สิ้นใจแล้วด.ช.14 ถูก ไฟชอร์ต คาสนามบอล คาดเผลอจับเสาไฟยืนบนพื้นเปียกน้ำ

16 ก.ย. 2562 - 15:19 น.

สิ้นใจแล้วด.ช.14 ถูก ไฟชอร์ต คาสนามบอล คาดเผลอจับเสาไฟยืนบนพื้นเปียกน้ำ ตร.เตรียมเรียกเจ้าของสนามสอบปากคำ ป้าเผยหลานชายยืนกอดกับเสาไฟ จนเพื่อนมาถีบให้ร่างออก หน้าหลานไหม้ไปครึ่งหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีด.ช.ณรงค์ฤทธิ์ ฉิมมี อายุ 14 ปี ชาวต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี มาฝึกซ้อมฟุตบอลแล้วถูกกระแสไฟฟ้าชอร์ตหมดสติ ภายในที่พักโครงหลังคาเหล็ก สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ในต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ใบหน้าซ้ายมีบาดแผลไหม้ นอนใกล้กับเสาเหล็ก พื้นปูนมีน้ำเจิ่งนอง กู้ภัยช่วยกันปั๊มหัวใจ ก่อนนำตัวส่งรพ.ปทุมธานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยศพส่งไปชันสูตร ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ก่อนให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ พบนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ผู้ดูแลสนาม กล่าวว่า ปกติแล้วทางสนามตนจะมีหน้าที่ดูแล โดยการมาเปิดสนามในเวลา 17.00 น. ของทุกวัน แต่ในวันที่เกิดเหตุพวกเด็กๆ มานั่งเล่นกันที่สนามตั้งแต่ก่อนเที่ยวแล้ว ซึ่งตนเองต้องเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลภายนอก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


เบื้องต้นคาดว่าจะมีคนใช้คีมและไขควงมางัดประตู เพื่อที่จะเข้าไปเปิดสวิตซ์ไฟฟ้า เพื่อที่จะเปิดพัดลมและชาร์ตมือถือกันได้ แล้วน้องที่ประสบเหตุไม่รู้ จึงเดินในบริเวณที่อาจมีกระแสไฟรั่ว จึงถูกไฟชอร์ตดังกล่าว

สอบถาม นายณัฐพร เพชรงาม อายุ 20 ปี เพื่อนรุ่นพี่ กล่าวว่า ตนกำลังจะมาซ้อมฟุตบอลกับเพื่อน จู่ๆ ได้ยินเด็กที่มาซ้อมบอลตะโกนว่า มีคนถูกกระแสไฟฟ้าดูด จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ เมื่อจับตัวน้องพบว่าไฟดูด เพื่อนอีกคนจึงรีบไปสับสวิตซ์ไฟ คาดว่าที่เสาเหล็กจะมีกระแสไฟฟ้า จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามโคก มาตรวจสถานที่ และสอบถามเด็กๆ ที่มาเล่นฟุตบอลถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้เป็นหลักฐานข้อมูล และจะเรียกเจ้าของสนามมาสอบปากคำภายหลัง เนื่องจากไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ และยังพบว่าที่พักนักกีฬาส่วนใหญ่ทำด้วยโครงเหล็ก ส่วนที่พื้นยังมีน้ำขัง อาจทำให้มีกระแสไฟฟ้ารั่ว จึงทำให้เด็กที่มาฝึกซ้อมกีฬาถูกไฟดูดดังกล่าว

นางวิมลวรรณ ดอกเงิน อายุ 55 ปี ป้าของด.ช.ณรงค์ฤทธิ์ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุหลานชายของตนยืนกอดกับเสาไฟ เพื่อนมาถีบให้ร่างออก แต่ก็ไม่ออก จนเพื่อนไปปิดสวิตซ์ไฟ แล้วมาถีบอีกครั้ง ร่างของหลานชายจึงหลุดออกจากเสาไฟ ใบหน้าหลานชายขณะนั้นไหม้ไปครึ่งหน้า

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิ้นใจแล้วด.ช.14 ถูก ไฟชอร์ต คาสนามบอล คาดเผลอจับเสาไฟยืนบนพื้นเปียกน้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง