ไม่ทันรวยทางลัด! จับ4กู้ภัยใช้รถตู้ช่วยคนขนยานรก ซัด‘ไอ้อาร์ม’จ้างล้านสอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ก.ย. พล.ต.ต.ประจวบ วงค์สุข รรท.ผบช.ภาค 5 เปิดเผยการจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่ เมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.4 บก.สส.ภาค 5 นำกำลังเข้าจับกุม นายทัศน์พล ชัยแก้ว อายุ 43 ปี นายอาทิตย์ ไชยวรศิลป์ อายุ 30 ปี นายธนดล วรสูตร อายุ 23 ปี และ นายชาตรี อายุ 17 ปี

ทั้งหมดเป็นอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยแห่งหนึ่งในจ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า 592,000 เม็ด และ เคตามีนหนักรวม 101 กรัม รถเก๋งมาสด้า 3 สีขาว ทะเบียน กษ 1206 เชียงราย รถตู้โตโยต้า สีขาว ติดสติ๊กเกอร์มูลนิธิหน่วยกู้ภัย

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบนำยาเสพติดมาส่งมอบให้กันในพื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยใช้รถยนต์เก๋งมาสด้า 3 สีขาว ทะเบียนจังหวัดเชียงราย

เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าตรวจสอบจนกระทั่งพบชาย 2 คนเข้าเข้ามาในพื้นที่ แล้วขับไปพบเจอกับชายอีก 2 คนแต่งตัวชุดกู้ภัยที่ร้านก๋วยเตี๋ยว เจียงลูกชิ้นปลา จากนั้นพากันออกจากร้าน โดยรถเก๋งขับตามรถตู้กู้ภัยไปจอดริมถนนราชมรรคา ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ ก่อนช่วยกันขนกระเป๋าจากรถตู้กู้ภัยมาใส่ท้ายรถเก๋ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นจึงพบว่าในกระเป๋าเป็นยาเสพติด

จากการสอบสวนทั้งหมด รับสารภาพ ว่าได้รับการว่าจ้างจากนายอาร์ม ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ให้นำยาเสพติดจากอ.แม่สาย จ.เชียงราย ไปส่งที่กรุงเทพฯ ให้ค่าจ้าง 2.50 บาทต่อยาบ้า 1 เม็ด ล็อตนี้ 5 แสนเม็ดรวมเป็นเงิน 1,250,000 บาท ได้เงินล่วงหน้ามาแล้ว 6,000 บาท เป็นค่าน้ำมันรถ โดยนำยาเสพติดใส่รถตู้กู้ภัยผ่านด่านตรวจมาเปลี่ยนใช้รถเก๋งขนไปกรุงเทพฯ จนกระทั่งถูกตำรวจจับกุม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวพร้อมของส่งสอบสวนขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน