Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

ผัวแสบทิ้งเมียให้โดนจับ รวบ 'น้องบัว เกียรติประกอบ' อดีตนักมวยทีมชาติ ค้ายา

10 ต.ค. 2562 - 12:03 น.

ผัวแสบทิ้งเมียให้โดนจับ รวบ 'น้องบัว เกียรติประกอบ' อดีตนักมวยทีมชาติ ค้ายา เผยเคยเป็นอดีตนักมวยทีมชาติไทย เข้าอบรมนายร้อยตำรวจ แต่ตั้งท้องกับสามีเก่าเลยไม่ได้ไปรายงานตัว ก่อนผันตัวมาค้ายา

น้องบัว เกียรติประกอบ / เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ร.ต.อ.อุดม ชูเก็น สารวัตร (สืบสวน) สภ.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง นำกำลังชุดสืบสวน พร้อมด้วยชุดปราบปรามยาเสพติด เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 103 บ้านในทอน หมู่ 11 ต.สุโสะ หลังจากที่สืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมียาเสพติด เมื่อไปถึงกำลังตำรวจได้ทำการปิดล้อม ก่อนบุกเข้าไปตรวจสอบ และเข้าแสดงตัว พบนายชำนิ มีลือ อายุ 36 ปี ชาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พร้อมด้วย น.ส.นิสานาฎ รอดแสน หรือบัว อายุ 26 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งทั้ง 2 อยู่ภายในบ้านและมีอาการตื่นตกใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเห็นเจ้าหน้าที่ นายชำนิจึงอาศัยจังหวะรีบวิ่งหลบหนีออกไปทางประตูหลังบ้าน และวิ่งเข้าสวนยางพาราไปอย่างไร้ร่องรอย จึงควบคุมตัวน.ส.นิสานาฏไว้ได้พียงคนเดียว ตรวจค้นภายในบ้านพบยาบ้าจำนวน 3,322 เม็ด ยาไอซ์จำนวน 600 กรัม น้ำต้มพืชกระท่อม 1 ขวด จำนวน 1 ลิตร อาวุธปืนยาวขนาด .22 ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 1 นัด อาวุธปืนอัดลม 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 4 นัด จึงนำไว้เป็นของกลาง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้ง 2 เป็นสามีภรรยากัน เค้นสอบ น.ส.นิสานาฎ ให้การรับสารภาพว่า ตนและนายชำนิสามีค้ายาบ้าจริง และตรวจปัสสาวะผลปรากฏว่ามีสีม่วง ส่วนประวัติของ น.ส.นิสานาฎ เดิมเคยเป็นอดีตนักมวยทีมชาติไทย ในชื่อ “น้องบัว เกียรติประกอบ” และยังเข้าอบรมนายร้อยตำรวจ แต่เกิดตั้งท้องกับสามีเก่าเสียก่อน จึงไม่ได้ไปรายงานตัว ก่อนผันตัวมาเป็นนักค้ายา ในขณะนั้นอายุ 20 ปี ก่อนจะถูกจับกุมในข้อหายาเสพติดและรับโทษอยู่จำนวนหลายปี

กระทั่งพ้นโทษออกมา จึงหย่าร้างกับสามีเก่าและมาอยู่กินกับนายชำนิ ยังคงยึดการค้ายาบ้า จนมาถูกจับกุม ขณะเดียวกันนายชำนิเคยถูกจับกุมในคดีอาวุธปืนในพื้นที่ สภ.ปะเหลียน ศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 2 ปี แต่อยู่ระหว่างการประกันตัวข้อยื่นอุทธรณ์

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ ตร.ควบคุมตัว น.ส.นิสานาฏ ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อร.ต.อ.วิสวัส ไพบูลย์ รองสว.(สอบสวน) สภ.ปะเหลียน พร้อมกับแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ข้อหา มียาเสพติดประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และในข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะนำตัวฝากขังต่อไป ส่วนทางด้านนายชำนิทางเจ้าหน้าที่จะขออนุมัติหมายศาลนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผัวแสบทิ้งเมียให้โดนจับ รวบ 'น้องบัว เกียรติประกอบ' อดีตนักมวยทีมชาติ ค้ายา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง