นักธุรกิจร้อยล้าน ขอขมา “พ.ต.อ.” หน้าบังลังก์ศาล คดีหมิ่นประมาท กุเรื่องเป็นชู้กับอดีตภรรยา-ตามฆ่า 2 ครั้ง ยืนยันจะไม่ทำแบบนี้อีก คู่กรณียอมยุติข้อพิพาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ต.ค. ที่ศาลแขวงสงขลา ศาลนัดสืบพยานโจทย์ในคดีที่ พ.ต.อ. นายหนึ่งได้ฟ้องร้อง นายพินิจ (ขอสงวนนามสกุล) นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ร้อยล้าน และมีชื่อเสียงในแวดวงสังคมของจ.สงขลา ในข้อหาหมิ่นประมาท กรณีกล่าวหาว่า พ.ต.อ.คู่กรณีมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับอดีตภรรยาของนายพินิจ และพยายามตามฆ่านายพินิจ 2 ครั้ง ซึ่งได้ไปร้องทุกข์กับผู้บังคับบัญชาระดับสูงเพื่อเอาผิด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยก่อนทำการสืบพยาน ศาลเห็นสมควรให้ดำเนินการไกล่เกลี่ยและระงับข้อพิพาทเสียก่อน ตามแนวททางของศาลแขวงสงขลา ซึ่งทั้งสองฝ่ายยอมยุติข้อพิพาทในคดี โดยนายพินิจได้ยอมยกมือไหว้ขอขมาพ.ต.อ.คู่กรณีต่อหน้าผู้พิพากษาและอัยการหน้าบัลลังก์ ที่ได้พูดให้ร้ายคู่กรณีจนเสียหายทั้งผ่านสื่อออนไลน์หรือให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน และได้ขอบคุณพ.ต.อ.ที่ให้อภัยในการกระทำเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทก่อนวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมาทั้งหมด

“ขอยืนยันว่าจะไม่กล่าวถ้อยคำสื่อสารหรือข้อความใด ๆ ที่จะนำมาซึ่งความเสียหายให้แก่ พ.ต.อ.คู่กรณีอีก และหากฝ่าฝืนฝ่าฝืนคำรับรองที่ให้ไว้ต่อหน้าศาลในวันนี้ ขอให้ศาลในคดีนี้ลงโทษในสถานหนัก เพราะถือว่าไม่ได้จดจำบทเรียนที่มีค่าในวันนี้” นายพินิจ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.คู่กรณี ได้รับคำขอขมาเพราะเห็นว่า นายพินิจสำนึกผิดกับสิ่งที่หมิ่นประมาทใส่ร้ายป้ายสีตัวเองโดยไม่เป็นความจริง ยอมความเฉพาะคดีหมิ่นประมาท ที่อยู่ในอำนาจศาลแขวงเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน