จนมุม! มือมีด ฆ่าชิงทรัพย์ วินวัย77 เผยนาทีลวงฆ่าโหด ชาวบ้านฮือรุมประชาทัณฑ์

10 ก.ย. 2562 - 14:35 น.

จับแล้ว! มือมีด ฆ่าชิงทรัพย์ วินวัย 77 ปี หมกศพทิ้งทุ่งนา หลังหนีกบดานสุรินทร์ ตำรวจคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวเผยนาทีลวงฆ่าโหด หวิดโดนชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์และฆ่า นายจำรัส ชิดฉ่าง อายุ 77 ปี ชาวจ.ชลบุรี ซึ่งมีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่วินวงเวียงเก่า อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี สภาพศพถูกแทงบริเวณลำตัว 5 แห่ง เสียชีวิตบริเวณกลางทุ่งนา ถนนสายบ้านใหม่-ศาลาแดง ม.3 ต.หน้าพระธาตุ ก่อนชิงรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีเทา-ดำ ทะเบียนป้ายแดง 05-259 สภ.พนัสนิคม ของผู้ตายหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 10 ก.ย. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี (ผบก.ภ.จว.ชลบุรี) พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษณะ วนะบดีนิมิต ผกก.สภ.พนัสนิคม ร่วมกันแถลงผลจับกุม นายอานุภาพ เลิศล่อง อายุ 50 ปี พร้อมอาวุธมีดปลายแหลม กางเกงขาสั้น เสื้อที่ใส่ในวันเกิดเหตุ และป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย โดยตำรวจสามารถติดตามจับกุมได้เมื่อเวลา 21.50 น.ของวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.สังขะ จ.สุรินทร์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นายอานุภาพ รับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุได้โทรศัพท์ติดต่อให้นายจำรัสมารับที่หน้าสวนสาธารณะเทศบาลเมืองพนัสนิคม เพื่อให้ไปส่งที่โรงงานที่เคยทำอยู่ ถึงจุดที่เกิดเหตุได้ใช้มีดแทงนายจำรัสจนเสียชีวิต ก่อนจะนำรถจักรยานยนต์ไปขายได้เงินมา 20,000 บาท และหลบหนีไปที่จ.สุรินทร์ กระทั่งมาถูกตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

คุมตัวผู้ต้องหาทำแผนนาที ฆ่าชิงทรัพย์ วินจักรยานยนต์วัย 77 ปี

คุมตัวผู้ต้องหาทำแผนนาที ฆ่าชิงทรัพย์ วินจักรยานยนต์วัย 77 ปี

ภายหลังการแถลงผลจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายอานุภาพ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย ได้เข้าตรึงกำลังเพื่อไม่ให้ชาวบ้านกว่า 100 คน ที่มาติดตามการทำแผนเข้าใกล้สถานที่ ซึ่งพล.ต.ต.นันทชาติได้เข้าดูการทำแผนด้วยตัวเอง ทั้งนี้ ชาวบ้านได้พยายามจะเข้ารุมประชาทัณฑ์ตลอดเวลา ทำให้ตำรวจสามารถทำแผนได้เพียงจุดเดียว ก่อนจะรีบนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถกลับทันที ท่ามกลางเสียงโห่ไล่และด่าทอด้วยความคำหยาบคาย

ชาวบ้านแห่ดูทำแผนฆ่าวินจักรยานยนต์วัย 77 ปี

ชาวบ้านแห่ดูทำแผนฆ่าวินจักรยานยนต์วัย 77 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จนมุม! มือมีด ฆ่าชิงทรัพย์ วินวัย77 เผยนาทีลวงฆ่าโหด ชาวบ้านฮือรุมประชาทัณฑ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง