Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

ขอดูวงจรปิด! พี่เชฟรร.ร้อง ‘บิ๊กแป๊ะ’ คาใจน้องถูก จ่าแซม ยิงดับ ไม่มั่นใจตร.ท้องที่

10 ก.ย. 2562 - 15:58 น.

ขอดูวงจรปิด! พี่เชฟรร.ร้อง ‘บิ๊กแป๊ะ’ คาใจน้องถูก จ่าแซม ยิงดับ รร.อ้างวงจรปิดเสีย ไม่มั่นใจตร.ท้องที่ เผยน้องไม่เคยมีเรื่องกับใคร พยานเห็นผู้ตายหมอบกับพื้นบอกยอมแล้ว แต่กลับถูกยิงดับ

กรณีเมื่อวันที่ 7 ก.ย. นายประจักษ์ชัย ศิริเวช อายุ 35 ปี พ่อครัวของโรงแรมแห่งหนึ่งในพัทยา จ.ชลบุรี ถูกตำรวจสายตรวจ นายหนึ่งชื่อ “จ่าแซม” ใช้ปืนยิงเข้าที่ศีรษะเสียชีวิต โดยนายสมใจ ศิริเวช อายุ 37 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต ระบุว่าสาเหตุเกิดจากนายประจักษ์ชัย ถือเหล็กแหลมขึ้นมาทวงเงินเดือนที่ออฟฟิศ ขณะนั้นมีตำรวจเข้ามาระงับเหตุ ขณะน้องชายกำลังวางอาวุธ ตามคำสั่งของตำรวจ ปรากฏว่าน้องชายมีท่าทีจะพุ่งเข้าใส่ จึงถูกยิง โดยเจ้าหน้าที่อ้างว่าป้องกันตัว ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

จ่าแซม / เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายสมใจ ศิริเวช อายุ 37 ปี พี่ชายผู้เสียเสียชีวิต พร้อมนายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ เข้ายื่นหนังสือถึงผบ.ตร. ให้ออกหมายเรียกกล้องวงจรปิดจากโรงแรมที่เกิดเหตุ เพื่อเปิดเผยความจริงว่าทำไมน้องชายจึงถูกยิงตาย โดยมี พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ทิพย์โยธา รอง ผบก.สส. ในฐานะเวรอำนวยการประจำวัน เป็นผู้รับเรื่องไว้ เพื่อเสนอผู้บังคับบัญชาต่อไป

นายวรกร กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ภายหลังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุ นายประจักษ์ชัยผู้ตายหมอบลงกับพื้น และบอกว่ายอมแล้ว แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเข้าศีรษะด้านหลัง ทำให้ญาติติดใจว่าเป็นการยิงเพื่อป้องกันตัวจริงหรือไม่ จึงจะเห็นภาพจากกล้องวงจรปิด และขอให้ผบ.ตร. ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าว เนื่องจากไม่มั่นใจการทำงานของตำรวจในท้องที่ ว่าจะได้รับความเป็นธรรมหรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้าน นายสมใจ พี่ชายผู้ตาย กล่าวว่า น้องชายทำงานเป็นเชฟในโรงแรมดังกล่าวมานานกว่า 4 ปี และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร โดยหลังเกิดเหตุตนสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางโรงแรมกลับบอกว่าภาพกล้องวงจรปิดเสีย ทั้งนี้ ตนก็อยากทราบข้อเท็จจริงและอยากเห็นภาพทั้งหมดในวันเกิดเหตุ ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ตำรวจทำไปเพื่อป้องกันตัวจริง ก็จะไม่ติดใจเอาความ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอดูวงจรปิด! พี่เชฟรร.ร้อง ‘บิ๊กแป๊ะ’ คาใจน้องถูก จ่าแซม ยิงดับ ไม่มั่นใจตร.ท้องที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง