Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

สุดเนียน! ตร.ปลอมตัว เป็นคนหาปลา รวบหนุ่มลวงด.ญ.15 ขืนใจ หนีซมซาน 10 ปี

22 ก.ย. 2562 - 17:09 น.

สุดเนียน! ตร.ปลอมตัว เป็นคนหาปลา รวบหนุ่มลวงด.ญ.15 ขืนใจ หนีซมซานนาน 10 ปี ก่อนโดนจับ เผยยังค้ายาบ้าให้วัยรุ่นในหมู่บ้านอีกด้วย

ตร.ปลอมตัว / เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.ย. พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น เบิกตัว นายพรทิพย์ จันทร์ศรี อายุ 35 ปี ชาว ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น มาสอบสวน ในข้อหาพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล, กระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช้ภริยาของตน โดยเด็กหญิงนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยใช้อาวุธและหน่วงเหนี่ยว หรือกักขังผู้อื่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.2551

พ.ต.อ.ประทีป กล่าวว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ หลังสืบทราบว่ามีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จำหน่ายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่ หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแส จนทราบว่านายพรทิพย์มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้งยังพบว่ามีประวัติเป็นผู้ต้องหาหนีหมายจับคดีพรากผู้เยาว์ในพื้นที่ สภ.พระยืนเมื่อปี 2551 กำลังเจ้าหน้าที่จึงสืบสวนและเฝ้าติดตามพฤติกรรม จนทราบว่าผู้ต้องหา จะไปตกปลาที่สระน้ำในหมู่บ้าน พร้อมทั้งซื้อขายยาบ้ากัน

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เวฬุวัน จึงวางแผนปลอมตัวเป็นชาวบ้านไปหาปลา ซุ่มอยู่ในจุดที่รับแจ้งจากสายลับ กระทั่งผ่านไป 30 นาที พบนายพรทิพย์ขับรถจักรยานยนต์ท่อเสียงดังมาจอดที่ริมสระ จ้าหน้าที่ตำรวจที่ปลอมตัวเป็นคนหาปลาจึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น โดยพบยาบ้าจำนวน 40 เม็ด อยู่ในกระเป๋ากางเกง พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงได้ขอตรวจปัสสาวะพบเป็นฉี่ม่วง

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นยาบ้าของตัวเองและเสพยาเสพติด ทงจึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เวฬุวัน ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย ขับขี่รถขณะมีสารเสพติด (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบประวัติพบว่านายพรทิพย์ ยังคงก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์มาล่อลวงด.ญ.เอ ที่ต.พระยืน อ.พระยืน จ.ขอนแก่น ไปที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังในเมืองขอนแก่น ออกอุบายว่าจะซื้อโทรศัพท์ให้ พอเหยื่อหลงเชื่อนั่งรถมาด้วย กลับถูกนายพรทิพย์พาไปที่ฟาร์มโคในพื้นที่บ้านคำบอน ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น แล้วลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง

แล้วพาขี่รถจักรยานยนต์ไปข้างอู่ซ่อมรถในซอยใกล้โรงพยาบาลเวชประสิทธิ์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น แล้วข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่อีก 1 ครั้ง ก่อนจะพาด.ญ.เอมาส่งที่บ้าน กระทั่งพ่อแม่ด.ญ.เอทราบเรื่อง จึงเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.พระยืน กระทั่งออกหมายจับนายพรทิพย์ในเวลาต่อมา และผู้ต้องหารายนี้หลบหนีการจับกุมมานานถึง 10 ปี

พ.ต.อ.ประทีป กล่าวต่อว่า สำหรับคดียาเสพติดนายพรทิพย์ นั้นยังคงให้การรับสารภาพว่า ลักลอบขายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่มาหลายครั้ง โดยรับยาบ้ามาจากพ่อค้าในพื้นที่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น นำมาขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ราคาเม็ดละ 100 บาท ก่อนจะมาถูกจับกุมดังกล่าว

ในส่วนของหมายจับข้อหาพรากผู้เยาว์เมื่อปี 51 นั้น นายหลง ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามหมายจับและไม่เคยถูกจับมาถึง 1 ปี โดยจะหนีวนเวียนลงภาคใต้ไปๆมาๆ หาหลับนอนตามป่า ไม่ค่อยออกมาเจอผู้คน เพื่อหนีการจับกุม

หลังสอบสวนผู้ต้องหาจึงได้ควบคุมตัวนางหลง พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวฬุวันดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระยืน ทำเรื่องขออายัดตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามหมายจับ ข้อหาพรากผู้เยาว์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเนียน! ตร.ปลอมตัว เป็นคนหาปลา รวบหนุ่มลวงด.ญ.15 ขืนใจ หนีซมซาน 10 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง