ผงะ! เตาเผาศพพัง ถล่ม ขณะนำร่างคนตายเข้าเมรุ ต้องรีบย้ายศพไปเผาวัดอื่น

เตาเผาศพพัง

ผงะ! เตาเผาศพพัง ถล่ม ขณะนำร่างคนตายเข้าเมรุ ต้องรีบย้ายศพไปเผาวัดอื่น เผยกำลังนำศพเข้าอิฐที่ก่อไว้พังลงมา วอนผู้ใจบุญบริจาคช่วยซ่อมแซมหลังใช้งานมานาน 18 ปี

เตาเผาศพพัง / เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เตาเผาศพภายในเมรุวัดบ้านขามใต้ ต.ดงใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ที่พังถล่มลงมา ทับตะแกรงเผาศพเสียหาย ทำให้ชาวบ้านไม่สามารถเผาศพได้

โดย นายมงคล รักหมื่นไว อายุ 45 ปี กรรมการวัดบ้านขามใต้ บอกว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางวัดมีคนตาย และนำศพตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ภายในวัด

โดยหลังจากประกอบพิธีกรรมต่างๆ ทางศาสนาเสร็จสิ้นแล้ว ขณะที่จะเคลื่อนย้ายศพผู้เสียชีวิตขึ้นเมรุเพื่อประกอบพิธีเผาศพ แต่ปรากฎว่าทางสัปเหร่อของวัดเปิดประตูเตาเผาออก และพบว่าอิฐที่ก่อไว้อยู่ด้านในพังถล่มลงมาทับตะแกรงเตาเผา ทำให้ไม่สามารถเผาศพดังกล่าวได้ จำเป็นต้องรีบย้ายศพคนตายไปเผาวัดอื่นอย่างเร่งด่วน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นทางคณะกรรมการวัด เปิดเผยว่า สาเหตุที่เตาเผาผีพังถล่มลงมา น่าจะเกิดจากสาเหตุที่เตาเผามีสภาพเก่า เนื่องจากใช้งานมานานกว่า 18 ปี แล้วยังไม่ได้บูรณะซ่อมแซม

โดยทางวัดทั้งนี้ทางวัดจึงวอนผู้ใจบุญที่ต้องการบริจาคเงินซ่อมแซมเตาเผาผีของทางวัด ก็สามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่พระอาจารย์สมบูรณ์ ญาณวิโร เจ้าอาวาสวัดบ้านขามใต้ หมายเลขโทรศัพท์ 086-078-1732 และ 092-835-3367 เพื่อนำเงินมาบูรณะซ่อมแซม เนื่องจากต้องใช้เงินในการซ่อมแซมเตาเผาผีใหม่ทั้งหมด เป็นเงิน 2 แสนบาท เพื่อให้เมรุสามารถกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม

บทความก่อนหน้านี้งานนี้ น้ำอุ่น ซีด ผลตรวจสารเสพติดในเลือดออก ชัดเจอ เคตามีน !
บทความถัดไปเด เคอา นายทวาร แมนฯยูไนเต็ด บริจาค 6 ล้านบาท ช่วยวิกฤตน้ำท่วมในสเปน