เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ที่หอประชุมอำเภอพระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จัดการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี พ.ท.ยุทธนา เลาคำ ผบ.พัน.สห.12 ประธานคณะกรรมการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา การคัดเลือกทหารเป็นวันที่ ที่ 9 สำหรับการคัดเลือก อำเภอพระนครศรีอยุธยา มี 21 ตำบล แบ่งการคัดเลือกเป็น 2 วัน บรรยากาศเต็มไปด้วยพ่อแม่ญาติพี่น้องครอบครัว จำนวนมากมาให้กำลังใจ ที่มาเข้ารับการเกณฑ์ทหาร

โดยเฉพาะบรรดาแม่ยก และแฟนคลับของศรราม น้ำเพชร พระเอกลิเกชื่อดัง หรือนายศรราม เอนกลาภ อายุ 20 ปี และนายกันต์ธีร์ ปิติธัญ อายุ 20 หรือซีดี เดอะสตาร์ 10 เดินทางเข้ามารับการคัดเลือกทหาร สร้างบรรยากาศคึกคักเป็นพิเศษ เจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่มาทำการคัดเลือกทหารต่างขอถ่ายภาพกันเป็นไว้ที่ระลึก

 

สำหรับศรราม น้ำเพชร และ ซีดี เดอะสตาร์ ได้ยืนเอกสารใช้สิทธิ์ผ่อนผัน ทั้งคู่ยังอยู่ในระหว่างการศึกษา โดยศรราม น้ำเพชร ศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ชั้นปีที่ 2 และซีดี เดอะสตาร์ ศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ชั้นปีที่ 2

ศรราม เปิดเผยว่าตนเองยังติดเรียนและ มีคิวงานการแสดงลิกที่จองคิวกันข้ามปีติดต่อกัน จึงไม่สะดวก ขอศึกษาเล่าเรียนก่อนและรีบเก็บเงินไว้ เพราะไม่รู้ว่า อาชีพการแสดงลิเก จะอยู่อีกนานแค่ไหน

 

ส่วนซีดี เดอะสตาร์ กล่าวว่าตนเองยังต้องเรียนอยู่และมีคิวงาน จึงขอใช้สิทธิ์ผ่อนผันไปก่อนจนกว่าจะจบการศึกษา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน