Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 21 ก.ย. 2563

ไม่ใช่‘ฉุนเชื่อ’เจ้าค่ะ! ยาย82เล่าไปขำไปตาย7วันฟื้น สวรรค์โร่ส่งกลับโลกมนุษย์(คลิป)

6 ต.ค. 2562 - 21:28 น.

ไม่ใช่‘ฉุนเชื่อ’เจ้าค่ะ! ยาย82เล่าไปขำไปตาย7วันฟื้น สวรรค์โร่ส่งกลับโลกมนุษย์

วันที่ 6 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง มีเรื่องราวน่าเหลือของคุณยายวัย 82 ปี ที่ตายแล้วฟื้นแถมยังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงกว่าเดิมอีกด้วย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านหนองน้ำขุ่น ต.หนองบัว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ก็ได้พบกับ คุณยายเลื่อน ฉุนเชื้อ อายุ 82 ปี ที่ถูกพูดถึงกำลังนั่งดายหญ้าอยู่หน้าบ้าน และยังสามารถเดินเหินได้อย่างสะดวกคล่องแคล่ว

นายเกียรติยศ ฉุนเชื้อ อายุ 45 ปี ลูกชายคนเล็ก เล่าว่า เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนแม่เข้าไปเก็บผักในสวนเพื่อจะนำไปขายที่ตลาดใกล้บ้านเหมือนทุกวัน แต่หลังจากเก็บผักเสร็จแม่เข้าไปอาบน้ำแล้วเกิดเป็นลมหมดสติ จึงพานำส่งร.พ.ปะคำ จากนั้นถูกส่งต่อไปรักษาที่ร.พ.บุรีรัมย์

แม่ไม่รู้สึกตัวเลยแพทย์ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ นอนรักษาตัวอยู่เกือบ 1 สัปดาห์บอกให้ญาติทำใจ เพราะร่างกายไม่ตอบสนองการรักษาแล้ว แต่ลูกหลานขอยื้อให้ถึงที่สุดยังไม่ให้ถอดเครื่องช่วยหายใจ กระทั่งครบ 7 วันจู่ๆ แม่ก็ฟื้นขึ้นมา แล้วบอกลูกหลานว่าอยากลุกนั่งสร้างความประหลาดใจให้กับแพทย์ พยาบาล และลูกหลานที่มาเฝ้า เพราะไม่คิดว่าจะฟื้นขึ้นมาได้

เรื่องที่เกิดขึ้นกับแม่ ถือว่าเป็นปาฏิหาริย์สิ่งที่เหลือเชื่อ แม้จะหาคำตอบไม่ได้ แต่ก็ดีใจที่แม่ได้กลับมามีชีวิตอยู่กับลูกหลานอีกครั้ง ซึ่งหลังจากแม่ออกจากร.พ.ก็พากลับบ้าน แม่ก็ไม่มีท่าทีเหมือนกับคนป่วย แถมยังดูแข็งแรงกว่าเดิม สามารถเก็บผักขายและทำอะไรได้เป็นปกติ หลังจากแม่ฟื้น เราก็ถามแม่ว่าช่วงที่นอนรักษาตัวที่ แม่ไปไหนมาบ้าง แม่เล่าให้ฟังว่า มีคนพาเดินไปยังสถานที่แห่งหนึ่งคล้ายกับเมืองโบราณ แล้วยังได้ไปเจอกับข้าวของที่แม่เคยทำบุญใส่บาตรไว้ ซึ่งเราก็เชื่อเรื่องที่แม่เล่า

ขณะคุณยายเลื่อน เล่าว่า ช่วงที่หมดสตินอนอยู่ร.พ. มีคนพาไปที่ไหนสักแห่ง เป็นสถานที่สวยงามราวกับบนสวรรค์ มีพระ มีเทวดา มีนางรำมากมาย อีกทั้งยังมีของต่างๆที่ตัวเองเคยทำบุญไปตั้งแต่ตอนมีชีวิตอยู่ แต่บนนั้นเขาเก็บรักษาไว้ดีมาก ยายจำได้ทั้งหมดว่าสิ่งของเหล่านั้นเป็นของที่ยายเคยทำบุญให้กับพระสงฆ์ ทันใดนั้นเห็นภาพหลวงพ่อโหร หรือพระครูสุกิจโกศล (โหน เขมวีโร) อายุ 79 ปี ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอปะคำ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ย้อย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

มาตามยาย ให้กลับบ้าน บอกว่า “ยายเลื่อนกลับบ้านเรานะ” ซึ่งมาตามอยู่ 3 ครั้ง ครั้งที่ 3 หลวงพ่อมาตามอีก ทำเสียงแข็งโมโห ยายจึงบอกว่าให้หลวงพ่อกลับไปก่อน เดี๋ยวจะตามไปทีหลัง จากนั้นก็มีคนถามว่าชื่อ“ยายเลื่อน ฉุนเชื้อ” หรือไม่ ยายบอกกลับไปว่า ฉันชื่อ “เลื่อน นามสกุล ส่งศรี” ซึ่งเป็นนามสกุลเดิม ไม่ใช่ “ฉุนเชื่อ เจ้าค่ะ‘ จากนั้นก็ฟื้นขึ้นมา ยายเชื่อเป็นเพราะบารมีหลวงพ่อโหร ที่ทำให้รอดจากความตายมาได้ และเป็นเพราะบุญกุศลที่ทำสั่งสมมาตลอดด้วย และยังเชื่อว่าการทำบุญจะส่งผลให้ได้ขึ้นสวรรค์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ใช่‘ฉุนเชื่อ’เจ้าค่ะ! ยาย82เล่าไปขำไปตาย7วันฟื้น สวรรค์โร่ส่งกลับโลกมนุษย์(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง