Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

ตร.บางรัก บุกทลายคาราโอเกะ ช่วย 2 สาววัย 17 ล็อกตัวเจ้าของร้าน-แม่เล้าเชียร์แขก

3 ต.ค. 2562 - 15:08 น.

ตร.บางรัก บุกทลายคาราโอเกะ ช่วย 2 สาววัย 17 ล็อกตัวเจ้าของร้าน-แม่เล้าเชียร์แขก

ตร.บางรัก / เมื่อวันที่ 3 ต.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 สั่งการให้พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก ตรวจสอบคดีค้ามนุษย์ในพื้นที่รับผิดชอบของสน.บางรัก หลังมีเด็กหญิงอายุ 14 ปี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางรัก ถูกชายคนหนึ่งข่มขืนที่โรงแรมในพื้นที่สน.บางรัก จึงได้จับกุมดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี จากสอบสวนทราบว่าได้พาเด็กหญิงมาจากร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในเขตบางรัก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ดวงโชติ จึงเรียกประชุมบูรณาการฝ่ายป้องกันปราบปราม ฝ่ายสืบสวน และฝ่ายสอบสวน โดยพ.ต.ท.ศุภชัย หาญคำหล้า รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางรัก พ.ต.ท.สาโรจน์ เพ็ญสูตร์ รอง ผกก.ป.สน.บางรัก พ.ต.ท.สาธิต สอนชา รองผกก.สส.สน.บางรัก เพื่อร่วมประชุมวางแผนทำการตรวจสอบภายในพื้นที่รับผิดชอบ

จนกระทั่งตำรวจ สน.บางรัก สามารถรวบรวมพยานหลักฐานจนนำไปสู่การออกหมายจับน.ส.จันทร์จิรา หรือนก สายแสงจันทร์ อายุ 43 ปี ทำหน้าที่เป็นมาม่าซังจัดหาเด็ก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ 545/2562 ลงวันที่ 27 ก.ย. 2562 ข้อหาว่าค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีซึ่งกระทำแก่บุคคลอายุไม่เกินสิบห้าปี,

พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือดูแล เพื่อหากำไร และเพื่อการอนาจาร, พาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจารโดยใช้อุบายหลอกลวง ขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรม หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใด,

เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจาร ซึ่งเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยใช้อุบายหลอกลวง ขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรม หรือใช้วิธีการข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด,

โดยทุจริตรับไว้ จำหน่าย เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปซึ่งเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี, เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี เพื่อให้เด็กนั้นกระทำการค้าประเวณีโดยใช้อุบายหลอกลวง ขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรม หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด,

บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด และส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กแสดง หรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร ไม่ว่าจะเป็นเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทน หรือเพื่อการใด”

ต่อมาจากการสืบสวนทราบว่า น.ส.จันทร์จิรา ยังทำงานอยู่ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งบริเวณแขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก จึงได้วางแผนเข้าทำการจับกุม โดยบูรณาการกำลังตำรวจ สน.บางรัก ทั้งฝ่ายป้องกันปราบปราม ฝ่ายสืบสวน ฝ่ายจราจร และฝ่ายสอบสวน เข้าไปทำการจับกุม

เมื่อไปถึงร้านคาราโอเกะดังกล่าวพบน.ส.จันทร์จิรา กำลังทำงานเป็นคนเรียกลูกค้าอยู่ที่ร้านดังกล่าว จึงเข้าทำการแสดงหมายจับและจับกุมตัว นอกจากนี้จากการปิดล้อมตรวจค้นยังตรวจสอบพบว่า มีเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 2 คน ซึ่งทางร้านให้เป็นพนักงานดูแลลูกค้า และเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์อยู่ภายในร้านดังกล่าว

จากนั้นจึงได้ขยายผลจับกุมนายธนภัทร พละเดชานันต์ อายุ 51 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน และเป็นผู้ดูแลร้านคาราโอเกะดังกล่าว พร้อมด้วยของกลางบัตรลงเวลาเข้าทำงานของพนักงาน ชื่อนุ่น หมายเลข 26 จำนวน 1 ใบ บัตรลงเวลาเข้าทำงานของพนักงาน ชื่อเอ็ม หมายเลข 78 จำนวน 1 ใบ สมุดจดรายการดื่มของพนักงาน 1 เล่ม สมุดบันทึกจำนวนลูกค้า 1 เล่ม เครื่องรูดบัตรเครดิต 1 เครื่อง สมุดจดเบอร์โทรศัพท์ของพนักงาน 1 เล่ม สมุดบันทึกรายการดื่มของคนเรียกลูกค้า 1 เล่ม

ถุงยางอนามัย สีส้ม 53 ชิ้น ถุงยางอนามัย สีฟ้า 74 ชิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก จึงได้ทำการจับกุมตัวนายธนภัทร โดยแจ้งข้อหาว่า “ค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ เป็นธุระจัดหา ซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจากหรือส่งไปยังที่ใด หรือรับไว้ซึ่งเด็ก ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551”

จากการสอบสวนนายธนภัทร ผู้จัดการร้านดังกล่าวให้การรับสารภาพว่า ได้รับหญิงสาวทั้ง 2 คน เป็นพนักงานของร้านคาราโอเกะดังกล่าวจริง มีหน้าที่ในการให้บริการแก่ลูกค้าทั่วไปที่มาใช้บริการ โดยน.ส.นุ่น สงวนชื่อนามสกุล อายุ 17 ปี ชาว.จ.เลย รับเงินเดือนจากร้านนิวสกายคลับเดือนละ 8,000 บาท ส่วนน.ส.เอ็ม สงวนชื่อนามสกุล อายุ 17 ปี ชาวจ.ร้อยเอ็ด จะได้รับค่าตอบแทนเป็นรายวัน

โดยทั้ง 2 คน จะมีรายได้เพิ่มเติมจากการนั่งดื่มสุรากับลูกค้าในอัตราชั่วโมงละ 200 บาท และจะได้ค่าดื่มอีกแก้วละ 100 บาท หากลูกค้าจะพาเด็กออกจากร้านเพื่อไปสถานที่อื่น ลูกค้าจะต้องจ่ายเงินให้แก่ร้านคาราโอเกะดังกล่าว 700 บาท เพื่อเป็นค่าตัวเด็กที่ลูกค้าต้องการพาออกไป ส่วนค่าตัวของเด็กที่ลูกค้าพาออกไป ลูกค้าจะจ่ายให้แก่เด็กเอง จริง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางรัก ได้นำเยาชนอายุ 17 ปี เหยื่อจากการค้ามนุษย์ทั้ง 2 รายนั้นทางพนักงานสอบสวนได้ติดต่อประสานงาน กับนักจิตวิทยาและทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เพื่อทำการสอบสวนก่อนนำตัวไปทำการเยียวยาให้ความช่วยเหลือตามขั้นตอน นำตัว ส่วนผู้ต้องหา 2 คน พร้อมด้วยของกลาง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางรัก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.บางรัก บุกทลายคาราโอเกะ ช่วย 2 สาววัย 17 ล็อกตัวเจ้าของร้าน-แม่เล้าเชียร์แขก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง