อุทาหรณ์ นศ.สาวขี่จยย.ชนสายสื่อสาร ลวดสลิงบาดคอ เป็นแผลฉกรรจ์ คอหวิดขาด

ลวดสลิงบาดคอ

อุทาหรณ์! นศ.สาวขี่จยย.ชนสายสื่อสาร ลวดสลิงบาดคอ เป็นแผลเหวอะ คอหวิดขาด! จยย.ล้มอาการสาหัส มีบาดแผลถลอกทั้งร่าง โวยบริษัทสื่อสารชุ่ยปล่อยสายห้อย ไม่มารับผิดชอบ

สลิงบาดคอ / เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก thanintorn samart โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัย เรื่องสายสื่อสารที่ทำจากลวดสลิงเกี่ยวคอสาวที่ขี่รถจักรยานยนต์ ระบุ ว่า “องค์กรไหนเกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบด้วยสายสัญญาณขาดห้อยลงมาเกี่ยวคอลูกสาวผม ที่เกิดเหตุซอยวัดใหม่บ้านสวนตรงครัวสรวิญย์” โดยในภาพมีรอยสายสื่อสารรัดคอจนเป็นแผลลึกถึงหลอดลม ตามร่างกายมีบาดแผลถลอกทั้งร่าง และมีภาพรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า PCX สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 2 กษ5324 ชลบุรี ล้มอยู่กลางถนน

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง บนถนนสายวัดใหม่บ้านสวน-หนองรี ปากซอยบ้านหัวโกรก 16 (ซอยนันทานุสรณ์) หมู่ 3 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พบชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ กำลังตรวจดูสายสื่อสารที่ห้อยลงมากลางถนน

พร้อมเปิดเผยว่า ผู้โพสต์เจ้าของเฟซบุ๊ก คือนายธนินธร สามารถ อายุ 44 ปี ผู้เป็นพ่อ ส่วนคนเจ็บชื่อ น.ส.นริศรา สามารถ อายุ 19 ปี นักศึกษา ปวส.1 วิทยาลัยแห่งหนึ่ง ขณะนี้นำตัวตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเอกชล 1 อาการสาหัสเนื่องจาก ถูกสายสื่อสารรัดคอเป็นแผลฉกรรจ์ ต้องนอนพักรักษาตัว โดยแพทย์ขอให้นอนพักที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการ แต่โชคดีที่ผู้บาดเจ็บสวมหมวกกันน็อค ไม่เช่นนั้นอาจจะได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

น.ส.นริศรา เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนขี่รถจักรยานยนต์ไปหาเพื่อนในซอยดังกล่าว โดยขี่รถตามหลังรถยนต์คันหนึ่ง จากนั้นจู่ๆ มารู้ตัวอีกทีก็ถูกสายสื่อสารบาดเข้าที่คอ จากนั้นรถก็ล้มลง ตามร่างกายมีบาดแผลไปทั่วตัว หลังเกิดเหตุรู้สึกตกใจและเจ็บที่คอมาก

จากนั้นมีชาวบ้านมาช่วยพยุงไปนั่งข้างทาง ก่อนที่พ่อจะขับรถมารับ แล้วรีบพามาส่งโรงพยาบาล เคยดูข่าวตามสื่อต่างๆว่ามีคนขีรถถูกสายไฟเกี่ยว ไม่คิดว่าว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง อยากให้บริษัทสายสื่อสารดังกล่าวออกมารับผิดชอบ ช่วยค่ารักษาพยาบาลด้วย เพราะกำลังเรียนอยู่

ด้านนายธนินธร กล่าวว่า ฝากบอกบริษัทสายสื่อสารออกมารับผิดชอบด้วย และช่วยตรวจสอบสายสื่อสารต่างๆ หรือสายไฟฟ้าให้ดี ให้เก็บขึ้นสูง ไม่ใช่ปล่อยให้ตกร่วงลงมาขวางถนน เพราะอาจจะไปเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคนอื่นๆได้อีก

บทความก่อนหน้านี้เกาะช้าง ขยะสิบตันถมมิดหาด จยย. 100 คัน ไปกับน้ำ เตือนน้ำท่วมใหญ่จ่อมาอีก
บทความถัดไปศาลรัฐธรรมนูญ รับวินิจฉัยปมคุณสมบัติ สิระ แต่ไม่ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.