สุรินทร์ อากาศเย็นแล้ว! อุณหภูมิลด 5 องศา หมอกปกคลุมทั่วพื้นที่ พุทธอุทยานวัดเขาศาลารอนักท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศหน้าผาชายแดนไทย-กัมพูชา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศว่า วันที่ 23-26 ก.ย.นี้ ประเทศไทยตอนบนปริมาณฝนจะลดลง และอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคเหนือและภาคกลางตอนบนจะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากสภาพอากาศแปรปรวนที่มีฝนตกหนักและอุณหภูมิลดลงในช่วงเวลาดังกล่าว และดูแลรักษาสุขภาพในระยะนี้ไว้ด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 24 ก.ย. ผู้สื่อรายงานบรรยากาศที่ผาพระภูศาลา ภายในพุทธอุทยานวัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ซึ่งอยู่ติดแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจ.สุรินทร์อีกแห่งหนึ่งที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงพุทธที่น่าสนใจ มีทิวทัศน์ที่มองลงไปจากหน้าผาอย่างสวยงาม สลับทิวเขาไปตลอดแนวชายแดนไทย-กัมพูชา พบว่า ในช่วงนี้มีเมฆหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณ มีความสวยงามอย่างยิ่ง หลังจากอุณหภูมิลดลง 3-5 องศาเซลเซียสดังกล่าว

ภายในพุทธอุทยานวัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ 

ภายในพุทธอุทยานวัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์

โดยที่บริเวณหน้าผาพระภูศาลา มีพระพุทธรูปและรูปปั้นลอยตัวของเกจิดังต่าง ๆ อาทิ หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต, หลวงปู่ดูลย์ อตุโล เกจิดังดังของ จ.สุรินทร์ รวมถึงพระพุทธรูปพระพุทธยันตีเมตตาทันใจโลกนาถ, พระพุทธไสยาสน์, พระพุทธวิสุทธิคุณ และเจ้าแม่กวนอิม เป็นต้น ที่มีทั้งแกะสลักกับหินและหินอ่อนอย่างปราณีตสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวและชมความงามของธรรมชาติบนผืนป่าของเขตรักษาพันธุ์ห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ ได้ทุกวัน

หมอกปกคลุมทั่วพื้นที่จ. สุรินทร์ เช้าวันนี้

หมอกปกคลุมทั่วพื้นที่จ. สุรินทร์ เช้าวันนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สำหรับวัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร อยู่ต.จรัส เป็นพุทธอุทยานแห่งแรกของประเทศไทย มีเนื้อที่ 10,865 ไร่ ได้รับอนุญาตจากกรมป่าไม้ผ่านกรมการศาสนาให้วัดเป็นผู้ดูแล เพื่อจัดสร้างโครงการพุทธอุทยาน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (ในรัชกาลที่ 9) ตามพระราชเสาวนีย์ เมื่อครั้งที่พระองค์เสด็จมาเยี่ยมเยือนราษฎรในพื้นที่ เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2536 ทรงรับสั่งให้ราษฎรช่วยกันรักษาป่าและสัตว์ป่าไว้เพื่อป็นสมบัติของชาติและอนุชนรุ่นหลัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน