แม่น้ำมูล ลดระดับต่อเนื่อง แต่ยังท่วมสูงเกือบมิดบ้าน-ถนนสายหลัก ยาว 2 กิโลเมตร

18 ก.ย. 2562 - 11:47 น.

แม่น้ำมูล ลดระดับต่อเนื่อง แต่ยังท่วมสูงเกือบมิดบ้าน-ถนนสายหลัก ยาว 2 กิโลเมตร ทหารนำเรือขนอาหารแห้ง น้ำดื่ม ยา ไฟฉาย มอบให้ชาวบ้านที่ประสบภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม่น้ำมูล / เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้แม่น้ำมูลจะลดลงอีก 16 เซนติเมตรในวันนี้ แต่ระดับน้ำที่ล้นตลิ่งกว่า 3 เมตร ยังท่วมบ้านเรือนและถนนในระดับสูง การสัญจรบนเส้นทางสำคัญยังอาศัยหน่วยยกสูงของหน่วยงานราชการและเอกชนมาช่วยเหลือ ขณะที่จิตอาสายังคอยส่งสิ่งของให้ผู้ประสบภัย เพื่อลดค่าใช้จ่ายของประชาชน ส่วนแม่น้ำโขงปรับตัวต่ำกว่าตลิ่ง 3 เมตร ทำให้การระบายน้ำจากแม่น้ำมูลลงแม่น้ำโขงได้ดียิ่งขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระดับน้ำแม่น้ำมูลที่สถานีวัดน้ำ M7 สะพานเสรีประชาธิปไตย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ลดลงจากเมื่อวันที่ 17 ก.ย. ประมาณ 16 เซนติเมตร ทำให้มีระดับน้ำสูง 10.44 เมตร แต่ยังมีปริมาณน้ำล้นตลิ่งสูง 3.44 เมตร ทำให้น้ำยังไหลท่วมบ้านเรือนชุมชนสองฝั่งแม่น้ำมูลในระดับสูง รวมทั้งถนนสถิตย์นิมานกาล ซึ่งเป็นถนนสายหลัก เชื่อมต่ออำเภอเมืองกับวารินชำราบ ระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร


ทำให้ประชาชนที่ใช้เส้นสัญจรไปมาวันละหลายหมื่นคน ยังต้องอาศัยเดินทางกับรถบรรทุกยกสูงของหน่วยงานราชการและเอกชนที่นำมาบริการรับส่งฟรีต่อไปเป็นวันที่ 8 ขณะเดียวกันมีจิตอาสานำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ มาจอดรับส่งประชาชนบริเวณจุดเปลี่ยนถ่ายที่ต้องการเดินทางไปยังจุดต่างๆ ฟรี เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายระหว่างถูกน้ำท่วม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ.อ.เอกศักดิ์ ริมธีระกุล ผู้บัญชาการทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 56 กองบัญชาการกองทัพไทย ยังคงนำเรือบรรทุกอาหารแห้ง พร้อมน้ำดื่ม ยาเวชภัณฑ์ เทียนไข ไฟฉายใช้ส่องสว่างในเวลากลางคืน ซึ่งได้รับการบริจาคจาก คณะบุคคลจากสถาบันวิทยาการตลาดทุน รุ่นที่ 27 จำนวน 500 ชุด เข้าสนับสนุนประชาชนที่ยังพักอาศัยอยู่บนชั้นที่ 2 ของบ้านที่ถูกน้ำท่วมในพื้นที่ 2 หมู่บ้านของตำบลหนองกินเพล อ.วารินชำราบ เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับชาวบ้านกว่า 300 ครัวเรือนด้วย

ส่วนระดับแม่น้ำโขงที่อำเภอโขงเจียมมีระดับน้ำสูง 10.68 เมตร ทำให้มีน้ำต่ำกว่าตลิ่ง 3.82 เมตร ทำให้การระบายน้ำจากแม่น้ำมูลลงสู่แม่น้ำโขงได้ดียิ่งขึ้นด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่น้ำมูล ลดระดับต่อเนื่อง แต่ยังท่วมสูงเกือบมิดบ้าน-ถนนสายหลัก ยาว 2 กิโลเมตร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง