ลุงร้องไห้โฮโผกอดจยย. ดีใจโดนขโมยปีครึ่งได้คืน รถคู่ทุกข์คู่ยากใช้ทำมาหากิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ก.ย. ที่สภ.เมืองอุดรธานี นายนคร ศรีบุญเรือง อายุ 67 ปี บ้านอยู่ชุมชนสร้างแก้ว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี นำเอกสารครอบครองรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน ขตธ 766 อุดรธานี เดินทางมาพบ ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี หลังจากตำรวจตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้แล้วคาดว่า น่าจะเป็นของนายนคร ซึ่งถูกขโมยหายไปนานกว่า 1 ปี

เมื่อนายนคร เห็นรถจักรยานยนต์ ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ ก่อนโผเข้ากอดรถทันที พร้อมบอกด้วยว่า “ยิ่งกว่าถูกหวยรางวัลที่ 1 เสียอีก ลูกจากพ่อไป 1 ปี 6 เดือนแล้ว” นอกจากนั้นยังก้มลงกราบขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเข้าสวมกอด พล.ต.ต.วรณัฐฏ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี และ พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เนื่องจากรถคันนี้รักเหมือนลูก เพราะเป็นรถที่ใช้ทำมาหากินเลี้ยงครอบครัว

นายนคร เปิดเผยว่า มีอาชีพขายประกัน และก็ขับขี่รถคันนี้ออกไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว ถือว่าเป็นรถคู่ทุกข์คู่ยากมาด้วยกันมากกว่า 10 ปี ซื้อมาด้วยเงินสด 44,000 บาท ในคืนเกิดเหตุ ลูกชายซึ่งทำงานเป็นนักดนตรีได้ออกไปทำงาน แล้วไม่ได้ล็อกประตูรั้ว ทำให้คนร้ายเข้ามาขโมยไป ไม่คิดว่าจะได้คืน นึกว่าถูกชำหละแยกชิ้นอะไหล่ หรือถูกส่งไปขายประเทศเพื่อนบ้านแล้ว

“ทำให้หมดหวังที่จะได้คืน แต่ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้รถกลับคืนมา และยังอยู่ในสภาพเหมือนเดิมด้วย ซึ่งจะนำรถไปตรวจเช็ค เพราะจอดไว้นานทำให้สตาร์ทไม่ติด และพรุ่งนี้เช้าจะพาภรรยาขี่รถไปทำบุญที่วัดให้กับลูกชายอีกคน ที่เสียชีวิตมาได้ 3 ปีที่แล้ว”

ด้าน พล.ต.ต.วรณัฐฏ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์คันนี้จอดทิ้งอยู่ในหอพัก ซอยจินตคาม ถนนทหาร เขตเทศบาลนครอุดรธานี เจ้าของหอพักแจ้งว่า รถถูกจอดอยู่ในหอพักนานถึง 3 เดือนแล้วโดยไม่มีเจ้าของ ร.ต.อ.เจริญชัย จึงนำกำลังไปตรวจสอบแล้วพบว่านายนคร ได้แจ้งรถหายเอาไว้จึงแจ้งให้นำเอกสารการครอบครองมาตรวจสอบ เบื้องต้นก็จะให้ตำรวจนำรถไปส่งให้ถึงบ้าน ก่อนสอบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน