Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

2 แม่ลูกกระเด็นตกคลองดับสลด! กระบะเสยราวสะพาน เทกระจาดเกลื่อนถนน

13 ต.ค. 2562 - 15:19 น.

2 แม่ลูกกระเด็นตกคลองดับสลด! กระบะเสยราวสะพาน เทกระจาดเกลื่อนถนน เผยมากัน 3 คนพ่อแม่ลูก ขนกระหล่ำไปขาย มาถึงโค้งลงเนินรถเสียหลักชนราวสะพานพลิกคว่ำ

กระบะเสยราวสะพาน / เมื่อวันที่ 13 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ เสียหลักชนราวสะพานห้วยน้ำเฮี้ย ถนนโจ๊ะโหวะ-อุทยานภูหินร่องกล้า บริเวณกิโลเมตร 1-046 หมู่ที่ 6 บ้านโจ๊ะโหวะ ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยสายตรวจพร้อมหน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จยุพราชหล่มเก่า และอาสากู้ภัยสว่างศรัทธาธรรมมงคลสถานหล่มสัก-หล่มเก่า

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะบรรทุก ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน บย3397 เพชรบูรณ์ อยู่ในสภาพพลิกคว่ำเกยบนราวสะพาน โดยมีเข่งผักกระหล่ำ กระจัดกระจาย เกลื่อนเต็มถนน ตรวจสอบพบร่างผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.นฤนารถ ศักดิ์เจริญชัยกุล อายุ 27 ปี และด.ญ.จิณณา ภูวเจริญพร อายุ 1 ขวบ ทั้ง 2 รายเป็นชาว อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ และพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย คือนายไตรภพ ภูวเจริญพร อายุ 29 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า และส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดเป็นครอบครัวเดียวกัน โดยนายไตรภพเป็นสามีน.ส.นฤนารถ ส่วนด.ญ.จิณณาเป็นลูกสาวของทั้ง 2 คน โดยก่อนเกิดเหตุบรรทุกกระหล่ำเต็มคันรถ เพื่อจะนำไปส่งพ่อค้าที่ตลาดอำเภอหล่มสัก

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเนิน คาดว่าถนนอาจจะลื่นหรือเครื่องยนต์อาจจะมีปัญหา ประกอบกับบรรทุกกระหล่ำมาเป็นจำนวนมาก จึงทำให้รถเสียหลักพุ่งชนราวสะพาน ทำให้น.ส.นฤนารถ ศักดิ์เจริญชัยกุล และด.ญ.จิณณา ภูวเจริญพร 2 แม่ลูกกระเด็นออกจากรถตกลงไปในคลอง กระแทกกับก้อนหินจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ชินเดช ดีแท้ ผกก.สภ.หล่มเก่า เปิดเผยว่า ช่วงนี้เป็นวันหยุดยาวมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่ภูทับเบิกเป็นจำนวนมาก ประกอบกับถนนกำลังก่อสร้าง จึงขอเตือนนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และขอให้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด หากประสบปัญหาให้โทรแจ้ง 191 หรือที่ สภ.หล่มเก่าโทรศัพท์ 056-709-242


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 2 แม่ลูกกระเด็นตกคลองดับสลด! กระบะเสยราวสะพาน เทกระจาดเกลื่อนถนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง