Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

รวบหนุ่มใหญ่ ค้ากัญชา ปลูกข้างบ้าน แบ่งขายให้เด็ก-วัยรุ่น 20 บาทก็ซื้อได้!

11 ก.ย. 2562 - 14:31 น.

รวบหนุ่มใหญ่ ค้ากัญชา ปลูกข้างบ้าน แบ่งขายให้เด็ก-วัยรุ่น 20 บาทก็ซื้อได้!

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 ก.ย. พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชูชาติ คงเมือง รอง ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ประสานกับ พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ หลังสืบทราบว่า ที่บ้านเลขที่ 14 ม.13 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว มีการปลูกกัญชาและจำหน่ายให้กับเด็กและเยาวชน

นำกำลังเข้าตรวจสอบพบว่ามีการลักลอบจำหน่ายจริง พบ นายจันทร์ฉาย เชิดชู อายุ 51 ปี เลขที่อยู่ 14 หมู่ 13 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว เจ้าของบ้าน กำลังนั่งเด็ดดอกและใบกัญชาอยู่หน้าบ้านพัก โดยมีใบกัญชาและดอกกัญชา ที่เด็ดออกแล้ววางไว้ในตระกร้าและถังกลม มีอุปกรณ์การเสพกัญชา เขียงไม้ มีดสั้น มีบ้องกัญชาที่เอาไว้เสพเองวางอยู่ข้างๆ

บริเวณรอบบ้านพัก พบต้นกัญชาสูงกว่า 2 เมตร จำนวนถึง 25 ต้น น้ำหนัก 17 กิโลกรัม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายจันทร์ฉาย ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นคนไข้โรงพยาบาลจิตเวชโดยจะไปรับยามาเป็นประจำ พอดีมีคนบอกว่าให้หากัญชามาเสพ และกินยาพร้อมกันไปด้วยอาการก็ดีขึ้น จึงปลูกกัญชาไว้เพื่อเสพและจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ใกล้เคียงโดยจะแบ่งขายทั้งเป็นใบสด และใบแห้งให้กับลูกค้าในราคาตั้งแต่ 100 บาท 50 บาท และ 20 บาท ให้เด็กวัยรุ่น จะเป็นลูกค้าเข้ามาซื้อกันในช่วงเย็น

จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งภายหลังสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วังสมบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามชาวบ้านข้างเคียงกล่าวว่านายจันทร์ฉาย มักจะดูดกัญชาเป็นประจำ แรกๆ จะหาซื้อเสพเอง ปัจจุบันหันมาปลูกกัญชาไว้เอง พอมีจำนวนมากก็ใช้บ้านเป็นสถานที่ขายให้กับกลุ่มวัยรุ่น มีจยย.ขับขี่เข้ามามั่วสุมในช่วงเย็น และค่ำเป็นประจำ

โดยเฉพาะเด็กนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.2 ในพื้นที่ ทำให้ผู้ปกครองต่างเป็นห่วงบุตรหลานจะติดยาเสพติด และชาวบ้านพยายามเตือนและบอกกล่าวมานานแล้ว แต่ก็ไม่เชื่อจนกระทั่งถูกจับกุม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบหนุ่มใหญ่ ค้ากัญชา ปลูกข้างบ้าน แบ่งขายให้เด็ก-วัยรุ่น 20 บาทก็ซื้อได้!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง