เมื่อวันที่ 11เม.ย.60 ที่ซอยร้านเกียรติเจริญค้าของเก่าพันเสด็จใน หมู่4 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา ที่ตึกแถวขั้นเดียวหน้าหมู่บ้านฟีริสโฮมบ่อ ในซอยที่ร้านครัวดาบเนตรลาบร้อยเอ็ด ผู้สื่อข่าวได้พบกับดาบตำรวจชลิตภพ บุญชู หรือดาบเนตร อายุ 43 ปี ผบ.หมู่จราจร สภ.บ่อวิน กำลังทำลาบ ส้มตำ และอาหารอีสานกับภรรยาอย่างขะมักเขม้น โดยมีประชาชนในพื้นที่บ่อวิน-เขาคันทรงและเพื่อนๆตำรวจพากันเดินทางมาซื้อลาบ ส้มตำและอาหารอิสานหลากหลายชนิดกันอย่างไม่ขาดสาย

 

โดยดาบตำรวจชลิตภพ หรือดาบเนตร เปิดเผยว่าหลังจากที่บรรจุเป็นตำรวจแล้วก็ถูกย้ายไปหลายแห่งก่อนจะถูกส่งมาประจำที่สถานีตำรวจภูธรบ่อวินได้ประมาณ 5 ปีแล้ว จึงอยากแบ่งเบาภาระครอบครัวซึ่งมีลูก 2 คนกำลังศึกษาอยู่ โดยตัวเองเป็นคนชัยภูมิ ส่วนภรรยาก็เป็นคนอีสานและครอบครัวเคยเปิดร้านอาหารอีสานที่พระปะแดง สมุทรปราการมาก่อนเลยรู้วิธีทำอาหารอีสานทุกชนิด ก่อนที่จะสอบเข้ารับราชการตำรวจได้ จึงมีความสามารถทำอาหารอีสานได้หลากหลายจึงมาเช่าตึกแถวชั้นเดียวริมถนนในซอยหน้าหมู่บ้านฟีริสโฮมบ่อ ในราคาเดือนละ 3,500 บาทเพื่อเปิดร้านลาบ ส้มตำ อาหารอีสานขึ้นมา เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

“เมื่อว่างเว้นหน้าที่จากการเข้าเวร รวมถึงการตั้งด่านตรวจกวดขันวินัยจราจรก็จะเข้ามาที่ร้านเพื่อช่วยภรรยาอีกแรงเนื่องจากมีลูกค้ามีมาตลอดทั้งวันโดยร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 06.00-21.00น.ทุกวัน อีกทั้งราคาอาหารก็มาตรฐานทั่วไป”

 

ทั้งนี้ ดาบตำรวจชลิตภพ บุญชู หรือดาบเนตร ยังบอกว่าการเปิดร้านอาหารอีสาน ขายลาบ ส้มตำก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องน่าอาย เพราะเป็นอาชีพสุจริต และยังถือเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัว จึงเรื่องที่ดีมากกว่าเสียหายหรือไร้เกียรติยศศักดิ์ศรีแต่อย่างไร แถมเพื่อนตำรวจที่รู้ข่าวการเปิดร้านอาหารอีสานรวมถึงผู้บังคับบัญชาและเพื่อนฝูงที่รู้ข่าวก็ยังพากันมาอุดหนุนที่ร้านกันอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน