Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

จับไม่ได้ไม่เผาศพ! พ่อเหยื่อปืนแก๊งยาบ้าทวงหนี้ยิงถล่มงานเลี้ยง ทวงความเป็นธรรมให้ลูก(คลิป)

9 ต.ค. 2562 - 00:47 น.

จับไม่ได้ไม่เผาศพ! พ่อเหยื่อปืนแก๊งยาบ้าทวงหนี้ยิงถล่มงานเลี้ยง ทวงความเป็นธรรมให้ลูก

จากกรณี กลุ่มวัยรุ่นนั่งรถกระบะเข้ามาหานายพลากร อ้างว่ามาทวงค่ายาบ้า ขณะร่วมงานเลี้ยงฉลองถ้วยรางวัลชนะเลิศ กีฬาฟุตซอล โดยมีการจ้างหมอลำซิ่งมาแสดงในงาน ที่บ้านด่านฮัง ต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี

แต่นายพลากร ไม่ยอมออกไปหา ทำให้กลุ่มวัยรุ่นใช้ปืนกราดยิงเข้ามาในงานเลี้ยง กระสุนถูกนายพลากร ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ นายอัครเดช คำผลึก อายุ 24 ปี ถูกลูกหลงกระสุนยิงเข้าเบ้าตา ทะลุท้ายทอยเสียชีวิต และนายรัชพล ผาสูง ถูกยิงเข้าเท้าขวาได้รับบาดเจ็บ


ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 8 ต.ค. ที่ศาลานาบุญ วัดยุทธิการาม บ้านด่านฮัง ต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี นายสุวิทย์ คำผลึก พ่อผู้ตาย เปิดเผยว่า ยังเสียใจมาก ไม่คาดคิดจะเกิดเรื่องอุกอาจกับครอบครัว อยากฝากไปถึงทางเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมาย โดยครอบครัวจะไม่เผาจนกว่าจะสามารถจับคนร้ายได้


"ขอความยุติธรรมให้กับลูกชายด้วย การกราดยิงครั้งนี้สะเทือนขวัญมาก เหตุเกิดที่ชุมชน ถ้าในลักษณะอย่างนี้บ้านเมืองประชาชนจะอยู่กันอย่างไร การใช้อาวุธมายิงแบบนี้ ผมเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ขอเรียกร้องความถูกต้องของลูกชาย เชื่อมั่นว่าลูกชายจะไม่ตายฟรี แต่ถ้าจับคนร้ายไม่ได้จะนำศพลูกไปร้องขอความเป็นธรรมกับผู้ว่าฯอุบลราชธานี และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี"

ด้านนางพิศนา สุวรรณพงศ์ อาผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อหลานจากไปแม่ก็คงไม่มีใครดูแลแล้ว เขาเป็นเสาหลักให้ย่า เวลาย่าไปหาหมอหรือทำอะไรก็แล้วแต่แม้กระทั่งไปเล่นกีฬากลับมาก็จะถามหาย่าก่อน เป็นคนแรก อยากให้จับคนร้ายให้ได้ มันอุกอาจมาก เพราะว่าไม่ได้มีเรื่องอะไรกันมาก่อนกับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องยาบ้าแต่อย่างใดด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับไม่ได้ไม่เผาศพ! พ่อเหยื่อปืนแก๊งยาบ้าทวงหนี้ยิงถล่มงานเลี้ยง ทวงความเป็นธรรมให้ลูก(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง