไนร่อน ลอยออกไปขวางทางเดินเรือ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ก่อนวางแผนเก็บกู้ซากเรือ และนำร่างลูกเเรือที่เสียชีวิตออกมานำส่งญาติต่อไป

บทความก่อนหน้านี้จาย นำทัพสองล้อไทย คว้าเหรียญทอง ทีมสปรินต์ ที่อินเดีย
บทความถัดไป‘ไอร่า’ เตรียมเปิดอาคารสำนักงาน ‘สปริงทาวเวอร์’ จ่อลงทุนเพิ่มอีก 2 ตึก