logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

เจ้าของรถอัลพาร์ด คันที่ ‘บิ๊กตู่’ นั่งไปเกาะสมุย โวยยันไม่เกี่ยวเครือข่ายค้ายาเสพติด

23 ก.ย. 2562 - 10:35 น.

เจ้าของรถอัลพาร์ด คันที่ ‘บิ๊กตู่’ นั่งไปเกาะสมุย โวยยันไม่เกี่ยวเครือข่ายค้ายาเสพติด เผยผู้ต้องหาที่ถูกตำรวจ-ปปส. จับนั้นเป็นเครือญาติกันจริง บ้านอยู่ใกล้กัน แต่ตนกับครอบครัวไม่เคยยุ่งเกี่ยวยาเสพติด

กรณีตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ปปส.ภาค 8 ร่วมกันจับกุมตัว นายสมพงษ์ หรือขลุด เรืองศรี อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดระดับแกนนำในพื้นที่เกาะสมุย ตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ที่ 6/2562 ลงวันที่ 16 มกราคม 2562 ข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ขึ้นเฮลิคอปเตอร์จากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางมายังเกาะสมุย เพื่อเข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 80/2 หมู่ 6 ต.บ่อผุด อ.กาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่เปิดเป็นสำนักงานห้างหุ้นส่วนจำกัด เรืองศรี กรุ๊ฟ บริการรถตู้วีไอพี ใช้เช่าทั่วราชอาณาจักร

แต่ปรากฎว่ามีการนำเสนอข่าวว่า พบรถตู้เอนกประสงค์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 1177 สุราษฎร์ธานี เป็นรถคันเดียวกับที่เคยใช้รับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขณะเดินทางมาปฏิบัติภารกิจที่เกาะสมุย จอดอยู่ในโรงจอดรถห่างจากบ้านผู้ต้องหาประมาณ 30 เมตร และโยงว่าเป็นทรัพย์สินของผู้ต้องหาที่จะต้องถูกตรวจสอบด้วย จนเผยแพร่ข่าวสารออกไปอย่างแพร่หลาย

เจ้าของรถอัลพาร์ด / ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก น.ส.ดารุณี เซ่งฉิ อายุ 42 ปี เจ้าของรถตู้เอนกประสงค์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 1177 สุราษฎร์ธานี และเป็นเจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด เรืองศรีทราเวล แอนด์ทัวร์ อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย เพื่อขอชี้แจ้งข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว

น.ส.ดารุณี เจ้าของรถ กล่าวว่า บ้านของน้าขลุดกับบ้านตนเองอยู่ใกล้กัน วันนี้ตำรวจนำตัวน้าขลุดมาค้นบ้าน แต่ตนไปทำงานอยู่ที่ท่าเรือ ตำรวจกับนักข่าวเข้ามาภายในบริเวณบ้าน พบรถยนต์จอดอยู่ในโรงรถแล้วก็มีการนำเสนอข่าวเชื่อมโยงกัน ข่าวก็ออกไปแบบที่ผิด เพราะรถของตนเองจอดอยู่ใกล้กับบ้าน น้าขลุดเท่านั้นเอง ตนเป็นแค่ญาติพี่น้องกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แต่รับประกันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด รถก็เป็นของตนซื้อมาตั้งแต่วันที่ 24 ส.ค.2558 ผ่อนชำระ 60 งวด คนค้ำ 2 คน ไม่มีสิ่งผิดกฎหมายแน่นอน พอข่าวออกไปทำให้ส่งผลไม่ดีตนเองและครอบครัว อยากให้แก้ข่าวให้ด้วย ถ้าผิดก็ยอมรับผิด แต่นี่ตนไม่ผิด ขอให้ช่วยแก้ข่าวให้ด้วย

 


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

เจ้าของรถอัลพาร์ด คันที่ ‘บิ๊กตู่’ นั่งไปเกาะสมุย โวยยันไม่เกี่ยวเครือข่ายค้ายาเสพติด