กรมคุ้มครองสิทธิฯ มอบเงินเยียวยา ภรรยา-แม่ บิลลี่ เหยื่อฆ่าเผายัดถัง สมศักดิ์ ลั่น ธ.ค.สั่งฟ้องได้แน่

กรมคุ้มครองสิทธิ มอบเงินเยียวยา ภรรยา-แม่ บิลลี่
กรมคุ้มครองสิทธิ มอบเงินเยียวยา ภรรยา-แม่ บิลลี่

กรมคุ้มครองสิทธิฯ มอบเงินเยียวยา ภรรยา-แม่ บิลลี่ เหยื่อฆ่าเผายัดถัง สมศักดิ์ ลั่น ธ.ค.สั่งฟ้องได้แน่

วันที่ 30 ก.ย. นางไพเราะจี รักจงเจริญ แม่ของนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ และ น.ส.พิณนภา พฤกษาพรรณ ภรรยาของบิลลี่ เดินทางไปที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เพื่อรับมอบค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา กรณีความผิดต่อชีวิต เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 140,000 บาท  จากนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 ก.ย. กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แถลงข่าวเกี่ยวกับคดีการหายตัวไปของบิลลี่ ซึ่งได้เบาะแสที่สามารถตั้งข้อสันนิษฐานได้ว่าบิลลี่เสียชีวิตลงแล้ว จากกระดูกที่ตรวจพบในถังน้ำมัน 200 ลิตร ซึ่งมีดีเอ็นเอตรงกับ นางไพเราะจี ครอบครัวของบิลลี่ จึงยื่นคำขอรับค่าตอบแทนในคดีอาญากรณีความผิดต่อชีวิต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดย ครอบครัวของนายพอละจี จะได้รับการช่วยเหลือเยียวยา ประกอบ ด้วย ค่าตอบแทนกรณีถึงแก่ความตาย จำนวน 80,000 ค่าจัดการศพ จำนวน 20,000 บาท ค่าขาดอุปการะเลี้ยงดู จำนวน 40,000 รวมรวมทั้งสิ้น 140,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.พิณนภา ได้ยกมือไหว้และกล่าวขอบคุณนายสมศักดิ์ ที่ช่วยเหลือ นายสมศักดิ์กล่าวตอบว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้ประชาชนคนไทยทั่วประเทศเอาใจช่วย และเดือน ธ.ค.นี้พนักงานสอบสวนต้องสรุปสำนวนสั่งฟ้องได้แน่

บทความก่อนหน้านี้แม่หน่อย อัด “ชิมช้อปใช้” แจกเงินคนจนเข้าเป๋าคนรวย แนะบิ๊กตู่เสิร์ช Google บ้าง
บทความถัดไปชาร์จแบตได้/ลิมิเต็ดอีดิชั่น/มาม่าคัพ OK