Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 19 ก.ย. 2563

น้ำตาท่วม! รับศพนักมวยกตัญญู ทิ้งสังเวียนผ้าใบไปเป็นผีน้อย หนีตร.เกาหลีตกกำแพงดับ(คลิป)

2 ต.ค. 2562 - 19:53 น.

น้ำตาท่วม! รับศพนักมวยกตัญญู ทิ้งสังเวียนผ้าใบไปเป็นผีน้อย หนีตร.เกาหลีตกกำแพงดับ

วันที่ 2 ต.ค. ที่บ้านหนองแวงฮี เลขที่ 157 หมู่ 11 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของ นางหนูเบย ภูมิหนู อายุ 58 ปี มีบรรดาญาติพี่น้อง เดินทางมารอรับศพ นายอนุศักดิ์ ภูมิหนู อายุ 29 ปี ลูกชายนางหนูเบย ซึ่งเสียชีวิตที่ประเทศเกาหลี เมื่อวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ทันที่ที่ศพมาถึงบ้าน นางหนูเบย ญาติพี่น้อง รวมทั้งเพื่อนฝูงที่มารอรับศพ ต่างโผกอดกันร้องไห้ด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

นางหนูเบย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ลูกชายไปทำงานที่ประเทศเกาหลีได้ประมาณ 11 เดือน ซึ่ง 4 เดือนแรกทราบว่าไปทำงานเป็นคนสวน ก่อนย้ายไปทำงานที่โรงงาน ที่ผ่านมาก็ส่งเงินมาให้ทางบ้านได้ใช้ตามสมควร และโทรคุยกันบ้างตามประสาแม่ลูก ไม่คิดมาก่อนว่าจะได้รับข่าวร้ายว่าลูกชายเสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุตกกำแพง ทำให้อวัยวะภายในได้รับการกระทบกระเทือนมากเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านนายวีระ ภักดีกำจร อายุ 31 ปี เพื่อนรุ่นพี่ผู้ตาย กล่าวว่า รู้สึกเสียใจและเสียดายรุ่นน้องคนนี้มาก เพราะเป็นคนดีมากๆ นิสัยดี ขยันทำมาหากิน เป็นคนกตัญญูต่อพ่อแม่ และผู้มีพระคุณ หนักเอาเบาสู้ทุกอย่าง นอกจากสมัยเด็กๆจะเป็นนักกีฬาฟุตบอลโรงเรียนแล้ว ยังชอบขึ้นเวทีชกมวย จนมีชื่อเสียงโด่งดังมากคนหนึ่งในยุคนั้น โดยเริ่มชกมวยมาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.3 จนถึงมัธยมต้น

“ใช้ชื่อว่าในการชกมวยว่า แสนศักดา ศิษย์ สจ.ตุ้ย นอกจากนี้ยังมีครูมวยอีกหลายคนดึงตัวไปเป็นนักมวยในค่าย ถือว่าแสนศักดาหรืออนุศักดิ์ เป็นนักมวยฝีมือดีคนหนึ่งในยุคนั้น และเป็นนักมวยแม่เหล็กที่สามารถเรียกแฟนหมัดมวยซื้อตั๋วเข้าไปชมไปเชียร์แน่นทุกรายการ เพราะนอกจากจะรูปหล่อ หน้าตาดีแล้ว เชิงมวยยังสูง ช่วงชกดี ลีลาชกมวยสวยงาม

น่าเสียดาย ที่ยุคสมัยเปลี่ยนไป วงการหมัดมวยใน จ.กาฬสินธุ์ ซบเซาลง ค่ายมวยหลายค่ายปิดตัวไป อนุศักดิ์ที่เคยชกมวย ค้ากำปั้นหารายได้ช่วยเหลือพ่อแม่ จึงหันหลังให้กับวงการมวย ไปขายแรงงานที่กรุงเทพฯ ก่อนที่จะได้ข่าวว่าไปขายแรงงานที่ประเทศเกาหลีและเสียชีวิต”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับนายอนุศักดิ์ ภูมิหนู ผู้เสียชีวิต อดีตนักมวยดัง ที่หันหลังให้กับวงการมวย แล้วเดินทางไปขายแรงงานที่ประเทศเกาหลี ก่อนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต โดยเดินทางไปประเทศเกาหลีในลักษณะท่องเที่ยว จากนั้นเข้าทำงานที่โรงงาน แต่มีเจ้าหน้าที่เกาหลีมาตรวจสอบ ทำให้นายอนุศักดิ์พยายามวิ่งไปปีนกำแพงหนีจนตกลงมาเสียชีวิต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำตาท่วม! รับศพนักมวยกตัญญู ทิ้งสังเวียนผ้าใบไปเป็นผีน้อย หนีตร.เกาหลีตกกำแพงดับ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง