Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

ตั้งกรรมการสอบแล้ว อส.พกปืน เข้าร้านสะดวกซื้อ หลังโลกออนไลน์แชร์คลิป

9 ต.ค. 2562 - 14:11 น.

ตั้งกรรมการสอบแล้ว อส.พกปืน เข้าร้านสะดวกซื้อ หลังโลกออนไลน์แชร์คลิป เผยเป็นอส.อ.พยัคฆภูมิพิสัย ปืนเป็นของนายอำเภอนำกลับไปทำความสะอาด แต่แวะร้านสะดวกซื้อแล้วด้ามปืนโผล่ จึงมีคนขับรถไล่ตามพร้อมแจ้งตร.สกัดจับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์แชร์โพสต์ไลฟ์สดของผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Amoornn Poom ว่าพบเห็นชายคนหนึ่งพกปืนเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ ก่อนที่ตัวเขานั้นจะติดตามไปพร้อมโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบ โดยเหตุดังกล่าวทราบภายหลังว่าเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาพยัคฆภูมิพิสัย เส้นทางมุ่งหน้า อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจจุดสกัดไว้ได้ คือเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.วาปีปทุม โดยผู้พกปืนใช้รถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า 2 สีดำ ทะเบียน จังหวัดกาฬสินธุ์

ทั้งนี้ รถคันดังกล่าวเข้าจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ก็เชิญชายคนดังกล่าวลงจากรถ พร้อมตรวจค้นภายในรถ พบอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนอยู่ในลิ้นชักฝั่งข้างคนขับ โดยชายคนดังกล่าวอ้างว่าปืนที่อยู่ในลิ้นชักนั้นเป็นปืนของนายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย ก่อนที่จะนำตัวชายคนดังกล่าวไปสอบสวนและทำบันทึกจับกุมที่ สภ.วาปีปทุม ทราบภายหลังว่าชายคนดังกล่าว เป็นอาสาสมัครรักษาดินแดน หรืออส. สังกัด อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิเจ้าของโพสต์คนที่ถ่ายคลิปมากกว่า เนื่องจากอส.คนดังกล่าว ไม่ขัดขืนการตรวจค้นและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

อส.พกปืน / เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่ว่าการอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม พบกับ นายเนตรสุเทพ สุ่มมาตย์ นายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยนายเนตรสุเทพ ยอมรับว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา ชายในภาพเป็นเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนที่ 9 อ.พยัคฆภูมิพิสัยจริง

โดยได้รับรายงานจากผู้บังคับบัญชาของ อส.คนดังกล่าวว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา อส.คนนี้มาขอเบิกปืนเพื่อนำไปทำความสะอาด ซึ่งอาวุธปืนเป็นอาวุธประจำกายของนายอำเภอ พอเบิกไปแล้วก็ไม่ได้นำมาคืนในวันนั้น ประกอบกับติดวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และเป็นรอบวันหยุดพักของ อส.คนนี้พอดี จึงจะกลับบ้าน ก็ได้พกพาอาวุธปืนกลับบ้านไปด้วย ซึ่งก่อนที่จะกลับอส.คนนี้ก็แวะเข้าร้านสะดวกซื้อ จนเกิดเหตุการณ์ตามคลิปที่ปรากฏ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้นายอำเภอได้ออกหนังสืออนุญาตให้ อส.ทุกนาย และปลัดอำเภอทุกนายที่มีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ในเขตอำเภอพยัคฆภูมิพิสัยสามารถพกพาได้ แต่ครั้งนี้ อส.พกพาอาวุธไปและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้น ที่ อ.วาปีปทุม ก็ต้องดำเนินการในแง่ของกฎหมายต่อไป

เบื้องต้น ทางอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และรอผลการดำเนินคดีในชั้นศาล เมื่อผลการดำเนินคดีในชั้นศาลเป็นอย่างไร หากศาลตัดสินว่าทำผิด ทางอำเภอจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยต่อไป

จากนั้น นายเนตรสุเทพ สุ่มมาตย์ นายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย พร้อมผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ทางออกไป อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม โดยเปิดกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ โดยภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นว่าขณะเกิดเหตุเจ้าของคลิป กำลังยืนจ่ายเงินอยู่ที่เคาน์เตอร์ ก่อนที่อส.จะเดินเข้ามา

ซึ่งภาพจากกล้องไม่ปรากฏว่ามีการถือปืนหรือมีอาวุธปืนโผล่ออกมาจากเสื้อ หลังจากเข้ามาในร้าน อส.ไปเลือกซื้อสินค้า ก่อนที่จะมาจ่ายเงินกับพนักงาน โดยในจังหวะที่อส.กำลังจะจ่ายเงิน ด้ามท้ายปืนโผล่ออกมาจากกระเป๋ากางเกง พอเจ้าตัวรู้ตัวก็นำเสื้อปิดบังไว้ดังเดิม ก่อนที่จะเดินออกจากร้านไป และถูกผู้โพสต์คลิปติดตามไปและแจ้งตำรวจจับในที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตั้งกรรมการสอบแล้ว อส.พกปืน เข้าร้านสะดวกซื้อ หลังโลกออนไลน์แชร์คลิป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง