ตำรวจ สกัดขบวนการขนสัตว์ป่าข้ามชาติ ยึดเต่าดำ ตะกวด งูเห่า มากกว่า 600 ตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตำรวจ – เมื่อวันที่ 10 ก.ย. พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข ผบก.ปทส. พร้อมด้วย พ.ต.อ.อนรรฆ ประสงค์สุข ผกก.2 บก.ปทส. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศิรเมศร์ เมธีธนวิจิตร์, พ.ต.ท.เอกศิษฎ์ โตอดิเทพย์ รองผกก. 2 บก.ปทส. พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมจับกุมนายธีรทัศน์ หรือเปี๊ยก กรวยทอง อายุ 41 ปี และ นายพรชัย หรือหน่อง พิจารย์ อายุ 39 ปี พร้อมของกลาง เต่าหับ เต่าดำ เต่านา รวมกัน 388 ตัว ตะกวด 241 ตัว งูเห่า 18 ตัว รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน ทะเบียนปพ. 1673 กรุงเทพมหานคร หลังกระทำความผิดขนสัตว์ป่าคุ้มครองข้ามชาติ

พ.ต.อ.อนรรฆ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ปทส. ได้ลงพื้นที่หาข่าวทำให้ทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงขบวนการค้าสัตว์สงวน โดยจะใช้เส้นทางสุพรรณบุรี-วิหารแดง- บ้านนา-สระแก้ว ซึ่งเมื่อรถมาถึงที่ อ.บ้านนา จะใช้ปั้มน้ำมันดังกล่าวเป็นจุดพักของ เพื่อรอคนมารับต่ออีกทอดหนึ่ง จึงได้นำกำลังเข้าไปสังเกตการณ์ กระทั่งพบรถกระบะคันดังกล่าว จึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจค้น

จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายทุนคนหนึ่งให้นำรถกระบะคันดังกล่าว จากอำเภอวิหารแดง มายังอำเภอบ้านนา ก่อนที่จะไปส่งที่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ซึ่งเมื่อถึงที่หมายจะมีการติดต่อกันอีกครั้ง โดยได้ค่าจ้างเที่ยวละ 1,500 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมีไว้ครอบครอง ซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน