รวบแล้ว โจรปล้นทอง กลางห้างดังสุพรรณฯ ที่แท้คนพื้นที่ เจอทองเต็มถุงฝังดิน

โจรปล้นทอง

รวบแล้ว โจรปล้นทอง กลางห้างดังสุพรรณฯ ที่แท้คนพื้นที่ เจอทองเต็มถุงฝังดินข้างบ้าน ตร.ตามรวบตัวได้ที่อ.สองพี่น้อง พร้อมของกลางสร้อย 36 เส้น

โจรปล้นทอง / เมื่อวันที่ 26 ก.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ในพื้นที่เมืองสุพรรณบุรี ว่าได้รับรายงานจากตำรวจภูธรภาค 7 ว่า วันนี้ช่วงเวลาเช้ามืด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี สภ.บางตาเถร, กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี และ กก.สส.2 บก.สส.ภ.7 ใช้หมายค้นศาล จ.สุพรรณบุรี ที่ 63/2562 ลงวันที่ 26 ก.ย.62

ร่วมกันตรวจค้น/จับกุมตัว นายทรงพล เกิดศรีเล็ก อายุ 35 ปี ที่ต.บ้านช้าง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหา ที่ใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชเอ็มโกลด์ ภายในห้างโลตัส อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา

ตามหมายจับศาลจว.สุพรรณบุรี ที่ 243/2562 ลงวันที่ 26ก.ย.62 ในข้อหา “ชิงทรัพย์ และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดของกลาง เป็นสร้อยทองรูปพรรณ จำนวน 36 เส้น, รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ110 สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 7กถ-7602 กทม., อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ติดเลเซอร์ ยี่ห้อ ซิกซาวเออร์ รุ่น P226 ขนาด 9 มม. (ที่ใช้ก่อเหตุ) เป็นต้น

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวชมเชยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมของ สภ.เมืองสุพรรณบุรี, กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี และกก.สส.2 บก.สส.ภ.7 ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกภาคส่วนที่บูรณาการการทำงานร่วมกัน จนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว ภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม ยังได้กำชับกองบัญชาการทุกภาคส่วน เพิ่มมาตรการป้องกันอาชญากรรม เพื่อไม่ให้มีเหตุลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก โดยเพิ่มความเข้มในการออกตรวจพื้นที่สุ่มเสี่ยง จุดล่อแหลม ธนาคาร ร้อนทอง ร้านสะดวกซื้อ ต่างๆ อีกทั้งการทำประวัติบุคคลเฝ้าระวัง การประชาสัมพันธ์ สร้างช่องทำรับรู้ภัยของมิจฉาชีพและการป้องกันเหตุ การตกเป็นเหยื่อให้กับประชาชน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยว นักลงทุน

บทความก่อนหน้านี้มดดำ ช็อก! กลางรายการ รู้ เหม เสียชีวิต เพิ่งมาช่วยงานย่า วันนี้ต้องไปงานเพื่อน
บทความถัดไปโดนแล้ว! นศ.ไทยแท้ โผล่ไล่ ‘บิ๊กตู่’ กลางวงเสวนา ถูกลากเชิญตัวออกหวุดหวิด! (คลิป)