ไฟไหม้บ้าน โครงการดังเมืองภูเก็ต เจ้าของบ้าน-ภรรยาโดดชั้นสองหนีตาย สลด! สาวหล่อ-แฟนสาวหนีไม่ทันถูกย่างสดเสียชีวิตคากองเพลิง ด้านเพื่อนบ้านเผยนาทีเข้าช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 7 ต.ค. ร.ต.อ.เวชศักดิ์ จุลอดุง รองสวป.สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโครงการหมู่บ้านศรีสุชาติแกรนด์วิว 1 ม.5 ต.รัษฏา อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สมคิด อ่อนจันทร์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต รถดับเพลิงเทศบาลตำบลรัษฏา 2 คัน รถดับเพลิงเทศบาลนครภูเก็ต 1 คัน เจ้าหน้าที่แพทย์เวร และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุอยู่ที่บ้านเลขที่ 100/287 ซึ่งอยู่ในโครงการ มีซอยคับแคบ เพราะมีการจอดรถยนต์ริมถนนจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงเข้าไปอย่างอยากลำบาก ก่อนเร่งฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงที่ลุกไหม้ชั้น 1 และชั้น 2 ของบ้าน โดยใช้เวลานาน 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นายชุมพล จิตต์วารินทร์ อายุ 37 ปี และ น.ส.ดาริน ปัญญารส อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ไฟไหม้บ้าน โครงการดังเมืองภูเก็ต

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ไฟไหม้บ้าน โครงการดังเมืองภูเก็ต

จากการตรวจสอบภายในบ้านพบทรัพย์สินภายในถูกเพลิงไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด และพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย อยู่ที่หน้าประตูชั้น 1 และห้องนอนชั้น 2 สภาพถูกเพลิงไหม้จนผิวหนังถลอก ทราบชื่อคือ น.ส.สุภักดิ์ จันทราช อายุ 25 ปี และ น.ส.ชุลีพร เหมบุตร อายุ 23 ปี เบื้องต้นคาดว่าต้นเพลิงน่าจะมาจากชั้น 1 ก่อนลุกลามขึ้นไปยังชั้น 2

บริเวณประตูหน้าบ้านพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย

บริเวณประตูหน้าบ้านพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย

จากการสอบถาม นายอรรคพล สงชู อายุ 22 ปี เพื่อนบ้านซึ่งเห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น.พี่สาวและพี่ชายของตนได้ยินเสียงคล้ายกระจกแตก จึงออกมาดู ก่อนพบว่ามีเปลวไฟและควันจำนวนมากออกมาจากบ้านทั้งชั้น 1 และชั้น 2 จึงเรียกตนมาช่วย เมื่อมาถึงก็พบว่ามีผู้กระโดดออกมาจากชั้น 2 ได้ 2 ราย โดยได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่นำศพผู้เสียชีวิตอีก 1 รายที่บริเวณชั้น 2 ของบ้านส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่นำศพผู้เสียชีวิตอีก 1 รายที่บริเวณชั้น 2 ของบ้านส่งโรงพยาบาล

นายอรรคพล กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังพบมีผู้ถูกไฟไหม้ไปทั้งตัวนอนอยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงพยายามทุบกระจกหน้าบ้านเพื่อจะเข้าไปช่วยเหลือแต่ก็ช่วยไม่ได้ ตนก็ได้นำสายยางต่อจากหน้าบ้านพี่สาวไปฉีดน้ำสกัดแต่ก็ไม่เป็นผล เปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่รถดับเพลิงจะมาถึง

เพื่อนบ้านต่างตื่นมาหลังเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน

เพื่อนบ้านต่างตื่นมาหลังเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน

ด้าน นายบุญมี จิตต์วารินทร์ บิดาของนายชุมพล เจ้าของบ้านเดินทางมาหลังทราบข่าว เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวเดิมทีลูกชายอาศัยอยู่กับลูกสะใภ้ โดยลูกมีอาชีพเป็นพ่อค้าเขียงหมูในตลาดสดกะทู้ ส่วนผู้เสียชีวิตนั้น เป็นหลานของลูกสะใภ้และแฟนสาว ซึ่งเพิ่งมามาอาศัยด้วยกันประมาณ 3 เดือนเศษ ก่อนเกิดเหตุสลด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน