Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

รวบแก๊งโจ๋เยาวชน ถือมีด-ปืน ยกพวกตีกัน กลางถนน ตร.แจ้งข้อหาหนัก

23 ก.ย. 2562 - 17:09 น.

รวบแก๊งโจ๋เยาวชน ถือมีด-ปืน ยกพวกตีกัน กลางถนน ตร.แจ้งข้อหาหนัก

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์วิดีโอภาพเหตุการณ์ของกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันบนถนน พร้อมระบุข้อความว่า กาฬสินธุ์ เกิดเหตุวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนกันมีอาวุธครบมือทั้งมีด ปืน จอบ ไม้ ไล่ทำร้ายกันราวบ้านเมืองไร้กฎหมาย เหตุเกิดที่สามแยก ม.กาฬสินธุ์ พื้นที่ อ.นามน ใกล้กับร้านอาหารชื่อดัง อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ บ้านป่าเมืองเถื่อนเจ้าหน้าที่บ้านเมืองไปมุดอยู่ที่ไหน

ล่าสุดวันที่ 23 ก.ย. พ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัชรเสวี ผกก.สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ นาใจดี สว.สส.สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นามน เร่งทำการติดตามตัวและจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมกันก่อเหตุได้แล้วจำนวน 15 ราย แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มวัยรุ่นในเขต ต.นามน จำนวน 11 ราย และกลุ่มวัยในเขต ต.สงเปลือย อีก 4 ราย พร้อมยึดของกลางเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ปืนแก๊ปสั้น จำนวน 3 กระบอก

โดยกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 13-15 ปี มีจำนวน 12 ราย และอายุระหว่าง 18-20 ปี อีก 3 ราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ซ่องโจร, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หรือที่สาธารณะธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พร้อมกับนำตัวส่งไปยังศาลเด็กและเยาวชนจังหวัดกาฬสินธุ์ ส่วนเยาวชนที่อายุเกิน 18 ปี นำตัวส่งศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยบรรยากาศที่หน้า สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ต่างมีญาติของเยาวชนเดินทางรอเข้าเยี่ยมบุตรหลานของตัวเอง แต่ไม่ให้ข้อมูลใดๆ

ด้าน พ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ กล่าวว่า ขณะนี้ยังยังเหลือวัยรุ่นที่ร่วมกันก่อเหตุอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพคลิปวีดีโออย่างละเอียด และรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้นประมาณ 3 คน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการประชุม เพื่อจะได้เร่งติดตามวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ครบทุกราย

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นสาเหตุการยกพวกตีกันกันครั้งนี้ จากการสอบสวนพบว่า วัยรุ่นทั้งสองกลุ่มนี้เคยมีเรื่องบาดหมางและทะเลาะกันมาก่อน กระทั่งวันเกิดเหตุวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มได้เดินทางมาดูหมอลำใกล้กับบริเวณจุดเกิดเหตุ แต่ยังไม่ถึงเวลาที่ทำการแสดงของหมอลำ กลับมาเจอกันและเขม่นกันก่อนแล้วเกิดการท้าทายกัน

จากนั้นก็ยกพวกทำร้ายร่างกายกันตามที่ปรากฏในภาพวิดีโอ ซึ่งช่วงระหว่างเกิดเหตุมีพลเมืองดีและชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.นามน เข้าไประงับเหตุ กระทั่งกลุ่มวัยรุ่นแตกกระเจิงกันไปคนละทิศละทาง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ดังกล่าว

อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือนไปยังผู้ปกครองให้ช่วยดูแลสอดส่องบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้ออกมาก่อเหตุลักษณะดังกล่าวด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแก๊งโจ๋เยาวชน ถือมีด-ปืน ยกพวกตีกัน กลางถนน ตร.แจ้งข้อหาหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง