Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 29 พ.ค. 2563

อาลัยผู้กล้า รดน้ำศพ อส.โคกโพธิ์ ถูกระเบิดขณะรปภ.ครู ล่าสุดเสียชีวิตเพิ่มอีกราย

17 ก.ย. 2562 - 23:54 น.

อาลัยผู้กล้า รดน้ำศพ อส.โคกโพธิ์ ถูกระเบิดขณะรปภ.ครู ล่าสุดเสียชีวิตเพิ่มอีกราย

อส.โคกโพธิ์ / ช่วงบ่ายวันที่ 17 กย. ที่วัดทรายขาว ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานรดน้ำศพ

สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน พัลลภ ศรีทองแก้ว อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ขณะดูแลความปลอดภัยครูโรงเรียนบ้านควนประ ต.นาประดู่

โดยคนร้ายได้ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลเป็นเหตุให้สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน พัลลภ ศรีทองแก้ว เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา โดย รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้วางพวงหรีดของ นายกรัฐมนตรี รมว.มหาดไทย และปลัดกระทรวงมหาดไทย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พร้อมยังได้มอบเงินเยียวยา จำนวน 5 แสนบาท แก่ครอบครัวเบื้องต้นพร้อมเหรียญบางระจัน เพื่อเชิดชูเกียรติยกย่องแก่วีรชนผู้กล้าที่เสียสละชีพเพื่อความสงบเรียบร้อยของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากนี้ ยังมีผู้บังคับบัญชาทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมวางพวงหรีดและมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวอีกด้วย

สำหรับ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนพัลลภ เพิ่งเข้าพิธีแต่งงานกับ น.ส.พิชชาภรณ์ เกษมศรี เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ น.ส.พิชชาภรณ์ ได้ตั้งท้องลูกคนแรก ทำให้การสูญเสียของผู้นำครอบครัวส่งผลให้ น.ส.พิชชาภรณ์ ยังคงทำใจไม่ได้กับการจากไปของคนที่รักและถือเป็นเสาหลักของครอบครัว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าล่าสุด สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน พงษ์ศักดิ์ ยอดใจ อายุ 30 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวได้เสียชีวิตลงแล้วที่ รพ.ปัตตานี เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา

ด้าน พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เปิดเผยว่า การติดตามไล่ล่าคนร้ายยังคงปฏิบัติต่อเนื่อง โดยการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายและเขตรอยต่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และ อ.เทพา จ.สงขลา

ส่วนวัตถุพยานที่รวบรวมเก็บได้นั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะสามารถหาความเชื่อมโยงของคนร้ายที่ก่อเหตุ ขณะนี้รอผลตรวจจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 หากผลตรวจชี้ชัดตามพยานหลักก็จะขออนุมัติหมายจับทันที ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นก็เป็นกลุ่มที่เคยก่อเหตุปล้นร้านทองที่ อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา

อ่านข่าว อส.พลีชีพเซ่นไฟใต้! เศร้าเมียท้อง5เดือนอยู่ลำพัง ขี่จยย.คุ้มครองครูเจอยิงกดบึ้มถล่มซ้ำ

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อาลัยผู้กล้า รดน้ำศพ อส.โคกโพธิ์ ถูกระเบิดขณะรปภ.ครู ล่าสุดเสียชีวิตเพิ่มอีกราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง