ป้าเป็นลม! หลานมือโชกเลือดเนื้อรุ่งริ่ง เล่นประทัดระเบิดตูมคามือ หมอต้องตัด2นิ้วทิ้ง

9 ต.ค. 2562 - 01:39 น.

ป้าเป็นลม! หลานมือโชกเลือดเนื้อรุ่งริ่ง เล่นประทัดระเบิดตูมคามือ หมอต้องตัด2นิ้วทิ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ต.ค. นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง เดินทางไปเยี่ยมด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ที่บ้านพัก ต.ทราบขาว อ.วังสะพุง จ.เลย ซึ่งบาดเจ็บจากการเล่นประทัดลูกฟุตบอลระเบิดใส่มือทำให้หมอต้องตัดนิ้วมือ เพื่อให้กำลังใจและช่วยเหลือ

นางหมวย อายุ 49 ปี ผู้เป็นป้า กล่าวว่า แม่ของหลานเสียชีวิตตั้งแต่หลานเด็กๆ ตนและตาเป็นคนเลี้ยงมาจนเติบโตมาเป็นเด็กโต ช่วงบ่ายวันเกิดเหตุมีคนร้องตะโกนกลับมาว่า หลานชายโดนประทัดระเบิดใส่มือ ตนจึงร้องเรียกเพื่อนบ้านให้ช่วยเหลือ

โดยมีลุงข้างบ้านเห็นหลานขับรถมือเดียวจากถนนเข้าบ้าน สภาพเลือดไหลนิ้วมือห้อย จึงรีบพาส่งโรงพยาบาลวังสะพุง แล้วถูกส่งต่อโรงพยาบาลเลย เพื่อผ่าตัดนิ้วโป้งและนิ้วกลางมือขวา


ส่วนด.ช.เอ เล่าใฟ้ฟังว่า ไปเล่นประทัดลูกฟุตบอลบริเวณท้ายบ้าน โดยซื้อมาจากร้านค้าในหมู่บ้าน 3 ลูก ลูกละ 2 บาท จากนั้นนำไปจุดเล่น ลูกแรกก็ไม่เป็นไร แต่ลูกที่2 เมื่อจุดและจะขว้างไปแต่ประทัดระเบิดก่อน บริเวณข้างหูด้านขวาทำให้นิ้วทั้ง 2 นั้นขาด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายอำเภอวังสะพุง กล่าวว่า เคสนี้ เป็นเคสที่ 2 รายที่ 5 ของอำเภอวังสะพุง ซึ่งมีการประชาสัมพันธ์ไปยังทุกหมู่บ้าน ผ่านกำนัน ผู้ใหญ่บ้านแล้ว แต่ก็มาเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้ ส่วนมาตราการด้านการปราบปรามนั้นได้ออกตรวจ และจับกุมทุกร้านที่จำหน่ายประทัดซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีใบอนุญาตจำหน่าย และจะมีมาตราการเข้มขึ้นจากนี้ไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้าเป็นลม! หลานมือโชกเลือดเนื้อรุ่งริ่ง เล่นประทัดระเบิดตูมคามือ หมอต้องตัด2นิ้วทิ้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง