มจร .เตรียมนิสิตจิตอาสา พร้อมช่วยบูรณะวัดหลังน้ำลด

มจร .เตรียมนิสิตจิตอาสา พร้อมช่วยบูรณะวัดหลังน้ำลด
มจร .เตรียมนิสิตจิตอาสา พร้อมช่วยบูรณะวัดหลังน้ำลด

มจร .เตรียมนิสิตจิตอาสา พร้อมช่วยบูรณะวัดหลังน้ำลด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระราชปริยัติกวี (สมจินต์ สัมมาปัญโญ) อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) มอบหมายให้พระเมธีธรรมาจารย์ (ประสาร จันทสาโร) หรือเจ้าคุณประสาร รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา, นายสุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป พร้อมผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตจิตอาสา

ร่วมลำเลียงสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ขึ้นรถบรรทุก เพื่อนำไปถวายพระสงฆ์และมอบให้ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในเขต จ.อุบลราชธานี ยโสธร และศรีสะเกษ เมื่อเร็วๆ นี้ ที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พระเมธีธรรมาจารย์ กล่าวว่า มหาจุฬาฯ ตั้งศูนย์ช่วยเหลือพระสงฆ์และประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในอุบลราชธานี ยโสธรและศรีสะเกษ โดยจัดตั้งศูนย์ที่วิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ มหาจุฬาฯ ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ และที่ผ่านมานั้น ลงพื้นที่ช่วยเหลือวัดและประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมในหลายจังหวัดหลายพื้นที่ และให้ความช่วยเหลืออย่างกว้างขวาง

โดยมหาจุฬาฯ มีแผนที่จะช่วยเหลือบรรเทาทุกข์อย่างต่อเนื่อง เช่น เมื่อน้ำลดจะนำนิสิตจิตอาสาออกช่วยซ่อมแซมบูรณะวัด บ้านเรือน ทำความสะอาดถนนในหมู่บ้าน เป็นต้น ทั้งในการแก้ปัญหาระยะยาวจะมีการทำงานวิจัยเชิงวิชาการ เพื่อระดมแนวคิดจากทุกภาคส่วน เช่น ผู้นำชุมชน ปราชญ์ชาวบ้าน ส่วนราชการ เป็นต้นเพื่อเสนอแนวทางการแก้ใขปัญหา การบริหารการจัดการน้ำแบบยั่งยืนต่อไป

สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะร่วมบริจาค ติดต่อที่มหาจุฬาฯ ส่วนกลาง หรือที่วิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษโดยตรง หรือจะโอนเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย สาขาศรีสะเกษ ชื่อบัญชี วิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ เลขบัญชี 311-3-12746-7 โทร.081-470-2848, 089-718-5009

บทความก่อนหน้านี้แฉงบลง พิจิตร 200 ล้าน ช่วยน้ำท่วม แต่ถูกนักการเมือง เข้ามาเรียกรับผลประโยชน์
บทความถัดไปซาอุฯพาสื่อชมโรงน้ำมันถูกถล่ม สหรัฐส่งทัพเสริมป้องกันให้2มหามิตร