13 ศพ เฮี้ยน! วิญญาณนักศึกษาโผล่ให้คนเห็น พ่อแม่เตรียมทำพิธีเชิญกลับบ้าน

8 ต.ค. 2562 - 10:15 น.

13 ศพ เฮี้ยน! วิญญาณนักศึกษาโผล่ให้คนเห็น พ่อแม่เตรียมเชิญวิญญาณกลับบ้านผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เผยได้เงินบริจาครวม 4.9 ล้าน แบ่งเงินให้ญาติเหยื่อเท่าๆ กัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ จำนวน 11 ราย และศิษย์เก่า 2 ราย ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 13 ราย โดยแยกเป็นนักศึกษาเสียชีวิต จำนวน 10 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่รพ.สิริธร มีศิษย์เก่า เสียชีวิต 2 ราย ช่างที่อู่ซ่อมรถเสียชีวิต 1 ราย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

13 ศพ / เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ กล่าวว่า เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิต ตนและคณะจึงเปิดบัญชีธนาคารเพื่อขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือจากทั่วประเทศ เป็นบัญชีของธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี เพื่อนักศึกษาผู้ประสบอุบัติเหตุวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ บัญชีเลขที่ 6786173578 และตนให้กรรมการ 3 คน ที่เป็นผู้มีสิทธิ์เบิกถอน ไปปิดบัญชีรับบริจาคเงินเมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.00 น. ปรากฏว่า มียอดเงินบริจาคเข้ามารวมจำนวนทั้งสิ้น 4,928,816.59 บาท


ซึ่งยังไม่รวมกับยอดเงินส่วนหนึ่งที่ได้รับบริจาคสมทบจากผู้มีจิตศรัทธา ที่นำเอามาบริจาคให้โดยตรงที่วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษด้วย โดยจัดสรรเงินส่วนนี้ไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าพวงหรีด ค่าพิธีการต่างๆ เกี่ยวกับการจัดงานครั้งนี้ โดยมีคณะกรรมการควบคุมดูแลการใช้จ่ายเงินอย่างเข้มงวด เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้ที่ได้บริจาคเงิน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายอักษรศิลป์ กล่าวว่า เงินที่ได้รับบริจาคมาทั้งหมดจากการปิดบัญชีธนาคาร ตนเชิญประชุมคณะกรรมการ จำนวน 18 ท่าน ซึ่งนายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ได้แต่งตั้งขึ้นมาเป็นคณะการมการร่วมกันพิจารณาจัดสรร ร่วมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อบริจาคจัดแบ่งเงินที่ได้รับบริจาคให้กับญาติพี่น้องครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งที่ประชุมมีมติว่าให้แบ่งเงินให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ราย จำนวนเท่ากัน

โดยผู้เสียชีวิต จะได้รับเงิน รายละ 320,000 บาท ในส่วนของนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส (รุนแรง) จำนวน 1 คนคือ นายอภิสิทธิ์ ถาวร จัดสรรให้จำนวน 280,116.59 บาท และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ขณะนี้รู้สึกตัวแล้วคือ นายพุฒชพงษ์ รินรมย์ และ นายแวนแน๊ค หม่อง รายละ 200,000 บาท อีกทั้งในส่วนของที่ได้รับบาดเจ็บไม่สาหัส ขณะนี้ได้ออกจากโรงพยาบาลไปแล้วจำนวน 3 ราย จะได้รับเงินบริจาครายละ 30,000 บาท ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเยียวยาให้การช่วยเหลือเต็มที่ผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตให้ดีที่สุด

ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ กล่าวด้วยว่า ขอฝากไปถึงประชาชนชาวไทยทั่วประเทศที่มีจิตศรัทธาบริจาคเงินมาให้การช่วยเหลือครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บว่า ตนและคณะดำเนินการเกี่ยวกับเงินที่ได้รับบริจาคมาอย่างบริสุทธิ์โปร่งใสตรวจสอบได้

ในวันที่ 8 ต.ค. นี้ ตนพร้อมด้วยคณะอาจารย์ที่เกี่ยวข้องและพ่อแม่ญาติพี่น้องนักศึกษาที่เสียชีวิตครอบครัวละ 3 คน รวม 30 คน จะพากันเดินทางไปที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อที่จะไปประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตทั้งหมดกลับบ้านเกิด เนื่องจากมีข่าวว่ามีวิญญาณของผู้เสียชีวิตปรากฎให้ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณนั้นได้พบเห็น

โดยมีผู้ปกครองและญาติพี่น้องส่วนหนึ่งไปทำพิธีล่วงหน้าก่อนแล้ว และผู้เกี่ยวข้องจะเข้าไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 13 ศพ เฮี้ยน! วิญญาณนักศึกษาโผล่ให้คนเห็น พ่อแม่เตรียมทำพิธีเชิญกลับบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง