Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

‘พริตตี้บอย’ แจ้งจับออแกไนเซอร์ หลอกไปรับงานโชว์ตัวสุดท้าย เบี้ยวค่าตัว

1 ต.ค. 2562 - 17:46 น.

‘พริตตี้บอย’ แจ้งจับออแกไนเซอร์ หลอกไปรับงานโชว์ตัวสุดท้าย เบี้ยวค่าตัว รวมกันเข้าร้องกองปราบปราม เผยโดนจ้างไปงานเปิดตัวสินค้ายี่ห้อดัง งานเสร็จ กลับไม่ได้เงิน ขาดการติดต่อ

เบี้ยวค่าตัว / เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่กองปราบปราม นายการุณ บุญสงค์ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นนักแสดงตัวประกอบ และพริตตี้บอย พร้อมกลุ่มพริตตี้บอยอีก 10 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.หญิง บุญทิวา ลิ้มศิริลักษณ์ สว.(สอบสวน ) กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับออร์แกไนซ์เซอร์รายหนึ่ง หลังถูกว่าจ้างไปโชว์ตัวโปรโมทสินค้า แต่ไม่ยอมจ่ายค่าจ้างตามที่ตกลงกันไว้ โดยนำเอกสารหลักฐานสัญญาว่าจ้างมามอบให้เจ้าหน้าที่ใช้เป็นหลักฐาน

นายการุณ เปิดเผยว่า ตนเป็นนักแสดงตัวประกอบ เคยรับงานแสดงมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ ภาพยนต์เรื่องเครื่องเซ่นผี ละครซีรีย์ทางไลน์ทีวี รวมทั้งมีอาชีพเสริมเป็นพริตตี้บอย ก่อนหน้านี้ออแกไนเซอร์คนดังกล่าวได้มาติดต่อตนและกลุ่มพริตตี้บอย เพื่อให้ไปร่วมโชว์ในงานเปิดตัวสินค้าอาหารหนึ่งยี่ห้อหนึ่ง ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก ถ.กาญจนาภิเษก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. งานจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14-15 และ 21-22 ก.ย. ที่ผ่านมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยผู้จัดเสนอค่าตัวที่คนละกว่า 6 พันบาท รวมเป็นเงินเกือบ 7 หมื่นบาท ตนและพริตตี้บอย คนอื่นๆ ก็ตอบตกลงไปร่วมงาน ปรากฏว่าเมื่องานเสร็จแล้ว กลับไม่ได้รับเงินค่าตัวตามที่ตกลงกันไว้ ก่อนที่จะขาดหายการติดต่อไปในที่สุด พวกตนจึงตัดสินใจเข้ามาแจ้งความกับที่กองปราบฯดังกล่าว

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบหลักฐานทั้งหมด ซึ่งพบว่าไม่เข้าหลักเกณฑ์การรับทำคดีของกองปราบ จึงแนะนำผู้เสียหายให้ไปยื่นเรื่องกับทางกรมแรงงาน อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติของออแกไนเซอร์รายนี้ ยังพบด้วยว่า เป็นผู้ต้องหาที่มีหมายจับคดียักยอกทรัพย์ของ สน.ลุมพินี ติดตัว จึงประสานให้ฝ่ายสืบสวน ช่วยติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘พริตตี้บอย’ แจ้งจับออแกไนเซอร์ หลอกไปรับงานโชว์ตัวสุดท้าย เบี้ยวค่าตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง