ไร้ไฟส่องสว่าง! หนุ่มขับบรรทุกแหก โค้งร้อยศพ ตกถนนลึก50ม.ดับ เผยเกิดเหตุทั้งปี

3 ต.ค. 2562 - 09:09 น.

สลด! รถบรรทุกขี้ยางขับฝ่าถนนมืดไม่ชินทาง รถแหกโค้งพุ่งตกถนนลึก 50 เมตรเสียชีวิตคาที่ ชาวบ้านขนานนาม โค้งร้อยศพ เกิดอุบัติเหตุตาย-เจ็บตลอดทั้งปี วอนหน่วยงานเร่งติดสัญญาณไฟ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ต.ค. ร.ต.อ.ศิริ จันดีศรี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วงตกลงไปข้างทาง บริเวณโค้งบ้านห้วยหมากแดง ต.ท่าหินโงม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ถนนสายตาดโตน-มอหินขาว ถนนหมายเลข ชย.4051 ทางหลวงชนบท หลัก กม.ที่ 5-6 หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

หนุ่มขับรถบรรทุกขี้ยาง เซ่น โค้งร้อยศพ รถตกข้างทางเสียชีวิต

หนุ่มขับรถบรรทุกขี้ยาง เซ่น โค้งร้อยศพ รถตกข้างทางเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุพบเหล็กกั้นบริเวณโค้งดังกล่าวพังเสียหายเป็นทางยาว ห่างบริเวณลึกลงไปข้างทางพบศพ นายวันชัย บุญเลิศ อายุ 36 ปี ชาวจ.นครสวรรค์ นอกจากนี้ ยังพบรถบรรทุก ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ป้ายทะเบียนตัวแม่ 82-0898 นครศรีธรรมราช ทะเบียนตัวลูก 81-7544 นครศรีธรรมราช สภาพพังเสียหาย และมีขี้ยางกระจัดกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม นางศิญาภร สวนทอง อายุ 40 ปี เจ้าของขี้ยางที่ทางรถบรรทุกไปรับมา กล่าวว่า ตนได้ให้ร้านรับซื้อขี้ยางจากนครศรีธรรมราชมารับขี้ยาง เพื่อนำไปส่งที่บริษัท โดยทางบริษัทที่รับซื้อได้ส่งรถมารับ ตนจึงจัดส่งขี้ยางให้กับรถพ่วงคันดังกล่าวจำนวน 30 ตัน กระทั่งขึ้นยางเสร็จ รถออกจากลานยางของตนช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.ของวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา ปลายทางที่รับซื้อจ.นครศรีธรรมราช

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุรถบรรทุกแหกโค้ง

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุรถบรรทุกแหกโค้ง

นางศิญาภร กล่าวต่อว่า พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนคาดว่าคนขับรถไม่ชินกับเส้นทาง และบริเวณดังกล่าวเป็นช่วงบริเวณทางโค้ง ไม่มีไฟส่องสว่าง คาดว่าคนขับจะเสียหลัก ก่อนที่รถจะตกลงไปจนทำให้คนขับรถกระเด็นออกมานอกรถเสียชีวิต ส่วนรถนั้นตกลงไปข้างทางซึ่งมีความลึกลึกประมาณ 50 เมตร

ด้าน นายหนูแดง อายุ 55 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านใกล้เคียง กล่าวว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีผู้เสียชีวิต ซึ่งตลอด 30 ปีที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากมาแล้ว โดยชาวบ้านในละแวกนี้จึงตั้งชื่อทางโค้งนี้ว่าโค้งร้อยศพ ซึ่งจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมีผู้บาดเจ็บหรือมีผู้เสียชีวิต โดยตนก็ใช้เส้นทางนี้อยู่เป็นประจำ

บริเวณโค้งบ้านห้วยหมากแดง ต.ท่าหินโงม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ถนนสายตาดโตน-มอหินขาว ถนนหมายเลข ชย.4051 ทางหลวงชนบท หลัก กม.ที่ 5-6

นายหนูแดง กล่าวต่อว่า สาเหตุหลักก็คาดว่าเป็นเพราะเนื่องจากในโค้งดังกล่าวอาจจะไม่มีไฟส่องแสงสว่างบนถนน และไฟสัญญาณต่าง ๆ เพื่อเตือนเพียงพอ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามา ติดตั้งและแก้ไขเพื่อจะให้ลดปัญหาดังกล่าวลงได้บ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไร้ไฟส่องสว่าง! หนุ่มขับบรรทุกแหก โค้งร้อยศพ ตกถนนลึก50ม.ดับ เผยเกิดเหตุทั้งปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง