เปรี้ยว ลุ้นอุทธรณ์คดีฆ่าหั่นศพแอ๋ม โจทก์ชี้ฆ่าโดยไตร่ตรอง โทษสูงสุดประหารชีวิต

30 ก.ย. 2562 - 11:39 น.

เปรี้ยว ลุ้นอุทธรณ์คดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม โจทก์ชี้ฆ่าโดยไตร่ตรอง โทษสูงสุดประหารชีวิต เผยทนายเปรี้ยวยื่นอุทธรณ์ขอลดโทษ ศาลนัดฟังคำพิพากษายื่นอุทธรณ์ในวันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปรี้ยว / เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ศาลนัดฟังคำอุทธรณ์ ตามคำสั่งหมายเลขดำที่ อ.1957/60 โดยพนักงานอัยการเป็นโจทย์ มีน.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว เป็นจำเลยในคดีฆ่าหันศพ น.ส.วาริสรา โนนจุ้ย หรือแอ๋ม ก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้น พิพากษาจำคุกตลอดชีวิต น.ส.ปรียานุช หรือ เปรี้ยว โนนวังชัย จำเลยที่ 1 และ น.ส.กวิตา หรือ เอิน ราชดา จำเลยที่ 2 ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

คำให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษ 1 ใน 3 คงจำคุกคนละ 33 ปี 4 เดือน และฐานร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้นทำลายศพ ให้จำคุก 4 เดือน รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุกคนละ 2 เดือน ฐานร่วมกันลักทรัพย์ จำคุก 2 ปี รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก คนละ 1 ปี รวมจำคุกจำเลยที่ 1 และ 2 คนละ 34 ปี 6 เดือน ให้จำคุก น.ส.จิดารัตน์ หรือเบนท์ พรมคุณ จำเลยที่ 3 ฐานรับของโจรเป็นเวลา 2 ปี รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา

ให้จำคุกนายวศิน หรือ นิว นามพรม จำเลยที่ 4 ฐานเป็นผู้สนับสนุนในการฆ่าผู้อื่น เป็นเวลา 33 ปี 4 เดือน คำให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุก 22 ปี 2 เดือน 20 วัน และฐานร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้นทำลายศพ ให้จำคุก 4 เดือน รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 2 เดือน ฐานร่วมกันลักทรัพย์ จำคุก 2 ปี รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 ปี รวมจำคุกจำเลยที่ 4 ทั้งสิ้น 23 ปี 4 เดือน 20 วัน

ให้จำคุกตลอดชีวิต น.ส.อภิวันท์ หรือ แจ้ สัตยบัณฑิต จำเลยที่ 5 ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา คำให้การเป็นประโยชน์ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุก 33 ปี 4 เดือน และฐานร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้นทำลายศพ ให้จำคุก 4 เดือน รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 2 เดือน, ฐานเสพเมตแอมเฟตามีน จำคุก 6 เดือน รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 3 เดือน รวมจำคุกจำเลยที่ 5 ทั้งสิ้น 33 ปี 9 เดือน

โดยให้จำเลยที่ 1, 2, 4, 5 ร่วมกันชดใช้เงิน 1,070,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันที่ 23 พ.ค.2560 ซึ่งเป็นวันกระทำละเมิด จนกว่าชำระเสร็จ และให้ยกฟ้องจำเลยที่ 1, 2, 4, 5 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันพาอาวุธมีด ไปในเมืองฯ และให้ยกฟ้องจำเลยที่ 5 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ โดยให้ริบของกลางทั้งหมด

ก่อนหน้านี้ทนายของเปรี้ยวยื่นอุทธรณ์ลดโทษ จึงทำให้ศาลนัดมาฟังคำพิพากษาการยื่นอุทธรณ์ในวันนี้ โดยไม่ได้เบิกตัวผู้ต้องขังมาจากที่เรือนจำคลองไผ่ จังหวัดนครราชสีมา แต่อย่างใด มีเพียงนายวศิน นามพรม จำเลยที่ 4 ที่ศาลเบิกตัวมาจากทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่นมาเท่านั้น

นายนภดล สีดาทัน ทนายความฝ่ายโจทก์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ฝ่ายโจทก์ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของศาลชั้นต้น ก็เพื่อแสดงให้เห็นว่าการกระทำของแก๊งเปรี้ยว เป็นการฆ่าโดยไต่ตรองไว้ก่อน มีการวางแผนเตรียมการมาเป็นอย่างดี สมควรได้รับโทษสูงสุดคือประหารชีวิต โดยให้จำเลยที่ 1, 2, 4, 5 ไม่ใช่การฆ่าโดยเจตนาที่รับโทษจำคุกตามที่ศาลชั้นต้นได้ตัดสินไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปรี้ยว ลุ้นอุทธรณ์คดีฆ่าหั่นศพแอ๋ม โจทก์ชี้ฆ่าโดยไตร่ตรอง โทษสูงสุดประหารชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง