Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

รวบแล้ว โจรปล้นทอง กลางห้างดังสุพรรณฯ ที่แท้คนพื้นที่ เจอทองเต็มถุงฝังดิน

26 ก.ย. 2562 - 09:42 น.

รวบแล้ว โจรปล้นทอง กลางห้างดังสุพรรณฯ ที่แท้คนพื้นที่ เจอทองเต็มถุงฝังดินข้างบ้าน ตร.ตามรวบตัวได้ที่อ.สองพี่น้อง พร้อมของกลางสร้อย 36 เส้น

โจรปล้นทอง / เมื่อวันที่ 26 ก.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ในพื้นที่เมืองสุพรรณบุรี ว่าได้รับรายงานจากตำรวจภูธรภาค 7 ว่า วันนี้ช่วงเวลาเช้ามืด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี สภ.บางตาเถร, กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี และ กก.สส.2 บก.สส.ภ.7 ใช้หมายค้นศาล จ.สุพรรณบุรี ที่ 63/2562 ลงวันที่ 26 ก.ย.62

ร่วมกันตรวจค้น/จับกุมตัว นายทรงพล เกิดศรีเล็ก อายุ 35 ปี ที่ต.บ้านช้าง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหา ที่ใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชเอ็มโกลด์ ภายในห้างโลตัส อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา

ตามหมายจับศาลจว.สุพรรณบุรี ที่ 243/2562 ลงวันที่ 26ก.ย.62 ในข้อหา “ชิงทรัพย์ และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดของกลาง เป็นสร้อยทองรูปพรรณ จำนวน 36 เส้น, รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ110 สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 7กถ-7602 กทม., อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ติดเลเซอร์ ยี่ห้อ ซิกซาวเออร์ รุ่น P226 ขนาด 9 มม. (ที่ใช้ก่อเหตุ) เป็นต้น

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวชมเชยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมของ สภ.เมืองสุพรรณบุรี, กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี และกก.สส.2 บก.สส.ภ.7 ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกภาคส่วนที่บูรณาการการทำงานร่วมกัน จนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว ภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม ยังได้กำชับกองบัญชาการทุกภาคส่วน เพิ่มมาตรการป้องกันอาชญากรรม เพื่อไม่ให้มีเหตุลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก โดยเพิ่มความเข้มในการออกตรวจพื้นที่สุ่มเสี่ยง จุดล่อแหลม ธนาคาร ร้อนทอง ร้านสะดวกซื้อ ต่างๆ อีกทั้งการทำประวัติบุคคลเฝ้าระวัง การประชาสัมพันธ์ สร้างช่องทำรับรู้ภัยของมิจฉาชีพและการป้องกันเหตุ การตกเป็นเหยื่อให้กับประชาชน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยว นักลงทุน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแล้ว โจรปล้นทอง กลางห้างดังสุพรรณฯ ที่แท้คนพื้นที่ เจอทองเต็มถุงฝังดิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง