Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 21 ก.ย. 2563

ญาติตัวแสบ! กุเรื่องตำรวจจะมาจับ หลอกเงิน 2 ล้าน อ้างเคลียร์คดีได้

14 ก.ย. 2562 - 19:03 น.

ญาติตัวแสบ! กุเรื่องตำรวจจะมาจับ หลอกเงิน 2 ล้าน อ้างเคลียร์คดีได้

หลอกเงิน - วันที่ 14 ก.ย. นางอัจฉรา ปะจิคะ อายุ 43 ปี ชาว อ.พล จ.ขอนแก่น ได้นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความ กับ ร.ต.อ.ภูเบศ ศรีเบี้ย สว.(สอบสวน) สภ.พล จ.ขอนแก่น เพื่อให้จับกุม น.ส.มล (นามสมมุติ) อายุ 31ปี หลังถูกหลอกให้โอนเงินไปทั้งหมด 2,500,000 บาท

นางอัจฉรา กล่าวว่า ตนเองนั้นมีอาชีพทำหม่ำขาย แต่เมื่อเดือน ส.ค.2561 ได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี ขากลับได้ซื้ออุปกรณ์ทำชาบูกลับมาด้วยและกลับมาทำหม่ำขายที่บ้านเช่นเดิม เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา น.ส.มล ซึ่งเป็นญาติพี่น้องกัน เคยมีสามีอยู่ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี กลับมาที่บ้าน ที่ จ.ขอนแก่น พร้อมกับบอกว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองพัทยา ที่รู้จักกับอดีตสามีของ น.ส.มล ชื่อว่านายแจ้ จะมาจับกุมในข้อหานำเข้าสินค้าไม่เสียภาษีศุลกากร

พร้อมทั้งระบุ ตำรวจ ตม.ดังกล่าวมีภาพจากกล้อวงจรปิดที่สนามบินสุวรรณภูมิเป็นหลักฐาน ถ้าไม่อยากถูกจับ ก็ต้องจ่ายเงินปิดคดี โดยอดีตสามีจะเคลียร์คดีให้

น.ส.มลมาหาที่บ้านหลายครั้งและบอกว่า ตำรวจ ตม.ลงพื้นที่จะมาจับกุมตัวที่บ้าน จากสาเหตุที่ไปเกาหลีแล้วซื้อของกลับมาโดยไม่เสียภาษี เป็นเรื่องผิดกฎหมาย ต้องถูกจับ ถ้าไม่อยากถูกจับให้จ่ายเงิน เพื่อเคลียร์คดีและปิดคดีให้ ครอบครัวกลัวมากจึงจ่ายเงินให้ น.ส.มล รวมเป็นเงินทั้งหมด 2,500,000 บาท ซึ่งก็เข้าใจว่าปิดคดีเรียบร้อยแล้ว

"ทุกครั้งที่จ่ายเงินมีพยานเห็นทุกครั้งแต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา น.ส.มลมาหาที่บ้านและบอกว่า ตำรวจ ตม.และอีกหลายหน่วยไม่ยอมจบคดี เพราะต้องมีเงินนอนบัญชี 200,000 บาท ทั้งยังบอกว่า น้องสาวกับน้องเขยก็เคลียร์คดีจบแล้ว เพราะจ่ายคนละ 6,500,000 บาท หากอยากจบคดีก็จ่ายเหมือนกัน ที่สำคัญต้องมีเงินเข้าบัญชีภายในวันสองวันนี้"

นางอัจฉรา กล่าวต่อว่า ครอบครัวไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว เพราะที่มีก็ให้น.ส.มลไปจ่ายตำรวจหมดแล้ว จึงหาทางออกไม่ได้ และกลัวถูกตำรวจจับ ไม่รู้จะหาเงินที่ไหน จึงออกไปหาน้องสาวกับน้องเขย ซึ่งเมื่อเจอน้องๆ ก็ขอยืมเงินและเล่าเรื่องที่ต้องใช้เงินให้น้องๆฟัง จึงได้รู้ว่าทั้งหมดที่เกิดขึ้นถูก น.ส.มลหลอก

เพราะน้องสาวและน้องเขยไม่เคยจ่ายเงินให้ตำรวจและไม่เคยมีคดีติดตัวที่ต้องจ่ายเงิน เมื่อรู้ว่าถูกหลอก จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความให้ตำรวจติดตามจับกุม น.ส.มล รวมถึงผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

"คนในครอบครัว ญาติพี่น้องต้องเอาบ้าน เอารถยนต์ ที่ดิน ไปขายไปจำนำ เอาเงินมาให้ จนหมดเนื้อหมดตัว ธุรกิจร้านขายหม่ำ ขายชาบู ก็เดินหน้าไปไม่ได้ เพราะไม่มีเงินมาลงทุนแล้ว และต้องการให้ตำรวจตัวจริงจับกุม น.ส.มล และพวก มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ไม่อยากให้ น.ส.มลไปหลอกลวงต้มตุ๋นใครได้อีกและฝากเตือนทุกๆคนที่รู้จักกับ น.ส.มลว่า อย่าหลงเชื่อคำพูดเด็ดขาด เพราะอาจจะหมดตัวเหมือนครอบครัวตัวเองก็ได้"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติตัวแสบ! กุเรื่องตำรวจจะมาจับ หลอกเงิน 2 ล้าน อ้างเคลียร์คดีได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง