ชนเละก่อน7วันอันตราย รถกระบะตอนครึ่งขนญาติพี่น้องกลับบ้านเที่ยวสงกรานต์ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุตกร่องกลางถนนเพชรเกษมอัดต้นไม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 ราย เสียชีวิต 2 ราย คาดคนขับหลับใน

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ร.ต.อ.อารมณ์ เขียวไปรเวช รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรสามกระทาย จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะตกร่องกลางถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ ชนอัดก๊อปปี้กับต้นไม้ใหญ่ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในหลายราย โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 265+900 ห่างจากที่พักตำรวจสายตรวจบ้านนาวัลเปรียง ราว 200 เมตร พื้นที่ ต.ไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรีบไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถานสามร้อยยอด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ จุดสามร้อยยอด

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ตอนครึ่งใส่หลังคาแครี่บอย สีดำ หมายเลขทะเบียน บพ7906 ฉะเชิงเทรา ตกลงไปร่องกลางถนนชนอัดก๊อปปี้กับต้นไม้ใหญ่สภาพรถพังยับเยิน ข้าวของในรถตกกระจัดกระจายไปทั่ว มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถจำนวนหลายราย กำลังร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องเร่งช่วยกันตัดถ่างนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากซากรถ เป็นการด่วน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ ก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสามร้อยยอดเป็นการด่วน

นอกจากนี้ ยังพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ไม่ทราบชื่อ จำนวน 1 ราย ซึ่งนั่งมาบนกระบะท้ายที่ใส่หลังคาแครี่บอยครอบตัวกระบะไว้ แต่แรงจากอุบัติเหตุทำให้หลังคาแครี่บอยหลุดออกจากตัวรถ และชายคนดังกล่าวกระเด็นออกมาจากตัวรถกระแทกพื้น เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ และพบว่าคนขับรถมาเสียชีวิตที่ โรงพยาบาลเพิ่มอีก 1 รายด้วย ทำให้อุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตรวม 2 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 5 ราย ซึ่งในนี้มีเด็กได้รับบาดเจ็บด้วย 2 ราย ทราบผู้เสียชีวิตคือ น.ส.ถลันชนันท์ ด้วงปาน เป็นคนขับคน ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นชายอีกรายยังไม่ทราบชื่อ

จากการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่าทั้งหมดออกเดินทางมาจาก อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อเวลา ประมาณ 06.00 น. กำลังจะกลับไปเยี่ยมบ้านที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทั้งหมดเป็นผู้ใหญ่ 5 คน และเด็ก 2 คน นั่งมาในห้องโดยสารและแค็บรวม 5 คน และนั่งกระบะท้ายมีหลังคาแครี่บอยปิดไว้อีก 2 คน เบื้องต้นคาดว่าคนขับเกิดอาการหลับใน ไม่สามารถบังคับรถได้ จึงทำให้รถเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนกับต้นไม้อย่างจัง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้มีรถยนต์ติดขัดยาวกว่า 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจทางหลวง จ.สามาร้อยยอด ต้องคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และระบายรถเป็นการด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน