Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ล้วงคองูเห่า! โจรเหิม บุกลักโน๊ตบุ๊กตร.ถึงโรงพัก ชี้ก่อเหตุง่าย ทำมาแล้วนับไม่ถ้วน

11 ต.ค. 2562 - 17:44 น.

ล้วงคองูเห่า! โจรเหิม บุกลักโน๊ตบุ๊กตำรวจถึงโรงพัก ชี้ก่อเหตุง่าย ทำมาแล้วนับไม่ถ้วน เผยเพิ่งออกจากคุก แต่ไม่กลับใจ ดันตระเวนก่อเหตุไปเรื่อยๆ

โจรเหิม / เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสมชาย ปานทุ่ง อายุ 41 ปี ชาว เขตบางเขน กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ 197/2562 ลงวันที่ 10 ต.ค. 2562 ข้อหา ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การ กระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป และเพื่อให้พ้นการจับกุม จับได้ที่บริเวณหน้าห้องเช่า ภายในซอยฝั่งเหนือพัฒนา ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

พ.ต.อ.อรุณ เปิดเผยว่า นายสมชาย ผู้ต้องหามีประวัติออกตระเวนลักทรัพย์ เช่นรถจักรยานและทรัพย์สินมีค่าต่างๆ ตามสถานที่ราชการ และบ้านพักข้าราชการ หรือแฟลตตำรวจในหลายพื้นที่ ทั้งกทม. ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ลพบุรี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดผู้ต้องหาไปก่อคดีขโมยคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก ของพนักงานสอบสวนนายหนึ่งภายในสภ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากนั้นก็หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่ จ.นนทบุรี ก่อนที่จะตามจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน นายสมชาย ให้การรับสารภาพว่า ตนเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งจนนับไม่ถ้วน เพราะตามสถานที่ราชการมีผู้คนพลุกพล่าน ก่อเหตุได้ง่าย

นอกจากนี้ ตนก็ยังเคยถูกจับและถูกจำคุกในคดีความผิดลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 2 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2560 และกลับมาตระเวนก่อเหตุไปเรื่อยๆ สำหรับทรัพย์สินที่ได้มาก็จะนำเอาไปขาย เงินที่ได้จะนำไปซื้อยาเสพติดและใช้เที่ยวเตร่ จึงแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่ง สภ.กุยบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล้วงคองูเห่า! โจรเหิม บุกลักโน๊ตบุ๊กตร.ถึงโรงพัก ชี้ก่อเหตุง่าย ทำมาแล้วนับไม่ถ้วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง