เจออาถรรพ์เงินปากผี! โจรโร่เอากลับมาคืนแทบไม่ทัน มีคนซื้อเหรียญละหมื่นแต่สาวไม่ขาย(คลิป)

8 ต.ค. 2562 - 01:10 น.

เจออาถรรพ์เงินปากผี! โจรโร่เอากลับมาคืนแทบไม่ทัน มีคนซื้อเหรียญละหมื่นสาวไม่ขาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ต.ค. ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี รองสารวัตร(สอบสว) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดห้องพักในหอพัก ซอยพลบดี ชุมชนหนองเตาเหล็ก เขตเทศบาลนครอุดธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังสายตรวจ และฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบ น.ส.นฤมล อายุ 39 ปี ให้การว่า ทำงานเป็นกุ๊กที่โรงแรมในตัวเมืองอุดรธานี ได้ลาหยุด 3 วันเดินทางกลับบ้านที่อ.หนองวัวซอ วันนี้ไปทำงานบุญที่วัด แล้วกลับมาถึงห้องพักพบว่า ประตูหลังห้องเปิดอยู่ เมื่อสำรวจห้องก็พบว่าหน้าต่างบานเกล็ดโดนถอดออก คนร้ายขโมยกระปุกออมสินที่อยู่บนตู้เย็นไป และบนตู้เสื้อผ้ามีร่องรอยเหมือนโดนรื้อค้น แต่กลับเจอกระเป๋าใส่เงินปากผีวางอยู่ ซึ่งถูกขโมยไปพร้อมกับเงินในกระปุกออมสิน 12,000 บาทเมื่อสัปดาห์ที่แล้ววางอยู่

สำหรับเงินปากผีนั้น หมายถึง เป็นเงินที่ญาติได้ใส่ในปากของบรรพบุรุษ และญาติพี่น้องที่เสียชีวิต ก่อนทำการเผาศพ หลังจากเผาศพเสร็จแล้วญาติก็จะมอบให้ลูกหลานเก็บไว้เชื่อว่าจะเป็นเครื่องรางของขลัง ช่วยปกป้องรักษา ตามความเชื่อของคนสมัยก่อน ซึ่งเงินปากผีนี้ย่าทวดได้ให้ไว้ก่อนที่ท่านจะเสียชีวิต หลังจากมีคนร้ายมางัดห้องพักขโมยเงินปากผีไป ได้จุดธูป บอกญาติพี่น้องและบรรพบุรุษที่เสียชีวิตแล้ว พร้อมกับสาปแช่งคนที่เอาเงินปากผีไป


คิดว่าคนร้ายที่เอาไปนั้น คงเจออาถรรพ์ของเงินปากผี ต้องรีบนำมาคืน โดยได้นำเงินปากผี ให้เจ้าของพักดูแล้วเล่าเรื่องให้ฟังทำให้ทุกคนถึงกับพากันขนลุก แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย โดยมีคนเคยมาถามเงินขอซื้อเหรียญปากผี ให้เหรียญละ 1 หมื่นบาท แต่ตนไม่ยอมขาย ถึงว่าเป็นทรัพย์สินที่ท่านให้มา

ด้าน ร.ต.อ.ชวนัย เปิดเผยว่า คนร้ายอาจจะเป็นคนเดียวกันที่มางัดห้องพักผู้เสียหายครั้งที่แล้ว ขโมยเงินปากผีไปด้วย แล้วย้อนกลับมางัดพักผู้เสียหายเป็นครั้งสอง นำเงินปากผี มาคืนอาจจะเจอดีอาถรรพ์ของเงินปากผี ก็เป็นได้ คาดว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุงัดห้องพัก ในช่วงกลางวันที่ไม่มีใครอยู่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

” ซึ่งได้แนะนำให้เจ้าของหอพัก ให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ในหอพัก เพื่อเป็นการป้องกันเหตุพร้อมกับจะได้มีหลักฐาน รู้ว่าคนร้ายเป็นใคร โดยจะประสานตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงหอพักเพื่อหาเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจออาถรรพ์เงินปากผี! โจรโร่เอากลับมาคืนแทบไม่ทัน มีคนซื้อเหรียญละหมื่นแต่สาวไม่ขาย(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง