ไฟเผาวอด10ล้าน! บ้านไม้สักหลังงามพ่อเลี้ยงแพร่ ทรัพย์สินของมีค่าเป็นขี้เถ้า(คลิป)

ไฟเผาวอด10ล้าน! บ้านไม้สักหลังงามพ่อเลี้ยงแพร่ ทรัพย์สินของมีค่าเป็นขี้เถ้า

วันที่ 9 ต.ค. ร.ต.อ.อัสดง คำแปงคำ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สูงเม่น จ.แพร่ รับแจ้งเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 92 บ้านปงท่าข้าม หมู่ 1 ต.บ้านปง อ.สูงเม่น จ.แพร่ จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลรุดไปฉีดน้ำดับไฟ แล้วรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม นายพยุงศักดิ์ พลลุน นายอำเภอสูงเม่น นายชณภพ ไกรศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลสูงเม่น

ที่เกิดเหตุพบเพลิงไหม้บ้านไม้สักหลังใหญ่ เสา 35 ต้น อย่างรุนแรง โดยมี นายนิยม แก้วเจริญตระกูล อายุ 53 ปี เป็นเจ้าของบ้านและพยายามจะฝ่าเปลวเพลิงเข้าไปขนทรัพย์สินออกมา แต่ชาวบ้านช่วยกันห้ามไว้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลใกล้เคียงมาระดมฉีดน้ำจากรถดับเพลิง 10 คัน นานกว่า 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไฟเผาบ้านไม้สักเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และรถจักรยานยนต์ทเสียหายทั้งหมด ค่าเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายนิยมไม่อยู่บ้าน เมื่อกลับมาปรากฎว่าเห็นไฟไหม้บ้านแล้ว โดยบ้านหลังนี้สร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง เฉพาะตัวบ้านก็กว่า 7 ล้านบาทแล้ว ยังไม่รวมทรัพย์สินในบ้านที่ถูกไฟเผาคาดความเสียหายครั้งนี้น่าจะมากกว่า 10 ล้านบาท โชคดีที่รถยนต์ และรถบรรทุกจอดไว้ด้านนอกจึงไม่ถูกไฟเผาไปด้วย

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ชีวิตพลิกติดคุก! เงินก็ไม่ได้ทุบเอทีเอ็ม 3 ตู้ เปิดปากน้ำตาลขึ้น 400 กว่าทำไปไม่รู้ตัว(คลิป)
บทความถัดไปเอเธนส์แกล้งสลบ วุ้นโดนเพื่อนบิ้วด์ให้ผายปอดช่วยชีวิต