Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

อุทาหรณ์ นศ.สาวขี่จยย.ชนสายสื่อสาร ลวดสลิงบาดคอ เป็นแผลฉกรรจ์ คอหวิดขาด

18 ก.ย. 2562 - 16:50 น.

อุทาหรณ์! นศ.สาวขี่จยย.ชนสายสื่อสาร ลวดสลิงบาดคอ เป็นแผลเหวอะ คอหวิดขาด! จยย.ล้มอาการสาหัส มีบาดแผลถลอกทั้งร่าง โวยบริษัทสื่อสารชุ่ยปล่อยสายห้อย ไม่มารับผิดชอบ

สลิงบาดคอ / เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก thanintorn samart โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัย เรื่องสายสื่อสารที่ทำจากลวดสลิงเกี่ยวคอสาวที่ขี่รถจักรยานยนต์ ระบุ ว่า “องค์กรไหนเกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบด้วยสายสัญญาณขาดห้อยลงมาเกี่ยวคอลูกสาวผม ที่เกิดเหตุซอยวัดใหม่บ้านสวนตรงครัวสรวิญย์” โดยในภาพมีรอยสายสื่อสารรัดคอจนเป็นแผลลึกถึงหลอดลม ตามร่างกายมีบาดแผลถลอกทั้งร่าง และมีภาพรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า PCX สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 2 กษ5324 ชลบุรี ล้มอยู่กลางถนน

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง บนถนนสายวัดใหม่บ้านสวน-หนองรี ปากซอยบ้านหัวโกรก 16 (ซอยนันทานุสรณ์) หมู่ 3 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พบชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ กำลังตรวจดูสายสื่อสารที่ห้อยลงมากลางถนน

พร้อมเปิดเผยว่า ผู้โพสต์เจ้าของเฟซบุ๊ก คือนายธนินธร สามารถ อายุ 44 ปี ผู้เป็นพ่อ ส่วนคนเจ็บชื่อ น.ส.นริศรา สามารถ อายุ 19 ปี นักศึกษา ปวส.1 วิทยาลัยแห่งหนึ่ง ขณะนี้นำตัวตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเอกชล 1 อาการสาหัสเนื่องจาก ถูกสายสื่อสารรัดคอเป็นแผลฉกรรจ์ ต้องนอนพักรักษาตัว โดยแพทย์ขอให้นอนพักที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการ แต่โชคดีที่ผู้บาดเจ็บสวมหมวกกันน็อค ไม่เช่นนั้นอาจจะได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

น.ส.นริศรา เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนขี่รถจักรยานยนต์ไปหาเพื่อนในซอยดังกล่าว โดยขี่รถตามหลังรถยนต์คันหนึ่ง จากนั้นจู่ๆ มารู้ตัวอีกทีก็ถูกสายสื่อสารบาดเข้าที่คอ จากนั้นรถก็ล้มลง ตามร่างกายมีบาดแผลไปทั่วตัว หลังเกิดเหตุรู้สึกตกใจและเจ็บที่คอมาก

จากนั้นมีชาวบ้านมาช่วยพยุงไปนั่งข้างทาง ก่อนที่พ่อจะขับรถมารับ แล้วรีบพามาส่งโรงพยาบาล เคยดูข่าวตามสื่อต่างๆว่ามีคนขีรถถูกสายไฟเกี่ยว ไม่คิดว่าว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง อยากให้บริษัทสายสื่อสารดังกล่าวออกมารับผิดชอบ ช่วยค่ารักษาพยาบาลด้วย เพราะกำลังเรียนอยู่

ด้านนายธนินธร กล่าวว่า ฝากบอกบริษัทสายสื่อสารออกมารับผิดชอบด้วย และช่วยตรวจสอบสายสื่อสารต่างๆ หรือสายไฟฟ้าให้ดี ให้เก็บขึ้นสูง ไม่ใช่ปล่อยให้ตกร่วงลงมาขวางถนน เพราะอาจจะไปเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคนอื่นๆได้อีก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อุทาหรณ์ นศ.สาวขี่จยย.ชนสายสื่อสาร ลวดสลิงบาดคอ เป็นแผลฉกรรจ์ คอหวิดขาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง