Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563

บุกรวบ สาวทอม ตุ๋นเหยื่ออ้างช่วยติดต่อหาลูกค้าเช่าคอนโด สูญหลายล้านบาท

18 ก.ย. 2562 - 11:12 น.

บุกรวบ สาวทอม ตุ๋นเหยื่ออ้างช่วยติดต่อหาลูกค้าเช่าคอนโด สูญหลายล้านบาท

วันที่ 18 ก.ย. พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.กก.สส.บก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.คมสพัสส์ ทองคำนิธิจิรากุล, พ.ต.ท.อรรถพงษ์ จันทนะสร, พ.ต.ท.รัชพล กิตติคุณชนก รอง ผกก.กก.สส.บก.น.2 ได้รับรายงานว่า พ.ต.ต.อุกฤษฎ์ กลับเฒ่า พร้อมด้วย พ.ต.ต.พลปพัฒน์ ภู่พูลทรัพย์ สว.กก.สส.บก.น.2 และเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.2 ร่วมกันจับกุม น.ส.อังคณา ไชยสัตย์ อายุ 30 ปี ชาวจ.ร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาคดี ฉ้อโกง ตามหมายจับศาลแขวงดอนเมือง ที่ จ.149/2562 ลงวันที่ 26 ส.ค. 2562 โดยจับกุมได้บริเวณลานจอดรถ คอนโดลุมพินีเพลช รัชโยธิน ถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. เมื่อเวลา 16.30 น.ของวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจาก น.ส.อังคณา ได้ทำการหลอกกลุ่มผู้เสียหายว่าตนเองสามารถหาลูกค้าเป็นกลุ่มชาวจีนมาเข้าพักอาศัยเป็นรายวัน ผ่านทางเว็บไซต์ Airbnb โดยกลุ่มผู้เสียหายต้องลงทุนเป็นค่าเช่าห้องคอนโดรายเดือนผ่านทางผู้ต้องหา เป็นเงินห้องละ 20,000 บาท และทางผู้เสียหายจะได้กำไรตอบแทนเป็นเงินสัปดาห์ละ 5,000 บาท จึงทำให้มีผู้เสียหายหลายรายตกเป็นเหยื่อ โดยมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท ซึ่งทางกลุ่มผู้เสียหายได้ดำเนินการแจ้งความไว้หลายท้องที่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง และไม่เคยถูกจับมาก่อน ซึ่งผู้ต้องหามีอาชีพขายเบอร์โทรศัพท์และเป็นนายหน้าเช่าคอนโด โดยตั้งใจหลอกเอาเงินกลุ่มผู้เสียหายจริง เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และเล่นการพนันที่ประเทศเพื่อนบ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.2 จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้ทางประชาชน อย่าหลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ เพราะการนำคอนโดหรือที่พักอาศัยมาปล่อยเช่ารายวัน เป็นการกระทำที่ขัดต่อกฎหมาย และต้องมีการขออนุญาตประกอบการอย่างถูกต้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกรวบ สาวทอม ตุ๋นเหยื่ออ้างช่วยติดต่อหาลูกค้าเช่าคอนโด สูญหลายล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง