Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

ญาติเศร้ายืนยันศพเผาหมกห้องน้ำปั๊มร้าง เชื่อโดนฆาตกรรม ชี้ ใจดีเป็นที่รักชาวบ้าน

9 ต.ค. 2562 - 17:37 น.

ญาติเศร้ายืนยันศพเผาหมกห้องน้ำปั๊มร้าง เชื่อโดนฆาตกรรม ชี้ ใจดีเป็นที่รักชาวบ้าน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ต.ค. ที่ สภ.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายเจริญ ทรัพย์สมบัติ อายุ 62 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ได้เดินทางมาพร้อมลูกบ้านอีก 5 คน เพื่อขอเข้าพบ พ.ต.อ.ฉัฐวัชร พงศ์วาสน์ ผกก.สภ.วังกะพี้ และ พนักงานสอบสวนร้อยเวรเจ้าของคดี หลังพบศพนิรนามถูกไฟเผา ทิ้งในปั๊มร้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จนท.ตร.ได้ขอตรวจสอบเอกสารประจำตัวของทุกคน และดำเนินการสอบถามถึงรายละเอียดความสัมพันธ์ของแต่ละคนที่เกี่ยวกับผู้เสียชีวิต ซึ่งยืนยันว่าเป็นญาติ ก่อนจะนำหลักฐานต่างๆ ทั้ง สภาพศพ รองเท้า ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ จนท.ตร.ตรวจสอบและเก็บรวบรวมจากทุกจุด รวมไปถึงรถยนต์ปิคอัพ ที่ถูกนำมาจอดทิ้งไว้ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 400 เมตร โดยทุกคนยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายกิ่งเพชร ชัยทิพย์ (ลุงหนุ่ย) อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 120 หมู่ 1 ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ มีอาชีพขับรถรับจ้าง ตัวคนเดียวไม่มีครอบครัว

นายเจริญ ถึงกับน้ำตาคลอเบ้า เมื่อเห็นสภาพรถบิ๊กอัพ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ จนท.ตร.นำมาจอดเพื่อตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ไว้ที่หลัง สภ.วังกะพี้ โดยเดินล้อมคันรถ ยืนยันหนักแน่นว่า รถปิคอัพคันดังกล่าว เป็นของลุงหนุ่ย ที่ขับออกจากบ้านที่จังหวัดชัยภูมิมาตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั้งมาทราบข่าวจากสื่อ จึงรีบเดินทางมาขอดูศพ กล้องวงจรปิด และรถยนต์ปิคอัพ

นายเจริญ กล่าวว่า ตนเคยนั่งรถคันดังกล่าวไปกับลุงหนุ่ยประจำ จำได้แม่นว่ากระจกมองข้างฝั่งด้านข้างคนขับจะชำรุดและเคยบอกให้เปลี่ยน “ลุงหนุ่ยบอกว่ายังใช้ได้” และเบาะนั่งจะขาด แต่จากที่สำรวจเบื้องต้น รถปิคอัพคล้ายถูกทำลายหลักฐาน เนื่องจากสภาพเดิมจะติดแผ่นป้ายทะเบียน 5ฒ – 2440 กรุงเทพมหานคร มีกันชนท้าย และ บันใดขึ้นด้านประตูทั้ง 2 ข้าง และมีเหล็กราวเกาะบริเวณกระบะ แต่ยืนยันเป็นรถของลุงหนุ่ยแน่นอน

ทั้งนี้ ปักใจเชื่อว่าลุงหนุ่ยน่าจะถูกฆ่า หรือน่าจะถูกฆาตกรรม แต่ไม่ทราบถึงสาเหตุว่าคนร้ายลงมือเพราะเหตุใด เพราะผู้ตายหากเป็นลุงหนุ่ยจริง เขาจะเป็นคนใจดีใจเย็น เป็นที่รักของทุกคนในหมู่บ้าน หลังจากหายไปญาติๆ ต่างพยายามติดต่อ ซึ่งโทรศัพท์ที่ใช้จะเป็นรุ่นเก่า แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนรองเท้าที่พบในที่เกิดเหตุคือของผู้ตาย อย่างไรก็ตาม ญาติๆทุกคนที่เดนิทางมายินดีให้ความร่วมมือกับ จนท.ตร.ในการคลี่คลายคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าล่าสุดที่ สภ.วังกะพี้ พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ พร้อม จนท.ตร.ชุดสืบสวนสอบสวน ยังคงอยู่ระหว่างการสอบปากคำชายทั้ง 6 คน ที่แสดงตนเป็นญาติของผู้เสียชีวิตอย่างละเอียด เพื่อนำไปสู่การคลี่คลายคดี เบื้องต้นยังต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอของผู้ตายและ ลายนิ้วมือแฝง ตามสถานที่ต่างๆ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติเศร้ายืนยันศพเผาหมกห้องน้ำปั๊มร้าง เชื่อโดนฆาตกรรม ชี้ ใจดีเป็นที่รักชาวบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง