Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

"กูไม่ไหวแล้ว" หนุ่มเครียดเศรษฐกิจแย่-ตกงาน ส่งไลน์ลาน้อง จบชีวิตสลดในแม่น้ำ

21 ก.ย. 2562 - 18:06 น.

หนุ่มเครียดภาวะเศรษฐกิจ-ตกงาน 2 เดือน พิมพ์ข้อความลาน้องสาว "กูไม่ไหวแล้ว มารับศพกูด้วย" ก่อนกระโดดน้ำจบชีวิตสลด พ่อเผยลูกบ่นฆ่าตัวตายบ่อยครั้ง แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้

วันที่ 21 ก.ย. พ.ต.ท.สุขุม ถาวร สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองเลย รับแจ้งเหตุมีคนกระโดดน้ำเสียชีวิต บริเวณริมน้ำสวนสาธารณะกุดป่อง เทศบาลเมืองเลย ตรงสะพานหลังศาลเจ้าพ่อกุดป่องและศาลหลักเมือง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ชีพ กู้ภัยเมืองเลย

ที่เกิดเหตุทราบว่าคนที่กระโดดน้ำคือ นายธนะโชค (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ชาวจ.เลย โดยก่อนเกิดเหตุมีแม่ค้าขายพวงมาลัยบริเวณศาลเจ้าพ่อกุดป่องเห็นนายธนะโชคเดินไปเดินมาตรงบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำ ก่อนจะกระโดดลงน้ำหายไป จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ลงค้นหาร่างโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงพบศพนายธนะโชค

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม นายวินัย (ขอสงวนนามสกุล) พ่อของผู้ตาย เปิดเผยว่า นายธนะโชคเคยทำงานขายอะไหลารถอยู่ในตัวเมืองจ.เลย และจากสภาวะเศรษฐกิจทำให้ทางร้านได้ปรับลดคนงานลง จึงทำให้นายธนะโชคต้องลาออกจากงาน โดยนายธนะโชคตกงานมากว่า 2 เดือนแล้ว และเมื่อ 2 ปีก่อนก็ยังเคยเข้ารับการผ่าตัดสมองเนื่องได้รับอุบัติเหตุ

เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำลงค้นหาร่างหนุ่มวัย 21 ปี ที่สะพานข้ามแม่น้ำกุด

เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำลงค้นหาร่างหนุ่มวัย 21 ปี ที่สะพานข้ามแม่น้ำกุด

"ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ลูกชายมักจะบ่นอยากฆ่าตัวตาย และเมื่อช่วงเช้าวันนี้ก่อนออกจากบ้านได้บอกน้องสาวว่าจะไปโดดน้ำที่กุดป่อง แต่ไม่คิดว่าจะทำจริง ส่วนเพื่อน ๆ ผู้ตายได้เล่าว่าเมื่อวานนี้ (20 ก.ย.) ผู้ตายได้ออกไปหาเพื่อน ๆ โดยตระเวนหาขายรถจักรยานยนต์ แต่ไม่มีคนรับซื้อ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งเครียดไม่มีเงินและไม่มีงานทำ จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย" นายวินัย กล่าว

กล้องวงจรปิดเผยนาทีสลด หนุ่มเครียดภาวะเศรษฐกิจ กระโดดน้ำ ฆ่าตัวสลด

กล้องวงจรปิดเผยนาทีสลด หนุ่มเครียดภาวะเศรษฐกิจ กระโดดน้ำ ฆ่าตัวสลด

ด้าน น.ส.อมรรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) ลูกพี่ลูกน้องของผู้ตาย กล่าวว่า นายธนะโชคเป็นคนร่าเริง รักแม่รักครอบครัวทุกคน รักน้อง แต่เป็นคนขี้น้อยใจ แต่ทุกคนก็ไม่มีปัญหาอะไรกับเขา ไม่เคยด่าไม่เคยดุ มีแต่ให้กำลังใจ หากไม่สบายใจก็เป็นคนชอบพูด ปัญหาที่บ้านไม่น่าจะมี แต่ปัญหาด้านผู้หญิงหรือความรักอาจจะเป็นไปได้

น.ส.อมรรัตน์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีแชทไลน์ที่ผู้ตายโพสต์ไว้ก่อนจะลงน้ำไปว่า "ชาติหน้ามีจริงเราคงได้เป็นพี่น้องกันอีกนะ กูไม่ไหวแล้ว กูจะกระโดดน้ำกุดป่อง มารับศพกูกลับบ้านด้วย ฝากบอกแม่ด้วยนะ ห้ามเสียใจนะน้องสาวสุดที่รัก ตั้งใจเรียน อโหสิกรรมให้กูด้วย อย่าลืมมาตามหากูนะที่กุดป่อง รักเสมอ"

ข้อความที่ผู้ตายส่งให้น้องสาวก่อนตัดสินใจฆ่าตัวตาย

ข้อความที่ผู้ตายส่งให้น้องสาวก่อนตัดสินใจฆ่าตัวตาย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "กูไม่ไหวแล้ว" หนุ่มเครียดเศรษฐกิจแย่-ตกงาน ส่งไลน์ลาน้อง จบชีวิตสลดในแม่น้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง