จ่อแจ้ง 3 ข้อหาหนักแก๊งโจ๋ยกพวก ตีกันในรพ. ตร.ชี้อุกอาจ ไม่สมควรเป็นแบบอย่าง

7 ต.ค. 2562 - 16:11 น.

จ่อแจ้ง 3 ข้อหาหนักแก๊งโจ๋ยกพวก ตีกันในรพ. ตร.ชี้อุกอาจ ไม่สมควรเป็นแบบอย่าง เร่งสอบสวนขยายผลไปหากลุ่มโจ๋ที่บุกไปโรงพยาบาล ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ หากมีดำเนินคดีให้หมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี เฟซบุ๊ก ปากคาด โพสต์คลิปวงจรภาพภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจ.บึงกาฬ เป็นความป่าเถื่อนของพวกวัยรุ่นที่ยกพวกมาทะเลาะชกต่อยกันในห้องฉุกเฉิน เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคาด บึงกาฬ และฝ่ายปกครองอำเภอปากคาด กำลังติดตามนำคนผิดมาลงโทษ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ตีกันในรพ. / เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่สภ.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.อ.อารัก มะสาธานัง รอง ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ และ พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ เดินทางลงพื้นที่ สภ.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ

เพื่อติดตามการดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกเข้าไปทำร้ายคู่อริภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลปากคาด เมื่อกลางดึกของวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลกำลังจะช่วยเหลือคนไข้ ที่ได้รับบาดเจ็บมาจากเที่ยวดูงานคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นภายในงานบุญประเพณีแข่งเรือยาว ของเทศบาลอำเภอปากคาด แล้วนำคลิปไปโพสต์ลงโลกโซเชียล ซึ่งภาพเหตุการณ์ได้ถูกส่งต่อไปอย่างแพร่หลาย ทำให้ชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา ขอให้ตำรวจจับกุมผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากใช้เวลาประชุมอยู่ 30 นาที ผู้การตำรวจสั่งการให้พนักงานสอบสวน และชุดสืบสวนนำตัว 2 วัยรุ่นที่เข้าไปทำร้ายคู่อริมาดำเนินคดีตามกฎหมายจนถึงที่สุด และสอบสวนขยายผลไปหากลุ่มเพื่อนที่บุกไปโรงพยาบาลด้วยกัน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ หากมี นำมาดำเนินคดีให้หมด เพื่อให้ไม่เป็นเยี่ยงอย่างแก่เยาวชนอีกต่อไป

หลังจากนั้นเดินทางไปประชุมปรึกษาหารือร่วมกับ นพ.จรูญ สุรารักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปากคาด และเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลปากคาด สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และดูภาพจากกล้องวงจรปิด อีกครั้งพร้อมกับชุดสอบสวนโดยใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.อ.อารัก มะสาธานัง รอง ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ และ พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ ประชุมปรึกษาหารือร่วมกับ นพ.จรูญ สุรารักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปากคาด และเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลปากคาด ติดตามการดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกเข้าไปทำร้ายคู่อริภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลปากคาด พร้อมเตรียมแจ้ง 3 ข้อหาหนักกับกลุ่มวัยรุ่น

พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ให้สัมภาษณ์ว่า ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 และผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ สาธารณสุขจังหวัด ให้ความสนใจในคดีดังกล่าวมาก โดยมอบหมายให้ตนลงพื้นที่มาร่วมปรึกษาหารือเพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาและดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด จากการหารือกันได้พิจารณาแล้วว่าการกระทำของกลุ่มวัยรุ่น เป็นการกระทำที่อุกอาจ ไม่สมควรที่จะเป็นแบบอย่าง ควรที่จะลงโทษให้สูงสุดในทุกข้อหา

ซึ่งในขณะนี้พยานหลักฐานที่มีและปรากฏอยู่จะดำเนินคดี นอกจากข้อหาทำร้ายร่างกายที่ดำเนินการไปแล้ว จะเพิ่มข้อหา 1.ร่วมกันบุกรุก โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้าย เป็นเหตุให้มีผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ 2.ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ส่วนอีกคดีก่อความเดือดร้อนรำคาญ ก็ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานว่ามีใครร่วมการกระทำความผิดเพื่อเติมนอกเหนือจาก 2 คนที่ปรากฏในข่าวทำร้ายร่างกาย

ส่วนมาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ทางตำรวจร่วมกับโรงพยาบาลวางแผนร่วมกัน ซึ่งจริงๆ เป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่แล้ว ที่จะดูแลโรงพยาบาลหรือสถานที่ราชการอื่นๆ ในกรณีมีประชาชนมาก่อความวุ่นวาย ซึ่งจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานงานกับทางโรงพยาบาลอย่างใกล้ชิด

โดยในช่วงนี้ที่จะมีเทศกาลสำคัญก็จะจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจมาประจำอยู่โรงพยาบาล และตรวจตราถี่ขึ้นใช้มาตรการที่เข็มข้นมากกว่าเดิม โดยจะออกเป็นแผนคำสั่งอย่างชัดเจนมอบให้กับทางโรงพยาบาลไว้ติดต่อประสานงานได้ตลอดเวลา ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ถือว่าตำรวจมาเร็วหลังจากรับแจ้งเพียง 2 นาทีก็มาถึงทำให้เหตุการณ์ไม่รุนแรงบานปลาย จึงอยากขอเตือนพี่น้องประชาชนหรือกลุ่มวัยรุ่นที่เมาแล้วคึกคะนองก่อเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกจะต้องถูกดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อแจ้ง 3 ข้อหาหนักแก๊งโจ๋ยกพวก ตีกันในรพ. ตร.ชี้อุกอาจ ไม่สมควรเป็นแบบอย่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง