ทำอย่างนี้ไม่เท่! โซเชียลประณาม บิ๊กไบก์ ฝ่าไฟแดงทั้งแก๊ง ออกทริปทำคนอื่นเดือดร้อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์วิดีโอ พร้อมข้อความว่า “ฝ่าไฟแดงทั้งแก๊งเลยจ้าเท่จัง” ซึ่งในคลิปเป็นกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์กว่า 20 คัน วิ่งฝ่าไฟแดง บริเวณสามแยก ขณะที่รถคันอื่นๆ ติดไฟแดง อีกทั้งรถที่ได้สัญญาณไฟเขียวก็ไม่สามารถไปได้เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาดูและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก ส่วนมากผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นตำหนิการกระทำดังกล่าว

ผู้โพสต์คลิป เปิดเผยว่า โดยส่วนตัวแล้วตนรู้สึกชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์เพราะรู้สึกในความเป็นอิสระและความคล่องตัว สำหรับเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อในช่วงเย็นของ วันอาทิตย์ที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ผ่านสี่แยกพ่อขุนผาเมือง ได้เห็นรถจักรยานยนต์กลุ่มใหญ่จอดติดไฟแดงอยู่ ตนก็มองด้วยความชื่นชอบ กระทั่งตนขับรถมาใกล้จะถึงแยกไฟแดงพายพาสโรงเรียนกาญจนา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้โพสต์คลิป กล่าวว่า คิดว่ากลุ่มดังกล่าวจะต้องจอดติดไฟแดงอย่างแน่นอนจึงใช้โทรศัพท์มือถือเตรียมที่จะถ่ายรูป แต่ปรากฏว่ากลุ่มบิ๊กไบก์ดังกล่าวกลับฝ่าไฟแดงไปทั้งหมด ทำให้ตนรู้สึกงงเป็นอย่างมาก อีกทั้งมีรถยนต์และรถบัสของนักท่องเที่ยวอีกหลายคันที่อยู่ฝั่งขวาที่ได้สัญญาณไฟเขียวแล้วแต่ก็ไม่สามารถที่จะไปได้เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ถ้าหากในขณะนั้นมีรถคันใดคันหนึ่งขับออกมาจะต้องเกิดอุบัติเหตุอย่างแน่นอน

ผู้โพสต์คลิป กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ตนเชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวถึงเป็นการกระทำของคนเพียงไม่กี่คนก็อาจจะทำให้ผู้คนประชาชนทั่วไปมองภาพลักษณ์ของคนขับบิ๊กไบก์ไปในทางที่เสียเช่นขับเร็ว ชอบฝ่าไฟแดง สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน เป็นต้น จึงอยากจะฝากให้ผู้ขับขี่บิ๊กไบก์ที่มาออกทริป มีการดูแลและใช้ความระมัดระวังในกลุ่มให้รักษากฎจราจรเพื่อที่จะไม่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน