จับไม่ได้ไม่เผาศพ! พ่อเหยื่อปืนแก๊งยาบ้าทวงหนี้ยิงถล่มงานเลี้ยง ทวงความเป็นธรรมให้ลูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี กลุ่มวัยรุ่นนั่งรถกระบะเข้ามาหานายพลากร อ้างว่ามาทวงค่ายาบ้า ขณะร่วมงานเลี้ยงฉลองถ้วยรางวัลชนะเลิศ กีฬาฟุตซอล โดยมีการจ้างหมอลำซิ่งมาแสดงในงาน ที่บ้านด่านฮัง ต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี

แต่นายพลากร ไม่ยอมออกไปหา ทำให้กลุ่มวัยรุ่นใช้ปืนกราดยิงเข้ามาในงานเลี้ยง กระสุนถูกนายพลากร ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ นายอัครเดช คำผลึก อายุ 24 ปี ถูกลูกหลงกระสุนยิงเข้าเบ้าตา ทะลุท้ายทอยเสียชีวิต และนายรัชพล ผาสูง ถูกยิงเข้าเท้าขวาได้รับบาดเจ็บ


ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 8 ต.ค. ที่ศาลานาบุญ วัดยุทธิการาม บ้านด่านฮัง ต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี นายสุวิทย์ คำผลึก พ่อผู้ตาย เปิดเผยว่า ยังเสียใจมาก ไม่คาดคิดจะเกิดเรื่องอุกอาจกับครอบครัว อยากฝากไปถึงทางเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมาย โดยครอบครัวจะไม่เผาจนกว่าจะสามารถจับคนร้ายได้


“ขอความยุติธรรมให้กับลูกชายด้วย การกราดยิงครั้งนี้สะเทือนขวัญมาก เหตุเกิดที่ชุมชน ถ้าในลักษณะอย่างนี้บ้านเมืองประชาชนจะอยู่กันอย่างไร การใช้อาวุธมายิงแบบนี้ ผมเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ขอเรียกร้องความถูกต้องของลูกชาย เชื่อมั่นว่าลูกชายจะไม่ตายฟรี แต่ถ้าจับคนร้ายไม่ได้จะนำศพลูกไปร้องขอความเป็นธรรมกับผู้ว่าฯอุบลราชธานี และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี”

ด้านนางพิศนา สุวรรณพงศ์ อาผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อหลานจากไปแม่ก็คงไม่มีใครดูแลแล้ว เขาเป็นเสาหลักให้ย่า เวลาย่าไปหาหมอหรือทำอะไรก็แล้วแต่แม้กระทั่งไปเล่นกีฬากลับมาก็จะถามหาย่าก่อน เป็นคนแรก อยากให้จับคนร้ายให้ได้ มันอุกอาจมาก เพราะว่าไม่ได้มีเรื่องอะไรกันมาก่อนกับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องยาบ้าแต่อย่างใดด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน