Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

เร่งตามหาน้องไอแอล ทารก 18 วันโดนอุ้มหายจากบ้าน ทวดพึ่งไสยศาสตร์ช่วย

28 ก.ย. 2562 - 16:43 น.

เร่งตามหาน้องไอแอล ทารก 18 วันโดนอุ้มหายจากบ้าน ทวดพึ่งไสยศาสตร์ช่วย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศบริเวณบ้านของน้องไอแอล อายุ 18 วัน หรือ ด.ช.ปรัชญา เดโชเม้ง ที่ถูกลักพาตัวหายไปตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมาซึ่งนอนอยู่ใต้ถุนบ้านเลขที่ 358 หมู่ 4 ต.ดงคู่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย

ขณะที่แม่คือ น.ส.อิสราพร ฝอยเหลือง หรือออย อายุ 22 ปี กำลังเข้าห้องน้ำเพียง 15 นาที ซึ่งบรรยากาศที่บ้านยังคงมีญาติๆรวมทั้งเพื่อนบ้านมานั่งอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนน.ส.อิสราพร และนายปรีชา เดโชเม้ง อายุ 24 ปี พ่อ จนท.ได้เชิญตัวไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ศรีสัชนาลัย

ด้านนางใส ฝอยเหลือง อายุ76 ปี ซึ่งเป็นยายทวด ของน้องไอแอล ยังอยู่ในสภาพจิตใจที่ย่ำแย่คิดถึงเหลนตลอดเวลา ได้แต่เพียงนั่งกอดข้าวของเครื่องใช้ของเหลนที่จัดเก็บไว้อย่างดีในห้องนอนที่สร้างไว้ให้เหลน นางใส กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าทุกวันนี้ยังกินไม่ได้นอนไม่หลับยังห่วงเพียงแต่เหลนซึ่งภาวนาให้เหลนปลอดภัย ซึ่งกลัวว่าคนที่เอาเหลนไปจะกลัวความผิดเอาเหลนไปโยนทิ้งน้ำ ซึ่งขณะที่ทางตนและลูกๆก็ทำทุกวิธีทาง แม้กระทั่งต้องพึ่งทางไสยศาสตร์ก็ทำเพื่อจะให้ได้เหลนกลับคืนมา แต่ก็พอชื้นใจขึ้นมาบ้างหลังจากหมอดูบอกว่าเหลนยังปลอดภัย และด้วยความคิดถึงจนต้องกอดหมอนข้างของเหลนแล้วร้องไห้ด้วยความเป็นห่วง

ด้านพ.ต.ท.กิตติพล หลวงใหญ่ รองผกก.ป.สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย รักษาการผกก.ศรีสัชนาลัย กล่าวถึงหลังจากที่น้องไอแอลได้หายตัวไปทาง จนท.ตำรวจได้ระดมกำลังจากทุกหน่วยติดตามหาตัวน้องไอแอลและคนที่ลักพาตัวไป

ล่าสุดทางพนักงานสอบสวนได้รับเป็นคดีไว้แล้วในฐานความผิดพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล สำหรับการสืบสวนเพื่อหาข่าวของ จนท.ชุดสืบสวนเพื่อวางแผนประชุมกันเพื่อกำหนดแนวทางในการสืบสวนไว้ตอนนี้ตั้งไว้ 2 ประเด็นหลักๆ คือ ประเด็นความขัดแย้งส่วนตัว และประเด็นลักพาตัวเด็ก ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงและจะเร่งติดตามตัวน้องไอแอลกลับมาคืนสู่อ้อมอกพ่อแม่ให้เร็วที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งตามหาน้องไอแอล ทารก 18 วันโดนอุ้มหายจากบ้าน ทวดพึ่งไสยศาสตร์ช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง