Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

พ่อป่วยหนักหนีออก รพ. กอดลูกจนสิ้นใจ ดญ.ร้องไห้ข้างศพ ช็อกเจอน้องอีก 3 คน

13 ก.ย. 2562 - 10:32 น.

พ่อป่วยหนักหนีออก รพ. กอดลูกจนสิ้นใจ ดญ.ร้องไห้ข้างศพ ช็อกเจอน้องอีก 3 คน

กลายเป็นกรณีสลด เมื่อเด็กหญิงวัย 10 ขวบ นร.ชั้น ป.4 โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดช่องลม) เทศบาลเมือง จ.ราชบุรี สูญเสียพ่ออย่างกะทันหัน โดยทางโรงเรียนได้ร่วมกันบริจาคเงินจัดงานศพให้พ่อเด็กซึ่งพบว่า เด็กไม่มีเงินติดต่อขอรับศพ และไม่มีญาติ ส่วนตัวเด็กนั้น ถูกส่งไปอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ราชบุรี ต.บ้านไร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี

นางวาสนา เจริญเปลี่ยน ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า เด็กหญิงคนดังกล่าว อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนทราบเรื่องเมื่อวันที่ 9 ก.ย. ว่า พ่อของเด็กหญิง อายุ 61 ปี เสียชีวิตแล้ว ศพยังอยู่ที่โรงพยาบาล เพราะไม่มีใครไปแสดงตัวเป็นญาติ ส่วนตัวเด็กก็ถูกนำส่งบ้านพักเด็กฯ ทำให้มาโรงเรียนไม่ได้ ครู ผู้ปกครอง ได้รวมเงินกันจำนวนหนึ่งเพื่อจัดงานศพ และเมื่อเดินทางไปที่บ้านพักเด็กก็ทราบว่า แม่ของเด็กหญิง ได้นำน้องสาวอีก 3 คนมาฝากไว้ที่บ้านพักเด็กเช่นกัน เมื่อเด็กหญิงมาเจอก็จำน้องได้ โดยทางโรงเรียนได้ประสานกับทางบ้านพักเด็กฯ เบื้องต้นแล้ว จะนำหนังสือหลักสูตรการเรียนมาให้อ่าน พอถึงวันสอบจะให้พาไปสอบที่โรงเรียน

“ ทราบว่าพ่อของน้องโมโนก่อนเสียชีวิตได้ป่วยนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชบุรี แต่ด้วยความรัก ห่วงลูก จึงแอบหนีจากโรงพยาบาลมาหาลูก เพื่อนอนกอดลูก แต่กลับเสียชีวิตขณะลูกอยู่ในอ้อมกอด แต่ที่น่าห่วงตอนนี้ก็คือยังนำศพพ่อของเขาที่อยู่ในห้องพักศพโรงพยาบาลราชบุรีออกมาบำเพ็ญกุศลได้ ทางโรงเรียนได้พยายามติดต่อญาติเขาแล้วก็ไม่มีใครรับเป็นญาติ ติดต่อแม่ของน้องโมโนก็ไม่ได้ ทราบว่าไม่มีที่อยู่และอาชีพเป็นหลักแหล่ง ศพจึงยังออกไม่ได้

ทางโรงเรียนมีเงินที่ได้จากการรวบรวมเพื่อจัดการงานศพแล้ว ประสานทางวัดช่องลมไว้แล้ว ตอนนี้ก็ยังพยายามประสานอยู่ว่าจะทำอย่างไร ส่วนเรื่องเงินบริจาคทางโรงเรียนไม่อยากรับ แม้น้องจะมีบัญชีธนาคารของโรงเรียน เพราะเกรงว่าพอมีเงินเยอะขึ้นมาก็จะมีคนมาแสดงตัวเป็นญาติ ทำให้วุ่นวายอีก ” นางวาสนา เจริญเปลี่ยน ผอ.โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดช่องลม)

สำหรับพ่อของเด็กหญิงมีโรคประจำตัว คือโรคหัวใจ ภายหลังพยายามหนีออกจากโรงพยาบาลเพื่อมาอยู่ดูแลลูก จนกระทั่งคืนวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้แอบออกจากโรงพยาบาลมานอนกับลูก จนกระทั่งช่วงเช้าวันที่ 6 ก.ย. เด็กหญิงจะไปโรงเรียนจึงปลุกเรียกพ่อ แต่พ่อไม่ยอมตื่น จึงใช้โทรศัพท์ของพ่อโทรหาเพื่อนของพ่อมาถึงก็พบว่า เด็กหญิงนั่งร้องไห้อยู่ข้างร่างของพ่อแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อป่วยหนักหนีออก รพ. กอดลูกจนสิ้นใจ ดญ.ร้องไห้ข้างศพ ช็อกเจอน้องอีก 3 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง