โวย ตร.ประกบยิงผิดตัว พีอาร์สาววัย 18 ขาเหวอะอาจพิการ เรียก 3 ล้าน จ่ายแค่ 3 หมื่น!

3 ต.ค. 2562 - 18:01 น.

โวย ตร.ประกบยิงผิดตัว พีอาร์สาว ขาเหวอะอาจพิการ เรียก 3 ล้าน จ่ายแค่ 3 หมื่น!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. นางฉัตรสุวรรณ ดวงใจภักดี แม่ของ น.ส.ชนากานต์ ได้เดินทางที่สถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี เพื่อเข้าพบกับ พันตำรวจเอกธีรพงศ์ ฤทธิ์จรูญ กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับลูกสาว

น.ส.ชนากานต์ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ คือวันที่ 24 ส.ค.2562 ขณะที่ลูกสาวของตนได้ออกไปทานข้าวกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่มาติดพันและหลังทานข้าวเสร็จ ได้แวะไปหาเพื่อนของชายหนุ่มคนดังกล่าว ในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี จู่ๆได้มีรถกระบะคันหนึ่งขับเข้ามาประกบและใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่รถคันที่ลูกสาวของตนนั่งอยู่ และกระสุนได้ถูกเข้าที่ขาซ้ายของลูกสาวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

โดยหลังลูกสาวของตนถูกยิง ชายหนุ่มที่มาติดพันลูกสาว ได้พยายามขับรถหลบหนีรถกระบะคันที่มาประกบยิง เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นรถของคู่อริ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะจอดรถทิ้งไว้และวิ่งหลบหนีไป โดยทิ้งลูกสาวของตนให้ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถ

กระทั่ง กระบะคันที่ประกบยิง ได้เข้ามาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดและนำตัวลูกสาวของตนส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษา พร้อมทั้ง ทำการตรวจค้นรถคันที่ลูกสาวของตนนั่งมา แต่ก็ไม่พบยาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมายใดๆ

หลังลูกสาวของตนเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ชุดที่ยิงโดนลูกสาวของตน ได้เข้ามาติดต่อพูดคุยและยอมรับว่า ยิงพลาดไปโดนลูกสาวตน พร้อมขอแสดงความรับผิดชอบในการดูแลจ่ายค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดให้ พร้อมจะรับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด แลกกับการที่ขอให้ทางครอบครัวไม่ติดใจเอาความและไม่แจ้งความดำเนินคดี

“ได้เรียกค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดจำนวน 3 ล้านบาท ทางเจ้าหน้าที่ได้ขอเวลาพิจารณาสองวัน ก่อนจะมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นมาให้จำนวน 30,000 บาท จากนั้น ก็ไม่เคยติดต่อมาอีกและไม่เคยเข้ามารับผิดชอบค่าใช้จ่าย ค่ารักษาพยาบาลต่างๆ” น.ส.ชนากานต์ กล่าว

น.ส.ชนากานต์ กล่าวว่า ครอบครัวตนไม่ได้มีเงินมากมาย เมื่อลูกสาวต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ตนและสามีพร้อมด้วยลูกชาย ก็ต้องผลัดเปลี่ยนกันมาดูแล จนไม่สามารถทำงานหาเงินได้ตอนนี้ ครอบครัวก็ไม่มีรายได้ แถมเงินที่จะพาลูกสาวไปรับการรักษาเพิ่มเติมก็ไม่มี จึงอยากมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ช่วยสืบสวนดำเนินคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้ความเป็นธรรมกับลูกสาวของตนและครอบครัว และแสดงความรับผิดชอบ

นพ.สมเจตน์ เหล่าลือเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาพร้อมคณะแพทย์ผู้ทำการรักษา นางสาวชนากานต์ ได้เปิดเผยถึงอาการล่าสุดของนางสาวชนากานต์ว่า จากการผ่าตัด แพทย์พบว่ากระดูกแหลก ต้องใส่เหล็กยึดกระดูกร่วมบริเวณใต้เข่าซ้ายและพบว่ามีเส้นเลือดขาด จึงต้องส่งตัวไปให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการรักษา

โดยขณะนี้ ผู้ป่วยยังมีแผลที่ขาซ้าย มีเหล็กยึดตรึงกระดูกอยู่ ยังมีอาการปวดแผล และปวดขา ได้รับยาแก้ปวดแบบมอร์ฟีนวันละ 6 เข็ม โดยระยะเวลาการรักษา คาดว่าไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ซึ่งคนไข้มีภาวะความเครียดเฉียบพลัน ฝันร้าย หงุดหงิดง่าย โกรธ กังวล นอนไม่หลับ อาจกลายเป็นภาวะผิดปกติทางจิตใจจากเหตุการณ์รุนแรง ขณะนี้แพทย์อยู่ระหว่างให้ยาคลายเครียด คุมอารมณ์ และควบคุมการใช้ยาแก้ปวด ซึ่งอาจจำเป็นต้องได้รับการติดตามอาการเป็นระยะ โดยอาจมีผลต่อเนื่องระยะยาวเป็นปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โวย ตร.ประกบยิงผิดตัว พีอาร์สาววัย 18 ขาเหวอะอาจพิการ เรียก 3 ล้าน จ่ายแค่ 3 หมื่น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง