Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

คลิปนาทีแก๊งโจ๋ไทใหญ่ รุมกระทืบหนุ่มดับ สะเทือนใจ เมียคนตาย เพิ่งคลอดลูกได้ 2 วัน

30 ก.ย. 2562 - 11:22 น.

คลิปนาทีแก๊งโจ๋ไทใหญ่ รุมกระทืบหนุ่มดับ สะเทือนใจ เมียคนตาย เพิ่งคลอดลูกได้ 2 วัน

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นไทใหญ่รุมกระทืบ นายคมวุฒิ พิชวงค์ อายุ 33 ปี และนายอนุภาพ อักษรโศภณพันธ์ อายุ 32 ปี เป็นเหตุให้ นายคมวุฒิ ตับแตกเสียชีวิต ส่วนนายอนุภาพ บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณสะพานขัวเหล็ก อ.เมืองเชียงใหม่ แม่น้ำปิง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 30 ก.ย. พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งของเทศบาลของตำรวจ และร้านค้าบริเวณดังกล่าว เพื่อตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของกลุ่มวัยรุ่น โดยพบว่าเฟซบุ๊กของเพื่อนผู้ตายโพสต์ระบุ 1 ในคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ ถือเป็นผู้ต้องสงสัยที่ร่วมก่อเหตุด้วย โดยส่งมอบให้กับตำรวจชุดสืบสวน ทางตำรวจก็ได้รับไปตรวจสอบด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่ปิงเชียงใหม่ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้งสองคน ก่อนที่จะถูกทำร้ายบนสะพานแห่งนี้ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 28 ก.ย ทั้ง 2 คน ไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในเขต สภ.แม่ปิง เชียงใหม่ และถูกควบคุมตัวมายังโรงพัก สภ.แม่ปิง พร้อมทั้งคู่กรณี และตกลงกันได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุนั้น เพราะชายทั้ง 2 คน เมาสุรา และไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับลูกค้าในร้านดังกล่าว กระทั่งช่วงดึกหลังจากเคลียร์กันได้แล้ว ทางตำรวรจก็ปล่อยตัวไป คาดว่าคงมาเดินที่สะพานขัวเหล็กต่อ และมามีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นไทใหญ่บนสะพานขัวเหล็กดังกล่าว กระทั่งเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน นายเจิงแลว อาระยะ อาสาสมัครกู้ภัยศูนย์นครพิงค์ กล่าวว่า ตอนแรกที่เข้าไปช่วยพบว่าผู้เสียชีวิต หายใจรวยริน จึงรีบให้การช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยภรรยาของผู้เสียชีวิตเพิ่งจะคลอดลูกเมื่อ 2 วัน ก่อนหน้าเกิดเหตุ ทั้งนี้บริเวณสะพานขัวเหล็กและสะพานนวรัฐ เชียงใหม่ จะเกิดเหตุลักษณะนี้บ่อยครั้ง

นายเจิงแลว กล่าวต่อว่า ผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงอายุ 15-20 ปี และมีอาวุธติดตัว แม้ว่าจะมีตำรวจมาตรวจบ่อยครั้งแต่ก็ยังเกิดเหตุ จึงอยากให้มีการเพิ่มกำลังอาสาสมัครตำรวจเข้ามาคอยสอดส่องดูแล และผู้ปกครองต้องคอยดูแลบุตรหลานของตนเองด้วย

ต่อมาบริเวณสะพานขัวเหล็ก จุดเกิดเหตุ มีวัยรุ่นคนไทย คนหนึ่งได้ขึ้นไปยังบนสะพานขั้วเหล็กและได้ไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก ท้าทายให้กลุ่มไทใหญ่ที่ร่วมกันก่อเหตุให้ปรากฏตัว พร้อมกับต่อว่าวัยรุ่นไทใหญ่ที่อยู่และใช้แรงงานในเชียงใหม่ไม่ควรไปทำร้ายคนไทยแบบนี้

ด้านวัยรุ่นไทใหญ่ โพสต์ข้อความถึงวัยรุ่นคนไทยที่โจมตีว่า ขอความเป็นธรรมให้กับไทใหญ่คนอื่นที่เขาไม่ได้มีส่วนรู้เห็น คดีนี้อยากให้คนไทยอย่าเพิ่งเหมาว่าเป็นวัยรุ่นไทใหญ่ ขอให้ทางตำรวจจับกุมคนร้ายมาได้ก่อนแล้วค่อยกล่าวหา ตอนนี้พวกผมชาวไทใหญ่ที่มาทำงานในเชียงใหม่ ไม่สบายใจเลยต่างพากันผวา กลัวถูกทำร้าย คนดี ๆ ทำมาหากินมีเยอะ

วัยรุ่นไทใหญ่ ระบุต่อว่า พวกเรามาอยู่เชียงใหม่ มาทำงาน สำนึกในบุญคุณครับ ไม่เคยคิดจะไปทำร้ายคนไทยเลย ถือว่าเขาเป็นเจ้าของพื้นที่มีบุญคุณให้พวกเราได้ทำงาน ส่วนมากรักคนไทย จะมีก็ส่วนน้อย และเรื่องที่เกิดขึ้นที่สะพานเหล็ก อย่าเพิ่งตัดสินว่าเป็นวัยรุ่นไทยใหญ่ครับ ขอให้จับคนร้ายได้ก่อน แล้วจะรู้ความจริง ขอความเป็นธรรม กับพวกเราชาวไทยใหญ่ด้วย

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คลิปนาทีแก๊งโจ๋ไทใหญ่ รุมกระทืบหนุ่มดับ สะเทือนใจ เมียคนตาย เพิ่งคลอดลูกได้ 2 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง