Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

เร่งคลี่ปม ฆ่าเผาชายนิรนาม ทิ้งห้องน้ำปั๊ม หลังวิญญาณเข้าฝัน พบกระบะต้องสงสัย!

7 ต.ค. 2562 - 14:58 น.

ตำรวจเร่งคลี่ปม ฆ่าเผาชายนิรนาม ทิ้งห้องน้ำปั๊มน้ำมันร้างเมืองอุตรดิตถ์ หลังนักปฏิบัติธรรมอ้างวิญญาณเข้าฝันชี้จุดก่อนเจอศพ เผยพบรถกระบะต้องสงัยจอดทิ้งห่างจุดเกิดเหตุ 100 เมตร

จากกรณีผู้ปฏิบัติธรรมพบศพชายนิรนามสภาพถูกเผาไหม้เกรียม ไม่สามารถระบุรูปพรรณสัณฐานได้ ภายในห้องอาบน้ำของปั๊มน้ำมันร่าง ม.8 บ้านดงช้างดี ต.หาดกรวด อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ติดทางหลวงหมายเลข 11 อุตรดิตถ์-พิษณุโลก (ตรงข้ามป้อมตำรวจดงช้างดี) โดยผู้พบศพระบุว่า ขณะนั่งวิปัสสนา ได้เห็นเท้าสีดำ 2 ข้าง มาขอให้ช่วยเหลือ โดยบอกว่าถูกฆ่าอยู่ที่ปั๊มน้ำมันร้างในห้องแถวยาวติดกันหลายๆห้อง กระทั่งมาพบศพดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 7 ต.ค. ที่สภ.วังกะพี้ พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ มอบหมายให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วังกะพี้ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ติดตามความคืบหน้าและเร่งคลี่คลายคดี โดยเบื้องต้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก เพื่อตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด

บริเวณห้องน้ำปั๊มน้ำมันร้างที่พบศพ ฆ่าเผาชายนิรนาม

บริเวณห้องน้ำปั๊มน้ำมันร้างที่พบศพ ฆ่าเผาชายนิรนาม

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณกองขยะหน้าจุดพบศพ พบแกลอนน้ำมันขนาด 1 ลิตร จำนวน 1 แกลอน, รองเท้าแตะแบบสวม 1 คู่ และโทรศัพท์มือถือสภาพถูกทำลายแตกแยกเป็นชิ้นส่วน 1 เครื่อง จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน แต่ไม่พบเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับผู้ตาย และจากการติดตามสอบถามในละแวกใกล้เคียง ไม่ได้รับรายงานบุคคลสูญหาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่นำศพส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรอย่างละเอียด

เจ้าหน้าที่นำศพส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรอย่างละเอียด

ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยัง นายเกียรติศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี และนางน้ำเย็น (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 79 ปี ซึ่งเป็นบุคคลที่พบศพและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยระบุว่า ขณะที่นายเกียรติศักดิ์นั่งสมาธิแผ่เมตตา ตั้งจิตอธิฐาน ได้เกิดภาพ หรือ นิมิตสถานที่แห่งหนึ่ง เป็นห้องเล็ก ๆ ถูกไฟไหม้ มีไอร้อน และกลิ่นการเผาไหม้

เมื่อชะโงกเข้าไปให้ห้องเห็นเพียงขา 2 ข้าง ก็รู้สึกกลัวจึงถอดจิตกลับทันที และนำเรื่องดังกล่าวมาเล่าให้คนในครอบครัวฟัง กระทั่งได้มีโอกาสขับรถผ่านจุดเกิดเหตุ มีลางสังหรณ์และบอกทุกคนในรถทั้งพ่อแม่และยาย ว่าตรงนี้คือจุดที่นิมิตเห็น จึงตัดสินใจเข้าไปดูจนกระทั้งพบผู้เสียชีวิต แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

รถกระบะต้องสงสัยจอดทิ้งห่างจากจุดที่พบศพเพียง 100 เมตร

รถกระบะต้องสงสัยจอดทิ้งห่างจากจุดที่พบศพเพียง 100 เมตร

นายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ได้วิตกกังวลใด ๆ เพราะพูดในสิ่งที่เห็น และพร้อมให้ความร่วมมือในการให้ปากคำและข้อมูล ทั้งนี้ หลังจากพบศพได้บอกกล่าวผู้ตายไปว่า ได้มาช่วยเหลือแล้วนะ และอยากรู้ว่าเป็นใครเหตุใด จึงทำให้ตนนิมิตเห็น และการเจอศพในครั้งนี้ ทำให้ครอบครัวมั่นใจว่า ตลอดระยะเวลา ตัวเองไม่ได้บ้า แม้จะอยากบวชเรียน แต่ด้วยภาระในการดูแลพ่อแม่ที่ชรา จึงชื่นชอบในการนั่งสมาธิแผ่เมตตาอยู่ที่บ้าน และเมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่พบศพ โชคดีที่ทุกคนในครอบครัวได้เดินทางร่วมไปกับตนเอง

ด้าน พ.ต.อ.ฉัฐวัชร พงศ์วาสน์ ผกก.สภ.วังกะพี้ เปิดเผยว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคลี่คลายคดีอย่างรัดกุม เบื้องต้นพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดทิ้งไว้ข้างถนน ห่างจากจุดพบศพประมาณ 100 เมตร โดยรถถูกล็อกกุญแจ ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า มีคนนำมาจอดไว้ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบรถกระบะ และนำเลขคัสซีไปตรวจสอบหาเจ้าของ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบรถกระบะ และนำเลขคัสซีไปตรวจสอบหาเจ้าของ

โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบภายในรถ ลายนิ้วมือแฝง และเลขคัสซีของรถกระบะ เพื่อติดตามเจ้าของรถว่าเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่มุ่งประเด็นหรือให้น้ำหนักการก่อเหตุครั้งนี้ไปเรื่องใดชัดเจน ต้องรอทั้งผลการชันสูตรจากแพทย์โรงพยาบาลพุทธชินราช การลงพื้นที่สืบข้อเท็จจริงในเชิงลึกของตำรวจ

แต่เชื่อว่า เป็นการลงมือฆ่าจากที่อื่นแล้วนำศพมาเผาเพื่ออำพรางคดี โดยผู้ก่อเหตุมีไม่น้อยกว่า 2 คน ส่วนนักปฏิบัติธรรมที่นำมาพบผู้เสียชีวิต ให้ความร่วมมือในการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเป็นอย่างดี เพื่อใช้ในการติดตามว่าผู้ตายเป็นใคร และเร่งคลี่คลายคดีดำผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะเดียวกันมีประชาชนบางส่วนได้มาสอบถามและแจ้งบุคคลหายอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีญาติและใครยืนยันให้ข้อมูลของผู้ตายแต่อย่างใด

ตำรวจเชิญนักปฏิบัติธรรมที่พบศพเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ตำรวจเชิญนักปฏิบัติธรรมที่พบศพเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งคลี่ปม ฆ่าเผาชายนิรนาม ทิ้งห้องน้ำปั๊ม หลังวิญญาณเข้าฝัน พบกระบะต้องสงสัย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง