Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

ลุงร้องไห้โฮโผกอดจยย. ดีใจโดนขโมยปีครึ่งได้คืน รถคู่ทุกข์คู่ยากใช้ทำมาหากิน(คลิป)

11 ก.ย. 2562 - 23:05 น.

ลุงร้องไห้โฮโผกอดจยย. ดีใจโดนขโมยปีครึ่งได้คืน รถคู่ทุกข์คู่ยากใช้ทำมาหากิน

วันที่ 11 ก.ย. ที่สภ.เมืองอุดรธานี นายนคร ศรีบุญเรือง อายุ 67 ปี บ้านอยู่ชุมชนสร้างแก้ว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี นำเอกสารครอบครองรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน ขตธ 766 อุดรธานี เดินทางมาพบ ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี หลังจากตำรวจตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้แล้วคาดว่า น่าจะเป็นของนายนคร ซึ่งถูกขโมยหายไปนานกว่า 1 ปี

เมื่อนายนคร เห็นรถจักรยานยนต์ ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ ก่อนโผเข้ากอดรถทันที พร้อมบอกด้วยว่า “ยิ่งกว่าถูกหวยรางวัลที่ 1 เสียอีก ลูกจากพ่อไป 1 ปี 6 เดือนแล้ว” นอกจากนั้นยังก้มลงกราบขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเข้าสวมกอด พล.ต.ต.วรณัฐฏ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี และ พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เนื่องจากรถคันนี้รักเหมือนลูก เพราะเป็นรถที่ใช้ทำมาหากินเลี้ยงครอบครัว

นายนคร เปิดเผยว่า มีอาชีพขายประกัน และก็ขับขี่รถคันนี้ออกไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว ถือว่าเป็นรถคู่ทุกข์คู่ยากมาด้วยกันมากกว่า 10 ปี ซื้อมาด้วยเงินสด 44,000 บาท ในคืนเกิดเหตุ ลูกชายซึ่งทำงานเป็นนักดนตรีได้ออกไปทำงาน แล้วไม่ได้ล็อกประตูรั้ว ทำให้คนร้ายเข้ามาขโมยไป ไม่คิดว่าจะได้คืน นึกว่าถูกชำหละแยกชิ้นอะไหล่ หรือถูกส่งไปขายประเทศเพื่อนบ้านแล้ว

"ทำให้หมดหวังที่จะได้คืน แต่ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้รถกลับคืนมา และยังอยู่ในสภาพเหมือนเดิมด้วย ซึ่งจะนำรถไปตรวจเช็ค เพราะจอดไว้นานทำให้สตาร์ทไม่ติด และพรุ่งนี้เช้าจะพาภรรยาขี่รถไปทำบุญที่วัดให้กับลูกชายอีกคน ที่เสียชีวิตมาได้ 3 ปีที่แล้ว"

ด้าน พล.ต.ต.วรณัฐฏ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์คันนี้จอดทิ้งอยู่ในหอพัก ซอยจินตคาม ถนนทหาร เขตเทศบาลนครอุดรธานี เจ้าของหอพักแจ้งว่า รถถูกจอดอยู่ในหอพักนานถึง 3 เดือนแล้วโดยไม่มีเจ้าของ ร.ต.อ.เจริญชัย จึงนำกำลังไปตรวจสอบแล้วพบว่านายนคร ได้แจ้งรถหายเอาไว้จึงแจ้งให้นำเอกสารการครอบครองมาตรวจสอบ เบื้องต้นก็จะให้ตำรวจนำรถไปส่งให้ถึงบ้าน ก่อนสอบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงร้องไห้โฮโผกอดจยย. ดีใจโดนขโมยปีครึ่งได้คืน รถคู่ทุกข์คู่ยากใช้ทำมาหากิน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง